-->

Tìm Kiếm Trong Blog Tâm Linh Học

Loading

2011-12-08

Truyện Cười Thế Giới

Chim chuột ở U Minh


Năm đó, tui làm đám mạ ở gần mé rừng. Nói là “làm đám mạ”, vậy chớ có làm gì đâu. Ở xứ này mà, tháng hạn châm một mũi lửa là mặt đất bị cháy sạch, chờ tới sa mưa, đội lúa giống ra, coi chổ nào ưng ý là gieo.

Giống lúa tôi đã ngâm lên đủ ba càng một mộng đàng hoàng, từ trong nhà đội ra. Bữa đó trời trong, im gió. Nhưng không biết sao tui nghe dường như có mây che mù mịt trên đầu. Có cả tiếng gió rì rầm đâu xa xa trên đầu. Có cả tiếng gió rì rầm đâu xa xa nữa, ra đến nền đám mạ, tui để thúng lúa giống trên đầu xuống thì… Trời ơi! Chim dòng dọc với chim lá rụng nằm đầy nhóc thúng giạ. Chúng đã ăn sạch sẽ cái thúng lúa giống của tui, không còn một hột để nhổ râu. Nghe động, chúng bay lên cái rần chỉ còn lại cái thúng không.

Tức quá, tui về nhà ngâm thêm một giạ lúa giống nữa. Vài ngày sau, tui cũng đội lúa ra gieo y nền cũ. Lần này biết khôn, tui không để thua mấy con chim này nữa. Một tay tui vịn thúng, một tay cầm nhánh chà quơ quơ phía trên đầu. Vậy mà tới đám mạ, thúng lúa giống cũng bị chim ăn hết phân nữa.

Bây giờ mới bắt đầu gieo hột. Tui cặp thúng lúa vào nách, đi thụt lùi, vãi ào ào. Vãi hết thúng lúa giống, đến chừng coi lại thì không có một hột nào rơi được tới đất. Chuột! Chuột đứng xếp hàng. Con nào cũng vậy, một tay chắp sau đít, một tay đưa ra hứng lúa. Chúng vừa ăn vừa vuốt râu. Có mấy con chuột già không hứng được lúa để ăn, ngồi ngoài rìa đám mạ mặt mày buồn thiu.

Ðổi bò gầy lấy bò béo


Làng Yên Lược có một cái văn chỉ lộ thiên thờ Khổng Tử. Trâu bò trong làng thả ăn cỏ ở gần đấy kéo vào phóng uế cả ra bệ thờ. Bọn lý trưởng, cường hào thấy không tiện, bèn họp làng, giao cho Xiển phải trông nom, rào giậu lại, và đặt ra lệ hễ bò nhà ai vào, làng sẽ bắt làm thịt chia phần.

Lệ làng đặt ra, các nhà có bò đều dặn con hoặc người ở hết sức giữ gìn. Xiển có một con bò ốm, gầy như cái mo khô, cứ thả cho ăn ở gần đấy. Một hôm, Xiển để bò vào trong khu văn chỉ, cố ý cho dân làng biết.

Ðang thèm thịt bò, bọn lý trưởng, cường hào lập tức cho người bắt làm thịt. Xiển nói:

- Lệ làng đặt ra, tôi không dám kêu ca gì, chỉ xin làng nhớ cho từ nay trở đi bất cứ bò nhà ai, hễ vào văn chỉ là bắt làm thịt tuốt.

Sau đó ít lâu, Xiển mua mấy cỗ bài tam cúc, chia cho bọn trẻ chăn bò rủ chúng tìm đám đất khô ráo, phẳng phiu ngồi đánh. Bọn trẻ thích quá, xúm nhau, chúi mũi vào ván bài, chẳng để ý gì đến bò mẹ nữa. Xiển lừa cho tất cả đàn bò lại gần khu văn chỉ, rồi mở cổng ra. Thấy cỏ bên trong xanh tốt, một con vào, hai con vào, ba con vào, thế là những con khác cũng chen nhau vào theo. Xiển đóng cổng lại rồi chạy về gọi dân làng ra bắt bò. Bắt được hơn một trăm con, phần nhiều là của bọn lý hương cường hào giàu có trong làng. Chúng bàn nhau:

- Lần này, nhiều người đều phạm phải lệ làng, không lẽ ta đem làm thịt tất cả, vậy thì xin xí xóa.

Xiển nhất định không nghe, lấy cớ rằng lần trước làng đã ăn thịt bò của mình rồi, nay làng tự ý bỏ lệ, Xiển sẽ kiện quan. Sợ Xiển làm to chuyện, chúng bàn nhau đền cho Xiển một con bò, rồi bổ cho các nhà có bò bị bắt chia nhau chịu tiền. Xiển nhất định không nghe, nói:

- Chỉ có hai cách: một là đem làm thịt tuốt, hai là đem chia đều cho dân làng, mỗi nhà một con.

Bọn lý hương cường hào bàn với nhau mãi, cuối cùng phải bằng lòng theo cách thứ hai, vì chia như vậy thì chúng còn được mỗi nhà một con, chứ đem làm thịt thì mất cả. Thế là, không những Xiển đã đánh đổi được bò béo, mà những nhà trong làng cũng được mỗi nhà một con.


Cầm tinh con chó


Có một người được mời đi ăn cỗ. Chủ nhà vừa mới nói câu “xin mời” xong, anh ta liền uống luôn mồm gắp luôn tay, ăn không biết chừng. Người ngồi cùng mâm hỏi:

- Anh cầm tinh con gì nhỉ?

Anh ta trả lời:

- Tôi tuổi Tuất cầm tinh con chó.

Người ngồi cùng mâm nói:

- May quá, anh tuổi chó chứ nếu là tuổi Hổ thì có lẽ ăn thịt cả tôi mất.


Vả quan huyện


Có một viên quan huyện hay nịnh hót quan trên để chóng được thăng quan tiến chức. Một trong những viên quan hắn thường bợ đợ là án sát Nguyễn Văn Tiêu, tục gọi là án Tiêu.

Ðể nịnh quan thầy, hắn ra lệnh cho dân hàng huyện không ai được nói đến tiếng “tiêu”, ví dụ như hạt tiêu thì hải nói là hạt ớt… Hễ ai thấy người nào trái lệnh thì được phép vả vào mồm ba cái thật đau, rồi đem trình quan trị tội. Lệnh ban ra khiến Xiển đã ghét quan huyện lại càng ghét thêm. Ông mang một ít quần áo rách mướp xin vào bái quan. Quan hỏi có việc gì, Xiển thưa là nhà nghèo quá, gia tài chỉ còn một ít quần áo rách, nhờ quan cầm hộ cho lấy ít tiền về làm vốn sinh nhai. Tức thì quan nổi trận lôi đình thét mắng đùng đùng, vì xưa nay có ai dám cả gan đem quần áo rách đên bán cho quan bao giờ? Ðợi quan nguôi giận, Xiển mới nói:

- Dạ thưa ngài, xin ngài thương kẻ học trò nghèo túng này, không gì cũng mang danh là người quân tử…

- Quân tử gì mày! Ðồ quân tử cùng quân tử cố!

Xiển trần tình:

- Dạ, Khổng Minh túng Khổng Minh cầm ạ!

Nghe câu nói khó hiểu, quan chau mày suy nghĩ một lúc mới biết lời mắng của mình: “Quân tử cùng quân tử cố” với lời trần tình của Xiển: “Khổng Minh túng Khổng Minh cầm” (1) đã làm thành đôi câu đối hay tuyệt. Quan phục tài Xiển, thưởng cho một quan tiền, nhưng lại chọn cho cái thứ tiền chôn giấu dưới đất lâu ngày bị han rỉ hết cả. Xiển đỡ lấy quan tiền, cầm một đồng dằn mạnh xuống đất, tiếng kêu nghe cành cạch, rồi nói:

- Bẩm quan, tiền này không “ớt” được ạ!

Quan vô tình mắng:

- Mày điên à! Tiền này mà không tiêu được ư?

Chỉ chờ có thế, Xiển liền vả cho quan ba cái tát vào mồm như trời giáng. Quan hô lính bắt trói. Xiển ngăn lại nói:

- Chắc ngài vẫn chưa quên cái lệnh kiêng tên húy quan án ngài mới ban ra. Tôi làm vậy cũng chỉ là thi hành cái lệnh ấy của ngài mà thôi!

Quan sợ bọn lính biết chuyện thì mình thêm xấu hổ, liền đuổi Xiển ra.


Mô đất biết đi


Đang mùa phát đất, mà nước đầy ắp cánh đồng. Cái năm gì thiệt kỳ cục! Nước Sông Đốc màu ngà dâng lên, nước U Minh đen cuộn tràn xuống. Gió nam thổi hù hù. Trên ruộng mà sóng bủa ba đào. Chuột bọ, rắn rít hết chỗ dựa, trôi tấp vào các ngọn cây đeo có đùm. Nước U Minh đỏ thẫm như nước trà, chảy ngập tới đâu thì cây cỏ èo ọp tới đó. Lợi dụng lúc này phát đất là tốt nhất.

Bữa đó tui vác phản ra đồng như thường lệ. Nghĩa là nghe cúm núm kêu chừng hết canh tư thì tui đã có mặt ngoài ruộng. Đồng nước mênh mông ngập tới ba đì lạnh run lên, không tìm được một mô đất mà để viên đá mài phản. Tui lội vòng vo cho tới hừng đông, may thang gặp được một mô đất thật cứng, cao hơn mặt nước độ hai gang tay. Tui rề lại, để viên đá mài lên, ngồi mài phản. Mài “nước lớn”, tui lại mài “nước ngót” rồi liếc mép. Xong đâu đó, tui còn mở gói thuốc giồng ra vấn một điếu hút phì phèo. Đến khi trời sáng rõ mặt, tui trực nhìn lên:

- Ủa ! Ở đâu mà vườn tược rậm rạp, trông lạ vậy kìa! Quái lạ ! Tại sao lại ở ngay hè nhà mình?

Rõ ràng, bên tay phải tui là cái chuồng trâu, tay trái chuồng heo, chính giữa có bếp nấu cơm. Bà vợ tui đang lom khom chụm bếp. Thiệt là như chiêm bao, tui không tài nào hiểu được. Cuối cùng tui phải cất tiếng kêu bả để hỏi sự tình. Chẳng ngờ bả chạy ra, ngẩng lên, vụt la oi ói :

- Bớ người ta ơi! Làm ơn cứu chồng tui!

Tui bật cười hỏi :

- Bộ bà điên rồi hả ?

Bả đứng nhìn tui mà mặt mày tái mét, đưa tay ngoắc:

- Ông ơi! Ông phóng xuống đây, chạy lại đây, mau đi!

Tui cười hề hề, thủng thỉnh bịt khăn đầu rìu qua trán, lấy cục đá mài, vác phản lên vai, bước xuống mô đất đi lại bên vợ tui. Bả nắm vai tui xoay ngược lại:

- Ông ngó trở lại coi, kìa !

Tui nhìn lại cái mô đất mình mới vừa bước xuống. Úy trời đất, thánh thần, thổ võ ơi! Con rùa! Con rùa vàng lớn quá trời! Té ra tui ngồi mài phản trên lưng nó hồi hôm tới giờ mà hỏng hay.


Đắp chăn


Một anh đi ở cho một lão nhà giàu, lão ta hẹn sau mười năm sẽ trả tiền công cho về mà làm ăn. Ðến kì hạn, lão nhà giàu muốn quịt, bèn đưa ra một cái chăn vừa ngắn vừa hẹp, bảo:

- Anh phải làm sao đắp cái chăn này cho vừa người tôi thì tôi trả tiền công cho, bằng không thì một là anh về, hai là ở thêm mười năm nữa, sau đó tôi trả công cả hai mươi năm cho anh luôn thể.

Nói xong, lão nhà giàu nằm thẳng chẳng ra giữa giường. Người lão rất dài, mà cái chăn thì rất ngắn, nên anh kia cố đắp mãi không xong, đắp được đằng đầu lại hụt mất đằng chân. Chợt nghĩ ra một mẹo, anh ta cầm chăn đắp từ trên đầu lão đắp xuống quá đầu gối, rồi lấy gậy vụt tới tấp vào hai ống chân lão. Lão đau quá co rụt ngay chân lại. Thế là cái chăn đắp lên người lão vừa khéo.

Sĩ diện


Một anh đồ kiết đi tìm nơi dạy học. Ðường xa, người mệt, còn trong túi vài đồng, thầy vào quán ăn vài củ khoai cho đỡ đói. Thầy vừa ăn vừa uống nước ra vẻ ung dung lắm. Ăn hết củ thứ nhất, rồi củ thứ hai, thầy muốn chén củ nữa nhưng lại sợ hết mất tiền. Cái miệng vẫn thòm thèm. Nhân lúc cô hàng vào bếp, thầy vội vơ nắm khoai vắt lại bỏ vào mồm. Không ngờ, cô hàng quay ra, nhìn thấy. Thầy cố ra vẻ thản nhiên bảo:

- Ta ăn thêm vắt xôi đậu.

Cô hàng thừa hiểu, nhưng tảng lờ như không biết gì, bảo thầy:

- Vậy xin thầy giả tiền cả vắt xôi đậu.

Thầy bấm bụng đưa nốt đồng cuối cùng.

Xin chịu


Có anh chàng kia, vốn ngốc đại là ngốc, mà lại phải đi làm rể nên trong bụng rất lo. Biết tính con, nên trước khi đi bố mẹ gọi vào dặn dò:

- Ở rể thì khó gì mà ngại. Chỉ cần bố vợ làm gì thì mình làm nấy, cho khỏi mất lòng ông là được.

Anh ta nghe nói vững dạ vội khăn gói đi sang nhà vợ. Hôm ấy cũng ngồi ăn cơm với bố vợ, thấy bố vợ gắp thịt, anh cũng gắp thịt; bố vợ chấm rau cũng chấm rau, bố bợ cầm đũa tay trái anh cũng đổi đũa sang tay trái. Bố vợ vô ý đánh vãi mấy hạt cơm ra chiếu, anh cũng bỏ mấy hạt cơm ra chỗ mình ngồi. Bố vợ đang ăn canh miến thấy thế không nhịn cười được, bật phì cười, nào ngờ bị sặc. Một sợi miếng lòng thòng thò ra ngoài lỗ mũi. Anh ta nhìn bố vợ, ngẩn người ra, rồi đứng dậy chắp tay vái dài:

- Thưa thầy, mấy trò khác thì con còn cố được, chứ trò này thì con xin chịu!

Tệ


Có một thầy đồ hay trách vặt. Mộ hôm đang buổi học, có người đến xin phép thầy cho một học trò được nghỉ dở buổi học vì ở nhà có giỗ. Thầy liền cho em học trò ấy về ngay. Suốt ngày hôm ấy ai mời thầy đi đâu thầy cũng không đi. Thầy cầm chắc rằng, hôm nay sẽ được một bữa chén no nê, sao gia đình em học trò ấy lại không mời mình được!

Quái! Chờ đã hết ngày cũng không thấy ai đến mời. Tối đến ngoài trời mưa tầm tã, trong nhà thầy vẫn chong đèn, ngồi ngóng tin mời. Trời càng khuya, gió thổi càng lạnh, đợi mãi không thấy, thầy đồ phải tắt đèn đi ngủ. Tuy vậy, thầy vẫn không dám ngủ. Song đôi mắt của thầy đâu có theo ý muốn của thấy. Nó cứ ríu dần, ríu dần, thầy đồ đã ngủ mơ. Chợt có tiếng động rèm, thầy đồ giật mình thột dậy. Trong bụng tưởng như có cờ phất, thầy liền hỏi:

- Sao đến khuya thế con? Khuya thế?…

Mãi không có tiếng đáp lại. Thầy đồ thắp đèn lên xem, thì chẳng thấy ai cả, chỉ thầy một con chó lông ướt mẹp đang đứng cạnh rèm, cái đuôi ngoắt ngoắt, đôi mắt lấm lét nhìn chủ.

Thầy đồ bực quá, bụng bảo dạ: “Sáng mai phải cho thằng này bài học mới được! Ðồ tệ!”.

Sáng hôm sau, lớp học vẫn tiến hành như thường lệ, học trò đến lớp đông đủ. Ðang buổi học nghĩa, em học trò nọ giở sách ra, chỉ vào chữ thứ nhất của hàng đầu, bài thầy mới viết, hỏi thầy:

- Thưa thầy chữ gì đây?

- Chữ “tệ”.

Thầy cắt nghĩa luôn: “tệ là tệ”. Em học trò không hiểu ý thầy nên vẫn điềm nhiên học: “tệ là tệ”, “tệ là tệ”. Hỏi sang chữ thứ hai, thầy vẫn bảo đó là “tệ” và cũng cắt nghĩa “tệ là tệ”. Chữ thứ ba, thứ tư, thứ năm, thầy cũng bảo như vậy. Sang chữ thứ sáu, vừa nghe thầy nói đó cũng là chữ “tệ” xong, em học sinh ngơ ngác hỏi:

- Thưa thầy, tệ cả hàng phải không ạ?

Với giọng như ngậm roi trong miệng, thầy đáp:

- Phải, nhà mày tệ cả họ chứ không chỉ cả hàng đâu!!!

Ngưu là con bò tót


Một thầy đồ dốt, ngồi dạy học ở nhà nọ. Có nhiều chữ thầy không biết, nên phải đi hỏi người ngoài rồi mới về dạy lại.

Một hôm, dạy đến chữ “bôn” nghĩa là chạy, chữ chồng lên nhau, đoán mãi không ra chữ gì, mới hỏi dò người ta:

- Có giống gì khoẻ bằng ba con trâu không nhỉ?

Có người bảo:

- Có giống bò tót.

Thầy về dạy học trò:

- Ngưu là con bò tót.

Một hôm khác, thầy lại đến dạy chữ “đinh”, mặt chữ thì biết, mà nghĩa thì lại không hay, nhưng vội quá, không kịp đi hỏi. Thấy chữ viết giống như cái giằng cối xay, thầy bèn dạy liều:

- Ðinh là giằng cối xay.

Nhà chủ thấy thầy dốt quá, đành mời thầy cắp tráp ra cửa và đọc tiễn thầy một bài thơ:

Ngưu là con bò tót
Ðinh là giằng cối xay
Thầy dạy hay chữ quá
Xin thầy về đi cày…

Sân quạ


Ở Phong Lưu, Cạnh Đền có một sân chim, mỗi lần người ta bắt hàng vạn con còng cọc, cò long bong, cò quắm, vạc, diệc mốc… chở ra chợ bán. Sau hậu đất tui thì có “sân quạ”, chuyện mới lạ đời!

Số là mùa hạn năm đó, nắng khô hết đìa bàu. ao vũng xứ này. Trâu bò phải đi kiếm nước uống ở những cái giếng giữa đồng xa.

Tui có bầy trâu tất cả là tám con. Nhưng chiều bữa đó, chúng đi ăn về lại lạc mất con đực pháo. Sau đó mấy tháng lăng xăng chạy kiếm đủ chỗ, tui mới gặp nó đứng chổng khu uống nước ở một cái giếng trong đầu ngàn hậu đất.

Gần đi tới, tui thấy con đực pháo rùng mình lúc lắc, mặc dù bốn cái chân nó còn lún sâu dưới thềm đìa. Tới thêm chút nữa, tui thấy con trâu như nghe được tiếng động, nó cựa mình vùng lên. Gần lại nữa, tui thấy nó run run, giật giật. Lấy làm lạ, tui đi gần lại xem. Con trâu làm như hoảng hồn, lúc lắc nhổ bốn cái chân lên, nhưng bốn chân nó ngay đơ không làm sao nhúc nhích được. Con trâu lại cất tiếng kêu “ọa ọa”. Rồi nó trân mình đứng dựng tại chỗ, run rẩy. Thấy đít con trâu lủng một lỗ, tui vội quơ nùi rơm nhét nó lại, rồi đưa tay với sợi dây định dẫn nó về. Nhưng con trâu cố giãy giụa, mà vẫn đứng tại chỗ. Cuối cùng tui phải về, kêu bả ra lôi tiếp con trâu về nhà.

Sau đó, tui với bả bàn mài dao xẻ con trâu. Nào ngờ phèo phổi, ruột gan, thịt thà bên trong con trâu đều bị lũ quạ khoét đít chui vô hồi nào mà ăn sạch trọi. Tui với bả bắt ra được ba trăm hai mươi sáu con quạ vừa lớn vừa nhỏ. Hông tin hả? Hỏi bả thử coi!

Nói sao cũng được


Ngày trước, có một người rất thích uống rượu, có rượu là uống không biết chán, cho nên sinh ra nghiện nặng. Một lần, anh ta đến kinh thành làm ăn, tình cờ gặp người quen. Oái oăm là người quen này rất keo kiệt.

Sau khi gặp người quen, anh nghiện rượu nêu ý kiến :

- Lâu lắm rồi chúng ta mới gặp nhau, hiện giờ tôi đang thèm chén rượu. Chúng ta về nhà anh chơi, có chén rượu cho tôi giải sầu thì hay quá.

Người quen nói :

- Nhà tôi ở cách đây xa lắm, chẳng nỡ để anh vất vả vậy.

Anh nghiện nói :

- Không sao, xa lắm cũng chỉ hai ba mươi lý chứ mấy.

Người quen nói :

- Nhà tôi chật chội không dám mời anh.

Anh nghiện rượu nói :

- Chẳng hề gì, chỉ cần rộng bằng cánh cửa mở là được.

Người quen nói :

- Tôi không chuẩn bị cốc chén uống rượu, nên không uống được.

Anh nghiện rượu nói ngay :

- Xem anh nói đến mức nào nào, bao năm chúng ta là tri kỷ, không có chén cũng chẳng sao, bê cả lọ tu cũng được.

Sợ sét bà


Xưa có một thầy đồ ngồi dạy học ở một nhà người đàn bà goá. Bữa nào ăn cơm, bà cũng chỉ cho thầy ăn vừa sét bát thì thôi.

Một hôm, trời mưa sấm sét dữ lắm. Người đàn bà sợ run cầm cập, còn thầy đồ thì thản nhiên như không.

Người đàn bà thấy vậy hỏi:

- Thầy không sợ sét ư?

Thầy đồ đáp:

- Tôi không sợ sét của trời, tôi chỉ sợ sét của bà thôi. Cứ mỗi ngày ba sét ba lượt thì tôi cũng chết đói mất.

Có bán thuốc lào không hử?


Tư Ếch từ ngày biết hai câu thơ:

Trúc xinh trúc đứng hàng rào
Em xinh em hút thuốc lào… cũng xinh!

cho nên bị lên cơn ghiền sâu mắt đã hai hôm, mà đợi đến phiên chợ làng thì còn những một tuần nữa, nên bèn lân la vào ngõ cô gánh hàng xén:

- Cô mình có bán thuốc lào không hả?

- Không có bác ơi!

Qua hôm sau, chưa bảnh mắt, Tư Ếch lại ra ngõ ấy vừa ngáp lia lịa vừa hỏi:

- Cô mình có bán thuốc lào không?

Cô hàng xén mới mở hàng đang ế, phát cáu:

- Này, này… em bảo cho bác biết nhá, em chưa từng bán thuốc lào, em không có bán thuốc lào, và em sẽ không bao giờ bán cái ngữ thuốc lào! Bác còn dấm dớ hỏi nữa là em búa cho bác mấy búa đấy…!

Qua tờ mờ sáng hôm sau nữa, đang lúi húi dọn hàng ra thì cô hàng xén đã thấy Tư Ếch lò dò đến:

- Này, cô mình có bán búa không hử?

Cô hàng xén chưng hửng:

- Làm gì có búa mà bán!? Rõ chán cái bác này!…

Tư Ếch mừng ra mặt:

- Thế… có bán thuốc lào không hử!?

Nai trầm thủy


Năm nọ, tui đi rừng, gặp cái bàu lớn. Giữa trưa đang lúc nóng nực nên tui hăm hở lội ngay xuống tắm. Tui cởi áo ra, ngáng lên nhánh chà kề bên mé bàu. Vừa khoác nước kỳ cọ, tui vừa khoan khoái nghĩ: “Chà, không ai sướng bằng ta lúc này. Giữa rừng, ngồi tắm mát một mình mà còn có chổ máng áo khô sạch nữa. Đã thiệt…”. Tui thò tay xuống lần mở mối lưng, cởi ra thêm chiếc quần đùi. Tui vừa vói tay sang nắm lấy nhánh chà, định máng tiếp cái quần thì bất ngờ… cái nhánh chà “giật mình” vụt đứng dậy phóng chạy…

- Ơ… ơ. Nai trầm thủy. Trời. Nai trầm thủy!

Tui sợ mất cái áo , quýnh quáng tức tốc đuổi theo con nai :

- Nai ơi… tao tưởng mày là nhánh chà, mày trả lại tao cái áo. Trả… lại tao!

Nghe có tiếng người chạy đuổi theo kêu la vang rừng phía sau nên con nai càng sải bốn chân phóng hết tốc độ. Mệt quá, không còn cách nào khác, tui buộc lòng phải đứng lại, vừa thở hổn hển vừa chắp tay lên miệng làm loa, la lớn:

- Nai ơi… nai! Tao nói thiệt, đừng chạy nữa!

Mày không có áo “bận” thì tao tặng cho mày cái áo đó. Còn gói thuốc trong túi áo mày nhớ trả lại giùm. Tao ghiền… tội nghiệp tao, nai ơi, nai ơi!…

Căn bệnh da cổ của tui


Coi vậy chớ da cổ tui không phải là lang beng hay trổ đồi mồi gì đâu nghe!

Số là hồi đó, đất U Minh này còn cao, về mùa mưa, nước rừng đổ ra cuồn cuộn, màu đỏ thẫm như nước trà. Các kinh rạch nhỏ uốn éo tuôn nước ra sông Ông Đốc. Sông Ông Đốc đổ ra biển.

Thưở ấy, hai bên bờ sông Ông Đốc là rừng dừa nước ken nhau chạy một mạch tới gần mé biển, rồi như giật mình dừng lại chới với… Con sông có chỗ rộng tới ba trăm mét. Đã nói con sông nước chảy mạnh như một con rắn nằm đập đuôi, nên ban đêm nhìn vào đầu cọc cừ nào cũng thấy chất lân tinh ánh lên tưng bừng sáng lòa. Con nước ròng xuống, những hàng cột đáy bị gió rung lên kêu o… o… Xuồng đi đường có dịp thả xuôi nước, qua ngang những ruộng đáy nghe đánh vèo một cái mà phát chóng mặt.

Lần đó, tui cùng dượng Tư nó chèo chiếc ghe cà dom đi chợ Cà Mau mua ít xi mang về xài. Lỡ con nước, tụi tui phải về nước ròng đêm. Tui ở phía sau kềm lái, thả theo chiều nước xuôi băng băng. Đêm tối đen như mực, tui cứ nghểnh cổ nhìn theo làn sáng sáng trên trời mà lái theo đó.

Ghe đang lao tới vun vút, tui bỗng nghe dượng Tư nó ngồi trước la: “Coi chừng gạt!” . Tức thì tai tui nghe cái “vèo”, thân thể nhẹ bỗng, ghe lủi tuốt lên mé bờ. Dượng Tư nó la bài hãi, tui tức quá, trả lời:

- Tui không còn thấy đường nữa, sợi dây kẽm chằng cột đáy gạt văng cái đầu tui mất rồi.

Tui nghe tiếng nói mình phát ra chỗ cần cổ chớ không phải chỗ cửa miệng. Nghe vậy, dượng Tư nó lật đật chạy lại mò cái đầu tháp lại cho tui, rồi ổng lấy hồ xi măng trét trét quanh cổ. Vì đêm hôm lụp chụp, với nữa không có cái bay nên ổng tô xi măng không láng được, đến bây giờ da cổ tui sần sượng vậy đó. Ai không tin làm thử coi thì biết.

Rắn hổ mây tát cá


Hồi xửa hồi xưa, khi mới tới đất này khai phá, rắn trong rừng U Minh con nào con nấy lớn lắm. Mới đầu, người ta kể, tui còn chưa tin. Nhưng rồi có một bữa tui cùng bả vô rừng, tính kiếm cái đìa nào lớn, nước cạn, tát bắt ít cá về ăn.

Tui với bả tát tới ven rừng, nghe như có tiếng ai đang tát nước từ xa vọng lại. Chả là trong rừng có một cái đìa bề ngang chừng năm thước, bề dài chừng hơn bốn mươi thước, tui đã nhắm chừng từ bữa hổm. Tiếc thiệt, bây giờ mới tới ven rừng đã có người tát rồi. – “Ai đó mà lẹ vậy!”. Tui nói bả vậy. Nhưng rồi cả hai vẫn lẹ làng đi tới. Đứng ở mé bờ đìa bên này, núp sau một thân cây tràm bự chảng, tui thấy một con rắn hổ mây ở mé đìa bên kia. Cái đuôi nó ngoéo một đầu, cái đầu nó ngoéo một bên, thân hình nó dẹp lại đu đưa. Thì ra nó đang tát nước cạn để bắt cá ăn. Tui bấm tay bả một cái đau điếng, ra hiệu đứng yên để coi con rắn hổ mây nó làm chi. Gần xế bóng mặt trời, cái đìa đã cạn, những con cá rô, cá trê đen thùi quẫy đành đạch trên bùn. Bả thích quá, kêu trời một tiếng. Thấy động, con rắn vội bỏ chạy vô rừng. Tui chỉ việc bảo bả về kêu bà con ấp xóm ra bắt mang về. Hỏng tin, mọi người hỏi bả thử coi!

Câu đối có chí khí


Ông huyện đi dọc đường, gặp thằng con nít đi học về, mới kêu mà ra câu hỏi rằng :

- Tự là chữ, cất dằn đầu, chữ tử là con, con nhà ai đó?

Ðứa học trò chí khí đối lại liền:

- Vu là chưng, cất ngang lưng, chữ đinh là đứa, đứa hỏi ta chi?

Ông huyện nghe biết đứa có chí khí, tức lắm mà không làm gì được.

o O o

Ở hạt nọ, có một tên nghị viên họ Lại, xây một cái sinh phần đẹp. Tên này giàu có vì làm nghề lái lợn và rất hống hách. Nhiều người ghét hắn. Một đêm, không rõ ai đã đề đôi câu đối sau ở sinh phần hắn:

- Rực rỡ mé đường Tây, kẻ lại người qua, ca tụng sinh phần quan lớn Lại (quan lái lợn).

- Vang lừng trong thân Bắc, trên kinh dưới rái, một lòng tôn trọng cụ trong dân (rận trong cu).

Điếc… cả làng


Hai ông bà điếc sanh đặng một đứa con gái cũng điếc, rầu mình vô phước, phần mình già cả chẳng nói làm gì, còn con mình tật nguyền điếc lác biết gởi cho ai để gởi thân cho nó nhờ? Mà nghĩ lại mình cũng lớn ruộng nhiều trâu thế cũng có khi có rể.

Vậy, thấy có một đứa con trai lịch sự cách xa vài làng, năng vô ra tới lui trong làng thì kêu nó mà gả, chẳng ngờ nó cũng điếc. cưới hỏi xong xạ, nó về ở với cha mẹ vợ, cha biểu đứa con gái nói nó ra coi cày bừa đám ruộng ở bên lề đường. Nó nghe liền vác cày ra cày. Có ông quan đi ngang qua đó, mà là quan kinh mới nhậm đứng lại hỏi thăm nó đường đi vô dinh quan phủ. Nó chẳng lành thì chớ, điếc nghe không rõ, tưởng ông quở nó cày sao cày bậy ruộng ông chăng ; nên vọt miệng mắng: “Ruộng tôi tôi cày, sao ông nói ruộng của ông? Ông này ngang quá ghẹ đi cà!”.

Ông quan thấy nó dễ ngươi thì biểu quân rượt đánh nó. Nó đâm đầu chạy về nhà, vợ nó đang ngồi nấu cơm trong bếp, nó đạp cho 2 – 3 đạp chúi vào trong bếp: “Ruộng nào, ở đâu mà mày chỉ bậy cho tao cày làm người ta đánh tao cờ bơ cờ bất, cũng là tại mày lếu”.

Con vợ kia nói: “Dữ không? Đợi một phút chờ người ta nấu dọn cho mà ăn không được à, làm gì bất nhơn làm vậy?”.

Kế thấy mẹ nó đi chợ leng teng bưng rổ về; con gái ra méc, nói sao chồng độc dữ quá đạp nó làm vậy. Bả thấy bộ nó giận quạu quọ thì ngờ nó nói sao mình đi chợ 5 tiền mà… ăn bánh ăn hàng đi hết đó. May đâu ổng đi tát đìa quảy vịt về, bả liền chạy ra nói: “Tôi ăn bánh ăn hàng ở đâu mà con nó nói thêm nói thừa cho tôi!”.

Ông nghe không rõ, tưởng bả nói sao mình bắt cá cho ai, thì mới nói: “Nào tôi có bắt cá cho ai đâu, đặng con nào bỏ vịt con nấy đem về mà nói cho ai? Có chứng lão cày một đó. Bà ra hỏi lão mà coi!”.

Nắm tay bả dắt ra ngoài đồng lại hỏi lão cày: “Chớ lão thấy tôi bắt cá mà cho ai không?”.

Chẳng may lão cày cũng lảng tai, tưởng là nói lão có khuấy chơi lấy quần giấu đi chăng (thấy ông đóng khố thì hiểu làm vậy) cho nên mới nói: “Nào! Tôi sớm mai tới giờ cứ cày hoài tôi có qua chi bển mà biết quần ông để đâu mà giấu? Ông già khéo nghi bậy không!”.

Mày để cho nó một chút


Xưa, có một anh học trò nghèo rất thông minh, thuê một căn nhà ở trọ trong phố. Đối diện với nhà anh là nhà một bà cụ chuyên nghề quay tơ, có một cô con gái út rất nết na thùy mị, chăm việc bếp núc.

Bà cụ thường đe bọn thanh niên hàng xóm: – Có già ở đây, bọn bây đừng hòng léng phéng đến con út.

Một ngày kia. Lúc bà cụ đang quay tơ, cô út nấu ăn dưới bếp, anh học trò cầm một cái chén nhỏ xíu sang nhà bà cụ: – Thưa bác, hôm nay cháu nấu ăn quên mua nước mắm, bác cho cháu xin một muỗng.

Thấy anh học trò ăn nói dễ thương nên bà cụ cũng dễ dãi: – Ừ con cứ xuống bếp nói con út đưa cho.

Anh học trò đi xuống bếp, giấu cái chén tỉnh bơ: – Cô út, bác nói cô cho tôi… nắm tay cô một chút.

Cô út sợ quá la toáng lên: – Má ơi! Anh này ảnh kêu…

- Thì mày để cho nó một chút. Có mất cái gì đâu!

Cô Út đành đứng im cho anh nắm tay. 3 bữa sau, anh học trò lại sang: – Thưa bác, cho con xin một củ hành nhỏ.

- Con cứ xuống bếp nói con Út đưa cho.

Anh ta lại xuống bếp: – Cô Út, bác nói cô cho tui hun cô một cái.

Cô Út la lớn: – Má ơi! Anh này ảnh đòi…

- Thì mày cứ để cho nó một chút…

Cô Út đành để cho anh ta hun. Cứ thế khi thì hạt tiêu, trái ớt, khi thì muỗng muối, hạt đường, cô Út cứ đành phải “cho một chút…”. Một thời gian sau, anh ta đã được ở… rể nhà bà cụ.

Nước mắm hâm


Nước mắm hâm


Một anh nọ có tính sợ vợ vô cùng và ngu hết chỗ nói, bởi thế suốt đời cứ bị ăn hiếp mà không làm sao được. Anh ta biết thế là nhục, mắc cỡ với anh em, song cứ phải cắm cúi phục tùng theo lệnh bà.

Một lần, có bạn ở xa tới thăm, anh ta đến năn nỉ với vợ:

- Bữa nay tui có khách, vậy mẹ mày để tôi làm chồng một hôm, bao giờ có mặt khách đến thì mẹ mày để cho tôi cự nự la lối gì thì la. Chớ không khách khứa bảo vợ ăn hiếp chồng thì nhục cả.

Chị vợ thấy chồng nói thế cũng ưng thuận để đẹp mặt cả đôi và được tiếng với anh em. Anh ta được như ý nên tự tung tự tác quát nạt om sòm, chị vợ không hé răng nửa lời. Bạn bè thấy thế cũng khâm phục. Bữa ăn, mâm cơm được dọn lên một cách ngon lành đầy đủ, tuy thế anh ta vẫn:

- Nào, tô canh này sao mẹ nó nấu mặn quá thế này?!

- Chao ôi! Món xào gì mà lại thế này?!

- Đĩa thịt làm sao mà nấu như vậy?!

Thấy chồng chê bai đủ thứ, chị vợ vẫn vui vẻ lễ phép với chồng. Được nước, anh chồng như chim sổ lồng quên cả phận mình, nên lên mặt quá. Ngó đi ngó lại không còn gì để chê được nữa, khi thấy vợ bưng thêm nước mắm lên, anh ta nhận lấy rồi nói:

- Này mẹ nó, sao chén nước mắm này không hâm lên?

Nghe nói vậy, mọi người bò lăn ra cười. Chị vợ mắc cỡ không nhịn được cái ngốc của chồng mới bước lại túm tóc anh ta tẩn cho một trận.Cười từ sáng đến tối


Hai người bạn nói chuyện với nhau:

- Nếu mình là Adam thì thế giới này sẽ khác hẳn.

- Vì sao?

- Vì mình vốn rất ghét ăn táo!!!

o O o

Một nhà thám hiểm người Anh bị bộ tộc ăn thịt người bắt được. Anh ta đang kinh hãi nhìn mọi người sắp sửa làm thịt mình thì bỗng dưng có một cô gái đi tới, nói tiếng Anh rất sõi:

- Ông tên gì?

- Peter – nhà thám hiểm trả lời đầy hy vọng.

- Ông có thể vui lòng đánh vần từng chữ được không?

- P-E-T-E-R – nhà thám hiểm càng khấp khởi.

- Cảm ơn ông, tôi phải viết tên này vào thực đơn ngay hôm nay.

o O o

Hai phụ nữ nói chuyện với nhau trên xe buýt. Một người phàn nàn:

- Thanh niên bây giờ ăn mặc nhố nhăng quá! Tóc tai dài thõng xoã xượi, quần cắt ống lua rua, phì phèo thuốc lá trên môi…

- Vâng! – người kia hưởng ứng – Đấy, trông cái cậu thanh niên kia kìa, nhố nhăng quá! Đàn ông mà chẳng có phong thái gì cả.

- Ồ! Nó là con gái tôi đấy! – bà kia phật ý.

- Bà là mẹ nó ư?

- Không, tôi là bố nó!

o O o

Thầy bói nói với một cô gái:

- Sắp tới, trong đời cô sẽ xuất hiện một người…

- Ôi, tuyệt quá! Trông người đó thế nào?

- Không tóc, không răng, nặng khoảng 3 Cân rưỡi…

Săn được “quái thú”


Săn được “quái thú”

Ba gã thợ săn có một ngày đi săn tệ hại khi không rình được con mồi nào. Hôm sau, gã thứ nhất quyết định tách nhóm và vào sâu trong rừng một mình.

Hai tiếng sau, gã trở về với một con cáo trên vai và nói với 2 gã kia giọng đầy tự hào:

- Tao phát hiện một cái hang nhỏ. Rình trước cửa hang một lúc rồi hạ được con cáo này.

Gã thứ hai thích thú tách nhóm đi vào sâu trong rừng. Bốn tiếng sau, gã trở về với một con gấu nhỏ trên vai.

- Tao cũng phát hiện một cái hang khá rộng. Rình trước cửa hang rồi săn được con gấu này. Quả là một ngày may mắn.

Gã thứ 3 phấn khích cũng quyết định vào rừng một mình để không thua kém bạn. Đến chiều tối vẫn không thấy gã quay lại. Hai người còn lại quyết định bỏ về.

Vài ngày sau, hai người cùng đến nhà thăm gã thứ ba và bất ngờ khi thấy toàn thân gã bó bột, tàn tạ trên giường. Gã thều thào:

- Hôm đấy, tao.. tao cũng phát hiện ra một cái hang to… to khủng khiếp… Tao cũng… cũng rình trước cửa hang…

- Rồi sao nữa? Kịch chiến với con quái thú hả? – Hai người bạn hồi hộp hỏi dồn.

- … Kh… không… ng… nguyên con tàu hoả tr… trong hang chạy ra…

Chuyện cười về “chim”


Tại thành Rom cổ kính có 1 bưu điện rất đẹp .Trong bưu điện có bức tượng 1 thằng bé trần truồng , ai muốn mua tem thì chỉ viêc cầm chim thằng bé giật 1 cái nó sẽ nhả ra 1 con tem . Một ngày kia có 1 anh chàng vào bưu điện để mua tem nhưng khổ 1 nỗi do giật mạnh quá nên anh ta làm đổ mất bức tượng ,do lo sợ người ta bắt đền nên anh chàng đành cưởi hết quần áo và đứng vào chỗ bức tượng . Một lát sau có 3 cô gái trẻ vào bưu điện để mua tem .Như thường lệ 1 cô cầm chim giật 1 cái nhưng không thấy tem đâu ,cô thứ 2 cũng giật thử 1 cái nhưng cũng không được . Bực mình quá cô thứ 3 cầm , giật lia lịa và thốt lên : -Quái lạ mọi hôm nó cho tem hôm nay lại cho hồ !


Tin vịt đầu tuần !


Tờ báo “Vua sân cỏ” nước Anh kể về sự mê tín của Alex Ferguson, huấn luyện viên nổi tiếng người Scotland thời mới vào nghề. Đội của ông đá đâu thua đấy. Có lần ngay sau hiệp một ông đã run run nói với các cầu thủ: “Các bạn yêu quý, các bạn có thể cho tôi là người mê tín, nhưng quả thực với kết quả 13-0 ở hiệp một như thế này, tôi bắt đầu nghi ngờ không hiểu chúng ta có thắng được không?”.
*
* *

Một biên tập viên chương trình dự báo thời tiết của hãng truyền hình nọ đã kiến nghị với ban giám đốc rằng: Clip quảng cáo trước chương trình thời tiết là hình ảnh của những con khỉ xấu xí ăn trộm điện thoại ( quảng cáo VNphone), ngay sau đó là sự xuất hiện của cô. Điều này làm người xem có cảm giác rằng lại xuất hiện thêm một… con khỉ nữa. Đó là điều làm cô không vui.

*
* *

Một bác sỹ tư bày cho các sinh viên trẻ mới ra trường: Việc đầu tiên tôi muốn nói với các bạn đó chính là việc làm cho bệnh nhân thấy yên tâm khi giao tính mạng của họ cho ta. Nếu một bệnh nhân nào đó lần đầu lên bàn mổ và họ rất lo lắng, ta sẽ động viên: “Đừng quá lo lắng, cũng giống anh (chị) thôi, đây cũng là ca mổ đầu tiên của tôi”.

*
* *

Bộ phim “Cô gái xấu xí” gần đây bỗng mất đi một lượng lớn khán giả nam giới, trong đó đa phần là các thanh niên trẻ. Lý do: Trong phim đã thay nhà tài trợ thời trang. “Các cô gái đẹp trong phim bỗng nhiên ăn mặc kín đáo đến kỳ lạ, cứ như là họ đồng loạt bị viêm họng hoặc ốm vậy” – Một nam khán giả giấu tên cho biết.

*
* *
Ông già ở một chung cư cao tầng biết cái chết đã cận kề, bèn cho gọi các con trai lại bên giường dặn dò.

- Các con trai của ta, ta mong các con hiểu cho rõ tình hình tài chính của ta để các con thu xếp sau khi ta qua đời. Gã tóc xoăn nhà tầng trên nợ ta 10 nghìn đô la…
- Chúng con đã ghi xong, thưa cha, 10 nghìn đô la. Cha an tâm, chúng con sẽ đòi nợ hắn.
- Gã hói tầng dưới nợ ta 20 nghìn đô la…
- Đã ghi xong, thưa cha. Chúng con sẽ đòi gã hói thanh toán 20 ngàn đô la…
- Gã bỏ vợ phòng bên cạnh nợ ta 30 nghìn đô la…
- Gã bỏ vợ phòng bên cạnh nợ 30 nghìn. Chúng con sẽ đòi hắn ngay. Cha yên tâm!
- Ta nợ mụ chủ Karaoke tầng trệt 100 nghìn đô la…
Tất cả các người con đồng loạt thốt lên:
- Thôi chết! Cha chúng ta bắt đầu mê sảng rồi!

*
* *

Anh chàng thất nghiệp đi dọc bờ kênh. Bỗng có tiếng kêu cứu vang lên từ phía dưới và anh ta nhìn thấy một người đang sắp chết đuối. Người thất nghiệp hét to:

- Anh tên là gì?
- Piter, Emanuel Piter. Tôi không biết bơi. Cứu tôi với!
- Anh làm việc ở đâu?
- Ở nhà máy xi măng ngay kia kìa. Cứu tôi với!
Anh chàng thất nghiệp không đáp lời, vội chạy nhanh tới nhà máy xi măng, báo với thường trực xin gặp trưởng phòng nhân sự và nói:
- Nhà máy của quý vị có ai tên là Emanuel Piter? Có hả? Vậy thì hắn chết rồi. Tôi muốn xin thế chỗ của hắn…
- Anh đến chậm rồi.
- Vô lý. Tôi vừa mới nhìn thấy hắn chết đuối trong con kênh gần nhà máy. Quý vị tuyển ai thay thế chỗ làm của hắn?
- À, là người đẩy hắn xuống con kênh…

*
* *

Giúp đỡ tận… “tình”
Cặp vợ chồng lấy nhau đã lâu mà vẫn chưa có con. Người chồng bèn hỏi ý kiến người hàng xóm có 7 con ở tầng trên.

- Dễ thôi! – Ông hàng xóm đáp – Nếu anh làm đúng như tôi bảo, mọi việc sẽ ổn cả. Trước tiên, anh hãy đi mua một lọ dầu tắm hảo hạng, một lọ nước hoa và một cái chổi cán dài. Sau đó, anh bảo vợ tắm rửa sạch sẽ rồi xức nước hoa thật thơm.
- Thế còn cái chổi cán dài để làm gì? – Người chồng hỏi.
- Khi vợ anh đã sạch sẽ thơm tho, anh lấy cán chổi gõ gõ lên trần nhà, tôi sẽ xuống ngay!

*

Đụng cọp bố

Một tay chơi bời bước vào hiệu thuốc: – Bán cho tôi mấy viên thuốc ngủ loại cực mạnh và mấy viên thuốc kích thích!
- Anh dùng vào việc gì?
- À tối nay, tôi dự tiệc ở nhà bạn gái – Anh chàng nháy mắt với ông bán hàng – Tôi sẽ cho bố mẹ cô ấy uống thuốc ngủ còn cô ấy sẽ uống thuốc kích thích.
Tối hôm ấy, khi dự tiệc tay chơi bời kia ngồi im như thóc, không dám ho he. Cô bạn gái ngạc nhiên:
- Sao anh nhút nhát thế?
- Sáng nay anh đi mua mấy viên thuốc, không ngờ người bán thuốc là bố em!
Cô gái ngơ ngác:
- Thì sao? Em không hiểu?
- Em mà hiểu thì anh chết liền!

Tội nghiệp thượng đế quá!


Tội nghiệp thượng đế quá! Thế là đợt đổi số điện thoại trên toàn quốc hôm 5/10 đã xong mà không gây nhiều xáo trộn lắm. Có lẽ là do có thể gọi cả bằng số cũ và số mới đến tận ngày 18/10 nên chưa gây nên sự cố gì.Hôm đó mình cũng tính viết một bài về những rắc rối phát sinh khi đổi số điện thoại, khi có tỉnh thêm số, có tỉnh không…nhưng nghĩ lại thấy thật sự cũng không rối lắm nên thôi.
Chưa được 3 ngày sau, lần này thì…thật sự choáng! Lần đổi trước chỉ là đổi thuê bao của VNPT, còn khách hàng của các doanh nghiệp còn lại sẽ đổi vào ngày 26/10. Đặc biệt kỳ này không cho gọi bằng số cũ thêm ngày nào như VNPT, và sự thay đổi quá xá là phức tạp:

-Viettel sẽ thêm chữ số 6 vào trước các số thuê bao hiện hành;

-EVN Telecom thêm số 2;

-SPT thêm số 5;

-FPT Telecom thêm số 7;

-VTC thêm số 4.

Chết rồi, biết số điện thoại mình định gọi là … thượng đế của ai đây?

Chưa hết, chỉ riêng trong số các thượng đế của Viettel cách thêm số cũng đã cực kỳ phức tạp:

-Các thuê bao tại Hà Nội cũ và Hà Tây cũ sẽ chuyển từ 7 chữ số lên 8 chữ số bằng cách chèn thêm số 6 vào trước các số thuê bao hiện hành. Mã vùng của các thuê bao trong vùng Hà Nội mới sẽ được thống nhất là 04 theo quyết định của Bộ Thông tin & Truyền thông.

- Các thuê bao hiện hành của huyện Mê Linh chèn thêm số 60 vào trước số thuê bao cũ.

- 4 xã thuộc huyện Lương Sơn chuyển về Hà Nội mới sẽ chèn thêm số 61 vào trước các thuê bao hiện hành.

- Đối với 8 tỉnh, thành phố đã mở rộng độ dài số là Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng, Đồng Nai, Kiên Giang sẽ đổi chữ số “3” trước các thuê bao hiện hành thành chữ số “6”.

- Đối với 54 tỉnh, thành phố còn lại sẽ được chèn thêm số 6 vào trước số thuê bao hiện hành.

Trời ạ, không…choáng nữa mà…xỉu!

Không có cách nào đơn giản hơn chút sao ta. Làm thế này thì…tội nghiệp thượng đế quá!

Tiếng Việt qua google translate


Những câu dịch tiếng Việt ‘kinh dị’ của google Translate
Nếu người học ngoại ngữ vẫn nói đùa “vô tư đi” là “no four go” hay “thích thì chiều” là “like is afternoon” thì công cụ chuyển ngữ của google cũng đang trêu ngươi người sử dụng bằng kiểu dịch tương tự.

B1 Truyện Cười Thế Giới
Dịch thế này thì… bó tay.
G14%5B1%5D Truyện Cười Thế Giới
Miễn bàn.
B2 Truyện Cười Thế Giới
google Translate chọn từ rất “đắt”.
B3 Truyện Cười Thế Giới
Đời rất… tí.
B4 Truyện Cười Thế Giới
Với google, ngoại tình là “tư tưởng ngoại”.
B5 Truyện Cười Thế Giới
google không hiểu “tình” là gì?
B6 Truyện Cười Thế Giới
Enjoy the afternoon cũng giống như cách dịch “like is afternoon”.
B7 Truyện Cười Thế Giới
google không dịch từ “ruồi”, còn “mật” tương đương với “chính sách”.
B8 Truyện Cười Thế Giới
B9 Truyện Cười Thế Giới
Tôi too khờ!!!
B10 Truyện Cười Thế Giới
“Bỏ mặc vui buồn, bỏ mặc ai” nghĩa là “cởi quần áo của ai đó”.

Girl và boy qua google search


Lượm Lặt: xem buồn cười.

“Anh yêu em”: 114.000 kết quả
- “Em yêu anh”: 64.900 kết quả
(Tỏ tình như máy)

- “Anh nhớ em”: 23.600 kết quả
- “Em nhớ anh”: 13.200 kết quả
(Nhiều gần gấp đôi phụ nữ, ai dám bảo đàn ông ít tình cảm hơn phụ nữ????)

- “Anh hứa…”: 20.700
- “Em hứa…”: 918
(Oái…Con trai hứa nhìu thế mà chả bao giờ thực hiện được!!)

- “Anh yêu em nhưng…”: 11.100 kết quả
- “Em yêu anh nhưng…”: 9.300 kết quả
(Hơ, boy vẫn nhiều lý do hơn girl)

- “Anh không yêu em”: 18.100 kết quả
- “Em không yêu anh”: 10.400 kết quả
(Girl ít phũ phàng hơn boy nhỉ?) ^^

- “Anh đã thích người khác”: 1000
- “Em đã thích người khác”: 10
(Cái này thì ko tin lắm!!) 24 Truyện Cười Thế Giới

- “Anh đã yêu người khác”: 6090
- “Em đã yêu người khác”: 2030
(Boy tệ ghê T____T)

- “Lỗi tại anh”: 8.750
- “Lỗi tại em”: 10.200
(Gái hay phạm sai lầm hơn? Hay là gái chân thực hơn?)

- “Anh tiếc”: 11.600 kết quả
- “Em tiếc”: 12.700 kết quả
(Chứng tỏ girl nhiều sai lầm hơn boy nhá!! hì)

- “Anh rất tiếc”: 17.200
- “Em rất tiếc”: 19.100
(Mà boy sai lầm nặng nhiều hơn sai lầm nhẹ).

- “Anh buồn”: 20.800
- “Em buồn”: 42.000
(Con gái tiếc nhiều hơn, và buồn cũng nhiều hơn)

- “Đừng quên anh nhé!”: 2.670
- “Đừng quên em nhé!”: 12.500
(Con gái tha thiết hơn con trai…)

- “Anh quên em rồi”: 1.020
- “Em quên anh rồi”: 4.020
(… nhưng trên thực tế thì con gái lại lạnh lùng hơn con trai)

- “em thích tiền”: 1.020
- “em thích tình”: 1.020
(Bất ngờ wá!!! bằng nhau nà!!)

- “anh thích tiền”: 647
- “anh thích tình”: 808
(Với con trai, tình vẫn quan trọng hơn)

- “Anh ghét em”: 1.560
- “Em ghét anh”: 11.000
(thế đấy ^_^!)

Sau Một Ðêm Ngủ Trọ


Cuỗm được một vố ở nhà một bà góa, Tú Xuất đi thẳng một lèo ra thành phố Nam Ðịnh. Sau những ngày ăn chơi, khi thấy túi đã cạn tiền, Tú Xuất đi mua cái vali, đem mấy cục gạch & giấy bồi bỏ vào, rồi khệ nệ xách đến một nhà hàng cơm, đánh chén một bữa no say, rồi ngủ trọ luôn đó.

Trước khi đi ngủ, Tú Xuất đưa vali cho bà chủ nhà hàng cất hộ. Bà hàng đỡ lấy:

- Chà, vali có tiền bạc không mà nặng thế này ? Bà hàng vừa đỡ lấy vừa hỏi:

- Có chút đỉnh thôi, còn thì quần áo & sách vở. Tôi đi thăm ông cụ tôi đang làm án sát Bắc Ninh, đâu cần phải đem nhiều tiền bạc.

Bà hàng tưởng thật, đem vali cất vào chỗ gần giường Tú Xuất nằm.

Ðêm đến, Tú Xuất thừa lúc mọi người ngủ say, khẽ rón rén lại mở vali đem gạch & giấy bồi bỏ vào thùng rác nơi góc nhà, rồi trở lại giường, đánh một giấc ngon lành.

Tới sáng, bà chủ hàng cơm dậy trước, nhìn thấy chiếc vali bị mở tung, bên trong không còn vật gì, tá hỏa lên, đánh thức Tú Xuất dậy:

- Chết rồi, vali của ông bị bọn trộm mở, lấy hết đồ đạc, làm sao bây giờ ?

Tú Xuất ngồi xổm dậy, ra vẻ sửng sốt:

- Làm sao, tôi biết đâu được, tôi gửi bà cất mà. Bà phải bồi thường chứ còn làm sao nữa ?

Bà hàng đã đuối lý, lại sợ anh chàng là con quan án sát nữa, lại tưởng mất trộm thiệt, nên chỉ còn cách năn nỉ. Lời qua, tiếng lại cuối cùng Tú Xuất mới chịu nhận tiền bồi thường mười nén bạc.

Tú Xuất đi rồi, bọn đầy tớ nhà hàng, chiều đến mới phát hiện ra ở thùng rác lại có giấy bổi & mấy cục gạch, những thứ mà nhà hàng không có. Lúc ấy, người ta mới nhận ra anh chàng ngủ trọ đêm qua là một tên đại bịp. Nhưng mà chỉ còn nước nhìn nhau mà chửi rủa, chứ biết làm sao được, vì hắn đã mất hút từ sáng kia rồi.

Thế là, Tú Xuất lại kiếm được một món tiền to nữa.

Giống Mèo Cũng Khôn Ngoan & Lý Sự


Một hôm trời tối, Tú Xuất vào nghỉ tại một nhà hàng nọ ở bên đường cái quan, ở đó, đã có anh hàng mèo đến trước ngồi chễm chệ trên giường, bên cạnh để đầy lồng nhốt đầy mèo.

Tú Xuất đành ngồi giường dưới. Chủ quán thấy vậy nói với anh hàng mèo:

- Ðể ông Tú ngồi giường trên, kẻo ông ngồi trên, để cái lồng mèo bất tiện lắm.

Người buôn mèo không chịu, lý sự:

- Tôi tưởng cái phép ở hàng quán, ai đến trước thì ngồi trên, ai đến sau ngồi dưới, tôi đã ngồi đây thì cứ ở đây.

Tú Xuất nghe nói thế, bèn bảo chủ quán:

- Ông bạn nói phải đấy, ông cứ ngồi tự nhiên, vì còn cả lồng mèo nữa mà.

Ðêm khuya, thừa lúc người bán mèo ngủ say, Tú Xuất lẻn dậu, khẽ tháo mấy cái que cài miệng lồng. Bao nhiêu mèo đều chui ra hết, con nào con nấy, tự do đi lại, leo trèo khắp nơi, kêu ngao, ngao rầm rĩ. Người buôn mèo giật mình thức dậy, vội vã gọi nhà hàng:

- Ơi ! Ông chủ ơi ! Mèo tôi ra hết rồi, ông có mau mau đốt đèn lên giúp tôi bắt chúng nó lại không?

Lúc đèn thắp sáng rồi, người buôn mèo thấy con ở mặt đất, con ở giường trên, con giường dưới, có con leo tận xà nhà. Anh ta ngơ ngác kêu:

- Mấy con mèo phải gió kia, chúng bay báo hại tao.

Tú Xuất ở giường dưới, lúc đó thấy động, cũng thức dậy, trỏ tay vào lũ mèo, nói:

- Giống mèo cũng khôn ngoan & lý sự lắm đấy ! Chà, con nào ra trước thì được ngồi trên cao, con nào ra sau thì phải ngồi dưới thấp.

Người buôn mèo biết là Tú Xuất nói kháy mình, nhưng không dám nói gì, vì còn phải lo tìm bắt lại lũ mèo vừa thoát.

Nâu Này Của Tôi Hay Của Cô


Một hôm, Ba Giai đến quầy của cô hàng nâu nổi tiếng đanh đá. Ba Giai ra đi không mặc quần, chỉ mặc một cái áo dài rộng thùng thình mượn của ông chủ nhà hàng cơm.

Tới chỗ hàng nâu, Ba Giai cứ chọn mấy củ nâu đưa lên đưa xuống, rồi thừa lúc cô hàng ngoảnh đi, Ba Giai ôm bụng ù té chạy.

Cô ả giật mình, ngỡ tên ăn cắp nâu, liền ba chân bốn cẳng chạy theo bắt lại, vừa chạy vừa la:

- Thằng trời đánh thánh vật, trả nâu cho bà đi, không mày chết bỏ cha bây giờ !

Thiên hạ đổ nhào ra xem.

Một lúc, Ba Giai bước thủng thẳng. Cô hàng xấn tới nắm được áo. Ba Giai cũng quay lại nắm áo cô hàng. Người ta tưởng sẽ bắt được một vụ ăn cắp nâu. Nhưng khi cô hàng thét:

- Trả nâu cho tao, thằng khốn nạn !

Ba Giai liền tốc áo dài lên:

- Nâu đâu mà trả? Nè đây, nâu này của tôi hay của cô? Bà con làng nước làm chứng cho; nâu đây rõ là của tôi, mà con mẹ này nó bảo là của nó, nâu nó đâu phải thứ nâu này !

Cô hàng mặt đỏ gay, biết bị xỏ, toan chạy, nhưng Ba Giai đã nắm chặt lấy áo:

- Con kia, mày dám vu tao ăn cắp nâu giữa chợ, tao phải đưa mày lên quan cho ra chuyện.

Vừa nói, Ba Giai lại vừa kéo áo dài lên, vừa hỏi lặp trở lại:

- Mày thấy nâu này của tao hay của mày?

Cô hàng biết gặp tay bợm xỏ, lại đuối lý, nên chỉ còn nước hạ thấp giọng xuống để lạy van năn nỉxin Ba Giai tha lỗi. Ba Giai tha cho & bảo:

- Từ nay, mày bỏ cái giọng chu ngoa đanh đá đi, không tao còn trở lại đây nữa, thì mày chớ trách tao là ác. Tội nghiệp cô ả lủi thủi về chỗ, mặt mày xanh nhợt như không còn một giọt máu nào.

Tao Bóp Ngay Ðây Cho Mà Coi


Ba Giai đến cô hàng chim ở cửa Bắc. Ba Giai ăn mặc lịch sự lắm, nên nhác thấy, cô hàng đã đon đả chào mời:

- Chim này béo lắm, còn non, mời ông khách mua đi !

Ba Giai thừa dịp tươi cười đáp:

- Chim à, nào bắt đưa đây một cặp, xem có béo không?

- Ai mà lại nói dối ông khách.

Vừa nói, cô hàng vừa bắt ra một cặp. Ba Giai sờ đôi chim, lại bảo:

- Cô bắt tôi cặp kia nữa !

Cô hàng chim lại bắt ra cặp nữa, hai tay cô nắm hai cặp chim, Ba Giai cứ sờ mó cặp chim mãi, rồi chê lên chê xuống, không hỏi giá cả gì cả, đã thế lại khoắng tay vào lồng, bắt thêm mấy cặp đưa cho cô hàng:

-Cô cầm giùm tôi thêm cặp này nữa !

Rồi Ba Giai lại sờ bóp cặp chim. Thấy thế cô hàng cả giận, nổi giọng đanh đá:

-Trả giá không trả, cứ bắt hết cặp này cặp nọ, mà nắn với bóp, hư cả chim người ta, muốn bóp thì về nhà mà bóp !…

Tức thì, Ba Giai nổi nóng lên:

- Tao nói cho mày hay, con phải gió, mày đừng có giở giọng chua ngoa, mày đã nói thế, thì tao chẳng cần phải về nhà mới bóp, mà bóp ngay đây cho mày coi.

Cô hàng định cất giọng chua ngoa, nhưng chưa kịp, Ba Giai đã đưa mạnh hai bàn tay vào hai gò ngực của cô mà bóp. Cô ả vì thình lình, lại bị hay tay mắc giữ mấy cặp chim, chả lẽ vất chim đi, nó bay mất, mà càng la hét, người ta càng đổ đến xem, thành ra bị Ba Giai chơi cho một vố nên thân ở trước đám đông trong chợ.

Cô ả tức quá, chỉ còn nói được một câu:

- Bữa nay, bà không tiếc mấy con chim, thì bà sẽ kẹp cho mày vỡ sọ ra …

Nhưng lúc cô ta bỏ được chim vào lồng, thì Ba Giai đã đi mất hút trong đám đông đời nào rồi.

Chỗ rẽ đây phải không?


Khi đến một quán nước ở gần địa phận hạt Gia Lâm, Ba Giai vào quán uống nước để tiếp tục lên đường. Lúc ấy, mặt trời đã xế trưa. Bà chủ quán bảo:

- Ông khách hãy nghỉ lại, chốc nữa lên đường.

Ba Giai hỏi lý do, bà chủ quán cho biết ở cách đây mấy không xa, có một cái cầu cây bắc qua một con kênh nhỏ, cứ giờ này là các cô gái trong làng rủ nhau ra tắm truồng cả lũ. Ba Giai biết vậy, cũng cứ từ giã. Khi ra khỏi quán, Ba Giai lấy khăn bịt mắt lại, giả làm người mù, & lấy một cây gậy. Ðến chỗ gần cầu, Ba Giai vừa đi vừa chống, bước bên này xiên bên kia. Mấy cô đang tắm truồng, nô giỡn dưới kênh, một cô bảo:

- Tội nghiệp ông già mù kia, không khéo qua cầu, ông ấy té xuống đây mất.

Nói rồi, cô ta để cái thân hình phốp pháp trắng nõn, trần như nhộng, đi lên nắm tay Ba Giai.

- Ông già đưa tay tôi dắt qua cầu, không té xuống kênh theo hà bá bây giờ.

- Cám ơn cô thương kẻ mù lòa tàn tật.

Nói đoạn, Ba Giai nắm lấy cổ tay cô để qua cầu. Khi tới đầu cầu bên kia, Ba Giai hỏi:

- Ðã tới chỗ rẽ chưa?

- Chưa, hãy còn ở trên cầu, chứ rẽ đâu mà rẽ.

Một lúc đến chỗ rẽ, cô gái nọ lên tiếng:

- Già ơi là già, chỗ rẽ đây nè!

Tức thì Ba Giai mở choàng mắt ra, tay cầm cây gậy chỉ ngay vào chỗ kín của cô nọ:

- Chỗ rẽ đây phải không? Nàó

Cô kia xấu hổ quá, giằng tay ra chạy, nhảy xuống kênh, la bai bải:

-Chúng bay ơi, cái ông già phải gió giả mù !…

Ðã thế, Ba Giai còn đứng trên bờ kênh gọi xuống:

-Xin cám ơn các cô đã dắt lão qua cầu!

- Thôi đi đi, đồ phải gió, chơi lỡm người ta còn ơn với nghĩa cái gì?…

Ba Giai đi rồi, câu chuyện ấy được đồn đại khắp nơi, & từ đó, trên dònh kênh nọ bóng dáng các cô tắm truồng cũng thưa dần.


Gặp Cô Hàng Mắm Tôm Chợ Ðồng Xuân


Gặp Cô Hàng Mắm Tôm Chợ Ðồng Xuân

Sau khi về nhà cúng giỗ bố xong, Ba Giai khăn áo chỉnh tề ra Hà Nội. Ba Giai vào trọ một nhà hàng cơm nọ. Trong lúc chuyện trò, bà chủ nhà hàng cho biết:

- Chẳng giấu gì ông, lẽ ra tôi còn bán hàng ở chợ Ðồng Xuân nữa, nhưng không thể nào chịu được mấy con ả cực kỳ đanh đá chu ngoa, mỗi đứa một phách, nhất là cô ả hàng mắm tôm.

Ba Giai ra vẻ anh hùng đáp:

- Có gì mà phải sợ, nó đã chu ngoa đanhđá, thì mình phải có cách trị nó, bà hiền quá chứ vào tay tôi thì…

Bà chủ quán nguýt một cái trả lời:

-Thôi, ông ơi, tôi cũng van ông thôi, du côn ở đây còn kiêng mặt bọn chúng, chứ người như ông, chúng nó coi ra gì.

- Bà nói thế, nếu tôi trị được chúng nó thì bà mất gì đây?

- Trị chúng nó à? Ông mà trị được thì tôi cho không ông hẳn một phòng để ở, & nuôi luôn cơm rượu mãn đời, không bao giờ lấy tiền.

- Bà nói chơi hay nói thật?

- Tôi nói thật đấy. Nếu không tin tôi thề có trời đất & quỷ thần chứng giám.

- Thôi, thế thì được, sáng mai, bà sẽ xem tôi sẽ vào cuộc ngay.

Ngày mai, vào lúc gần trưa, Ba Giai cởi trần, chỉ mặc một cái quần vận, không giây lưng, hay dải rút, rồi gài mấy đồng tiền kẽm bên lưng quần, ra đi.

Tới ngoài đường, Ba Giai nhặt một miếng lá chuối bên đường, phủi sạch đất, bụi, rồi tới chỗ cô hàng bán mắm tôm ở cửa nam.

- Cô bán cho hai đồng mắm tôm !

Cô hàng bảo:

- Lấy cái gì mà đựng?

Ba Giai chìa miếng lá chuối ra:

- Cô đổ vào đây, tôi đùm lại tạm vậy.

Cô hàng sơ ý, lại cũng rắn mặt, nên chẳng ngần ngại liền múc ngay mắm tôm đổ vào miếng lá chuối được đặt giữa lòng hai bàn tay ông khách. Xong, ông khách bảo:

- Phiền cô lấy hộ tiền, tôi dắt nơi cạp quần đây này.

Cô hàng tưởng ông khách quê mùa chất phác, không dè vừa đưa tay vào cạp quần lấy tiền, Ba Giai thót bụng lại, tức thì chiếc quần tụt xuống ngay. Ba Giai la ầm ĩ:

- Chết chửa, sao giữa thanh thiên bạch nhật, cô lại cởi quần tôi ra thế này, của tôi cũng như của người khác, có gì lạ đâu?

Cô hàng mắm xấu hổ đỏ mặt, vội kéo quần Ba Giai lên, vặn lại, Ba Giai lại thót bụng, quần lại tụt, & ông lại kêu lên:

- Cô làm gì thế này? Tôi đã bảo của tôi cũng như của người khác, chẳng có gì lạ mà !

Cứ như thế đến mấy lần, sau cô ta phải đổ mắm tôm trở lại, rồi chạy đi lấy nước rửa tay cho Ba Giai để ông tự vặn lấy quần lại, rồi cầm tiền ra đi.

Lúc ấy, các bạn hàng & người mua bán bu lại xem đông, làm cô hàng mắm càng ngượng ngùng, xấu hổ thêm. Sau đó, cô phải nghỉ luôn cả mấy ngày, & từ đó cũng bỏ bớt tính chua ngoa, đanh đá.

Trưa hôm ấy về, bà chủ hàng cơm nghe người thuật lại, liền thết Ba Giai một bữa thật say.

1 nụ cười bằng 10 thằng đi bệnh viện
1-Cẩn thận với girl Công nghệ..

Đặt tay lên ngực cô bạn gái là dân công nghệ, chàng khẽ hỏi một cách tò mò: “Cái gì đây?”

“Dàn loa 2.1″, cô nàng khúc khích trả lời.

“Cái gì đây?”

“Nút chỉnh volume”.

“Sao anh vặn max mà không có tiếng?”

“Dốt ạ, anh phải cắm phích điện vào ổ đã chứ”.

Anh ta hì hà hì hục cắm phíc vào ổ, bổng nghe … bốp chát hự …. rầm, anh ta bay dính vào vách. Lồm cồm bò dậy và hỏi: chuyện gì vậy em? Cô gái trả lời tỉnh bơ: Không đọc kỹ hướng dẫn, phíc điện 110 mà dám cắm vào ổ 220 của bà à.

2-Dân chơi cưỡi babetta ^^!

Đường vắng, xe Dream II đang chạy bon bon thì một chiếc Babetta phóng vọt lên, tay lái xe nghênh nghênh đầu nói:
- Có biết Babetta không?
Tay Dream II không thèm trả lời, cau mày vít ga bứt lên. Được một đoạn lại thấy chiếc xe “cà gỉ” kia băng băng vượt qua, cái đầu bù xù vẫn kịp ngoái sang gào:
- Có biết Babetta không?
Chủ xe Dream II chặc lưỡi phớt lờ, rồi rà phanh đi chậm lại. Đến một khúc quanh, tay lái xe Dream II thấy chiếc
Babetta chúi mũi vào một gốc cây, còn cái đầu bù xù thì đang lóp ngóp dưới ruộng. Sau khi kéo hắn lên bờ, tay lái Dream II hất hàm:
- Cậu cứ vượt lên rồi hỏi tôi câu đó là ý gì vậy?
- Ô, lại là bác đấy ư? Em hỏi vậy để nếu bác biết thì sẽ nhờ bác chỉ cho em cái phanh nó nằm ở đâu =))

3-Bộ cũng thấy roài ah ?

Có một cô gái nuôi được một con vẹt rất khôn, biết nói đủ chuyện. Một hôm cô gái thấy con vẹt bẩn quá bèn mang nó vào nhà tắm và tắm cho nó. Nhân tiện đã ướt đồ, cô gái cho con vẹt đứng rũ khô lông rồi tắm cho mình luôn. Con vẹt nghiêng ngó một hồi rồi cứ lải nhải “Thấy hết rồi nha ! Thấy hết rồi nha !”. Cô gái bực quá bèn xách con vẹt ra vặt hết lông trên đầu nó cho chừa cái tội nói bậy. Vài hôm sau, xếp của cô gái nọ lại nhà chơi. Con vẹt nghiêng ngó nhìn cái đầu hói của vị khách một lúc rồi rụt rè hỏi: “Bộ cũng thấy rồi hả ?”

4-Ngọc Hoàng cũng chửi thề

Một nhà sư và cao bồi chơi golf với nhau. Cứ sau mỗi lần đánh vào lỗ bị trượt tay cao bồi lại chửi thề. Sau nhiều lần nhắc nhở không được, cuối cùng nhà sư rủa anh ta:
- Anh mà còn chửi thề lần nữa thì Ngọc Hoàng sẽ giáng sét vào anh đấy!
Đến lần đánh tiếp theo, tay cao bồi lại đánh trượt và chửi thề. Bỗng có tiếng sét vang lên, nhà sư lăn ra chết. Trên cao vọng xuống có tiếng lẩm bẩm:
- Mẹ kiếp, lại đánh trượt rồi!!!

5-Fresh milk

2 lúa và 4 ếch từ quê ra tỉnh đến một quán giải khát nọ. Họ nhìn thấy 2 tấm biển “Fresh milk” và “Fresh beer”. Sau khi thảo luận, họ chọn sữa tươi. Lập tức, một người đàn bà từ sau rèm bước ra mang theo 2 chiếc cốc. Bà ta vạch áo và chỉ một loáng, 2 cốc đã đầy tràn. Hai anh chàng vô cùng kinh ngạc. 2 lúa vừa nhâm nhi cốc sữa vừa lẩm bẩm:

- Đến giờ tôi mới biết sữa tươi là thế nào.

4 ếch kia gật gù:

- May mà hồi nãy tao không gọi bia tươi LOL


10 vụ án kỳ khôi


10 vụ án kỳ khôi

1. Một người đàn ông bước vào một quầy tạp hóa ở bang Virginia, đưa ra tờ 20 USD, đề nghị đổi lấy tiền lẻ. Khi người chủ quầy đang mở ngăn kéo, y liền rút súng uy hiếp, bắt nộp hết số tiền trong đó. Đạt mục đích, y bỏ chạy, bỏ lại tờ 20 USD trên mặt quầy. Số tiền cướp được: 15 USD.

2. Một “du khách” người Đức đi qua cửa kiểm soát ở một sân bay Anh, mang theo túi đựng gậy chơi golf. Trong lúc chờ đợi, ông ta bắt chuyện với nhân viên hải quan, chuyện phiếm về nghệ thuật chơi golf. Người nhân viên – vốn khá am hiểu về môn thể thao này – nhận thấy vị khách không biết tên một cú đánh bèn đề nghị ông ta thử vài đường bóng. Người hành khách vui vẻ thực hiện – theo kiểu trời ơi. Ông ta bị bắt và trong túi đựng gậy có khá nhiều ma túy.

3. Một công ty có tên gọi “Cho thuê súng” ở bang Arizona (Mỹ) chuyên cung cấp súng đạn đạo cụ cho các phim cao bồi Viễn Tây. Một hôm, một phụ nữ 47 tuổi gọi điện thoại cho họ, thuê giết ông chồng của bà ta. Kết cục: 4 năm rưỡi tù giam cho kẻ có ý định sát phu.

4. Một tên trộm đột nhập vào ngân hàng Arizona để ăn cắp – chắc bạn đọc không dám tin – một chiếc camera chống trộm. Ngay trong khi nó đang ghi hình từ xa. Điều đó có nghĩa là, cuốn băng ở một nơi khác đã ghi lại toàn bộ hình ảnh của y và việc y lấy đi chiếc camera không giúp gì cho chuyện che giấu dấu vết.

5. Cũng tại bang Arizona, 2 tên lưu manh định cướp tiền từ một máy rút tiền tự động bằng cách cột dây xích vào mặt máy và quấn đầu kia vào thanh chống va ôtô. Xong đâu đấy, chúng lên xe, rồ ga. Máy rút tiền không bị bung mà thanh chống va rơi xuống mặt đường kêu loảng xoảng. Hoảng quá, bọn chúng bỏ chạy, để lại sau lưng tất cả: sợi dây xích, thanh chống va và… biển số xe gắn trên đó.

6. Hai tên trộm ngày tới “viếng thăm” một khu chung cư mới xây dựng ở bang Virginia. Chúng phá tường, phá sàn, chôm được một chiếc tủ lạnh, ì ạch khuân ra xe. Ngay lúc đó, xe của chúng sa lầy, bánh quay tít mà không di chuyển. Cho rằng chiếc tủ lạnh quá nặng, chúng bèn đưa nó trở lại chỗ cũ, bằng cách đập phá thêm vài bức tường và sàn. Khi quay lại xe, chúng phát hiện ra mình đã khóa cửa xe và để quên chìa bên trong, đành bỏ xe lại, chuồn thẳng.

7. Một tên trộm tìm cách lọt được vào tầng hầm của một ngân hàng bang Virginia qua chiếc cửa sổ cao ngang tầm mặt đường. Y chợt nhận ra 3 điều: (1) Nơi y đột nhập vào không chứa tiền; (2) Y không thể quay trở ra theo đường cũ; và (3) Các vết thương trên người đang chảy máu đầm đìa. Thế là y bèn tìm đến máy điện thoại, gọi 911 để được giúp đỡ.

8. Một tên cướp xông vào một ngân hàng ở bang Michigan (Mỹ). Hắn rút súng, hô: “Cướp đây! Tất cả đứng im” rồi kéo sụp xuống mặt chiếc túi dùng làm mặt nạ. Lúc đó hắn mới nhận ra rằng mình đã quên không khoét lỗ để nhìn và thở.

9. Tại quầy tính tiền của một cửa hàng rau quả bang Indiana (Mỹ) xảy ra một vụ cướp hy hữu. Tên cướp vét hết số tiền trong quầy nhưng bỏ quên chiếc ví của y trên mặt quầy, trong đó có tiền, chứng minh thư và giấy phép lái xe…

10. Hai tên cướp xông vào một cửa hàng dược phẩm bang Michigan. Một tên hô: “Tất cả đứng im, động đậy tao bắn!”. Khi tên còn lại dợm bước đi, tên thứ nhất giật mình liền nổ súng, bắn trúng ngay đồng bọn.

Lại nhầm


. Trên xe buýt đông người, cô sinh viên phải giữ khư khư quả chuối ở túi quần sau, sợ mọi người chen lấn sẽ làm bẹp mất bữa sáng của mình. Sắp tới bến thứ ba, anh chàng đứng sau hỏi cô:

- Xin lỗi, em xuống bến nào?

Cô gái không muốn làm quen, đáp sẵng giọng:

- Còn lâu!

- Xin lỗi, nếu vậy em cho tôi xin… Anh ta khẽ chạm vào tay cô, bên cầm quả chuối.

- Ô hay, quả chuối này là bữa sáng của tôi đó, cho anh làm sao được.

- Vâng, bữa sáng của cô vẫn còn trong túi, nhưng cô đang cầm “bữa tối” của bà xã tôi.

Kiêng nữ


Kiêng nữ. 1 bà dến khám bác sĩ. Sau khi khám, bác sĩ cho bà biet bà dã có mang lần nữạ Bà ta nói: – Lần này là lần thứ 7 rồi! Bac sĩ hoi: – Sao bà không kiêng cữ? Bộ ông nhà không chịu saỏ – Chồng tôi chịu nhưng các bạn của anh ấy thì không!

Nụ cười nhập khẩu


Nụ cười nhập khẩu

small 1161657232.nv Truyện Cười Thế GiớiTrong buổi lên đồng, hồn người chồng mới mất yêu cầu gửi gấp cho ông ta vài bao thuốc lá.
- Nhưng ảnh đâu có nói là gửi theo địa chỉ nào, thiên đường hay địa ngục?
- Người quả phụ thốt lên. – Hiển nhiên rồi! – Mụ hầu đồng xen vào – Nếu ở thiên đàng, hẳn ông ấy phải đòi thêm bật lửa hoặc diêm quẹt chứ!

● Trước quầy đổi tiền tại một chi nhánh ngân hàng: – Bà không thể mua bất cứ cái gì từ tờ giấy bạc này, thưa bà! Đó là tiền giả! – Nhân viên thu ngân nhã nhặn nói. – Tôi đâu có mua, mà chỉ muốn đổi ra tiền lẻ thôi!
G.H.

● – Pavel, cậu làm gì ở đây vậy?
- Một viên chức gặp người đồng nghiệp nơi góc phố.
- Tớ chở bà xã đi xem kịch.
- Sao cậu không vào đi, trễ giờ mở màn rồi?
- Hôm nay tới phiên tớ trông xe…

● Chủ một hãng kinh doanh Grabrovo la nữ thư ký: – Hãy soạn lại lá thư này ngay! Cô viết “Bạn thân mến!” với tay gàn dở, xảo trá và keo kiệt ấy làm gì…
- Vâng, thưa sếp. Vậy tôi phải thay bằng từ gì mới xứng?
- “Đồng nghiệp thân mến!”, thưa cô!
H.G.

● Trong giờ nghỉ giải lao của một hội nghị phụ nữ quốc tế, một nhóm người tâm sự về mong ước cá nhân. Một phụ nữ Anh nói: – Ước gì tôi biến thành quả táo chín mọng để ai cũng phải thèm thuồng.
Một phụ nữ Pháp nói: – Ước gì tôi biến thành kem để được người ta mút mãi, mút mãi…
Một phụ nữ Bun nói: – Ước gì tôi biến thành cái đĩa hát để được quay, quay… và lâu lâu người ta lại đổi kim khác.

● Hai người đàn ông Mỹ và Na Uy tâm sự với nhau. Người Na Uy nói: – Quốc kỳ của nước tôi và nước ông đều giống nhau, có 3 màu đỏ, trắng, xanh. Mỗi khi nhận được giấy báo thuế là mặt tôi đỏ lên, khi đọc số tiền phải đóng thì mặt trắng ra, và khi ký tên thì nó xanh lét.
- Chúng tôi cũng vậy, có điều ngoài những thứ đó, chúng tôi còn thấy mắt tóe lửa (sao).

Onion33 Truyện Cười Thế Giới

Nhắm mắt khi hôn


Nhắm mắt khi hôn

1162526421.nv Truyện Cười Thế GiớiViên chủ báo nhận được bức thư của một độc giả: “Tôi biết rằng ở chỗ các ngài có nhiều chuyên gia về mọi vấn đề, nên tôi nhờ họ giải đáp giùm một chuyện nan giải: Tại sao các cô gái luôn nhắm mắt mỗi khi hôn?”.
Tòa soạn trả lời: “Hãy gửi cho chúng tôi một tấm hình của bạn. Chỉ có cách ấy mới đưa ra lời giải đáp chính xác được!”.

● – John anh yêu, em chấp nhận mọi khuyết tật của anh. Em cố gắng như không nhìn thấy, khi anh bỏ chân lên bàn, khi anh làm vỡ đồ trong chạn… Nhưng rồi em vẫn muốn đề nghị anh một điều…

- Điều gì hả Janet?…
- Khi hôn em, chí ít anh cũng phải cất tẩu ra khỏi mồm chứ!

Trong suốt thời gian dài, ông chồng thường có những cuộc cãi vã và xô xát với bà vợ, vì thế ông ta quyết định đến gặp nhà tư vấn hôn nhân. Sau khi trao đổi, nhà tư vấn khuyên: – Ông nên chạy bộ mỗi ngày 5 dặm trong suốt 1 tuần. Sau đó, vui lòng gọi điện lại cho tôi.

1 tuần sau, ông chồng gọi điện đến, nhà tư vấn hỏi: – Tốt chứ? Chuyện vợ ông sao rồi?
- Sao tôi biết được? Tôi đang ở xa nhà 35 dặm kia mà!

● – Em yêu, anh vừa mới gửi thư cho bố em để được có em! – Chàng trai trẻ khoe với cô bồ.
- Tuyệt thật! – Cô gái vui sướng thốt lên
- Thế anh viết cái gì? Giới thiệu với bố những gì?
- Không, thư nặc danh.

● – Em thần tượng nhà thơ X, nên muốn đặt tên con chó nhà mình là X. Mẹ em bảo như vậy là sỉ nhục nhà thơ. Em mới đề nghị lấy tên anh đặt cho nó, mẹ em cũng không chịu…
- Mẹ em tốt thật!
- Mẹ em bảo làm như vậy là hạ nhục con chó nhà em!
Onion33 Truyện Cười Thế Giới

Tổng hợp


Làm gì cũng mệt

Một sinh viên trẻ người Pháp được cha mẹ cho đi nghỉ một tháng trong một gia đình quý tộc người Anh. Chủ nhà đón chàng trai và đưa đi một vòng xem cơ ngơi.

- Ông có một sân golf đằng kia phải không? – Anh sinh viên hỏi – Tuyệt vời. Ông có thường chơi golf hay không?
- Không, tôi đã thử một lần, nhưng môn này không thể thích được. Mệt lắm!
Anh sinh viên thấy có hai con ngựa ở trong chuồng.
- A! Có lẽ ông thích cưỡi ngựa hơn?
- Không. Tôi đã thử cưỡi ngựa một lần. Nhưng trò này cũng không mê được. Mệt lắm.
Họ tiếp tục đi tham quan và đến một sân quần vợt.
- Chắc là…
- Không, không! – Vị quý tộc nói. – Tôi đã thử chơi quần vợt một lần, nhưng cả môn này nữa cũng không thu hút được tôi. Mệt lắm!
Đúng lúc ấy một chàng trai đi về phía họ.
- Xin giới thiệu đây là Alan, con trai của tôi! – Chủ nhà nói.
Chàng sinh viên người Pháp bắt tay Alan, và quay lại phía nhà quí tộc:
- Tôi đoán đây là con trai độc nhất của ông…

Tin Vịt


“Tin vịt” giữa tuần (38)

Một nhà xã hội học người Hà Lan phát biểu: “Ngày nay rất nhiều người muốn được thụ tinh nhân tạo, nhưng các ngân hàng T.T lại rất thiếu. Trong khi đó, tại “khu đèn đỏ” thì có một lượng rất đông đàn ông phung phí “cái thứ có thể gửi ở ngân hàng”. Có lẽ nên đặt thêm các máy thu gom tự động tại các điểm này”.

Một anh chàng Macedonia bị bệnh hoang tưởng nặng sau một thời gian điều trị đã khỏi bệnh. Họ hàng anh em đến chúc mừng. Đáp lại thịnh tình đó, anh chàng gạt phăng mọi người ra và nói: “Mừng gì mà mừng! Trước đây tôi là Alexander Đại Đế, giờ tôi chẳng là ai sất, một kẻ vô danh tiểu tốt!”.

*

Với việc giá muối thế giới ngày càng tăng cao, các nhà khoa học đã nghĩ đến việc chiết xuất muối ăn từ… nước tiểu. Tại VN thì số người “tiểu đường” rất nhiều, vấn đề chỉ là tập trung được họ lại và có quy định về giờ giấc, định mức, lưu lượng… Tuy nhiên làm được điều này còn khó hơn cả việc cấm… “tiểu đường”. Vì vậy trước mắt vẫn phải dùng muối biển.

*

Người ta thường nói: Có thể chê phụ nữ ngốc nghếch nhưng không được phép chê phụ nữ xấu. Câu này luôn đúng. Xin đơn cử ví dụ: Hôm 5-9 vừa rồi, một người đàn ông ở khu chung cư B.L.Đ bị hơn 10 phụ nữ đuổi đánh bò lê bò càng. Số là đang họp tổ dân phố bỗng anh này nổi hứng xổ “ranh” ngôn: “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ đeo khẩu trang mà… vẫn xấu”.

*

Cuối thế kỷ thứ VI, sau Công nguyên: Ngôi làng nhỏ mang tên D.W ở một nước Đông Âu có không khí vô cùng trong lành, cư dân của làng tuổi thọ rất cao. Đã lâu lắm rồi trong làng không có cụ già nào qua đời. Người ta buộc phải đầu độc một cụ già nhất trong dịp khai trương nghĩa địa của làng. Ai ngờ trong đám tang, ông cụ thân sinh của cụ bị đầu độc từ làng bên đột ngột về dự và khóc rống lên: “Sao lá xanh lại rụng trước lá vàng?”.

*

Tại Napoli (Italia) có một người đàn ông với những giấc mơ kỳ lạ, đêm nào ông cũng mơ thấy mình nằm trên bãi biển với gần trăm cô gái hoàn toàn khỏa thân. Điều làm ông buồn nhất là trong giấc mơ ông cũng là một phụ nữ.

*

Hội thi những người đàn ông hay ghen nhất thế giới được tổ chức thường niên tại Zaragoza (Tây Ban Nha). Giải nhất năm nay thuộc về một người đàn ông đến từ Venezuela, anh này có vợ là một cựu hoa hậu. Phần trả lời ứng xử của anh có đoạn: “Tôi chỉ mong ước rằng các bộ phận trên cơ thể vợ tôi có thể… tháo rời, để khi đi vắng tôi có thể cất chúng đi”.

Giáo sư và sinh viên (chết cười)


Trong đám tang một giáo sư chuyên khoa tim, sinh viên ghi ơn ông bằng cách lộng ảnh của ông vào một panô vẽ một trái tim thật to. Bỗng có vị thầy giáo già khóc lớn rồi cười ha hả… “Thưa giáo sư, vì sao thầy vừa khóc lại vừa cười ạ” Một sinh viên kinh ngạc hỏi. “Tôi khóc vì cảm động trước tấm chân tình của các anh với vị giáo sư quá cố, còn tôi cười là cười cho thân phận của mình, nếu mai này tôi chết đi các anh sẽ lộng hình tôi vào cái gì đây..? “Dạ thầy dạy môn gì ạ ?” “Tôi dạy sản phụ khoa” not me

Hacked by Alibaba


Sau khi biết rằng Alibaba đã có được mật khẩu mở cửa kho báu là “Vừng ơi! mở ra” thì 40 tên cướp đã quyết định đổi lại mật khẩu và yên tâm ra về.

Đến sáng ngày hôm sau, 40 tên cướp trở lại kho báu của mình và há hốc mồm vì ngạc nhiên: Toàn bộ kho báu đã bị vét hết sạch. Chỉ còn trơ trơ lại trên cửa hang kho báu một dòng chữ… HACKED BY ALIBABA

Ai ngu nhất !


AI NGU NHẤT
Giáo sư phê bình cậu sinh viên năm thứ nhất:
-Bài thi của em thật khó chấm,em phải viết làm sao để người ngu dốt nhất cũng có thể hiểu được mới phải.
Cậu sinh viên trả lời:
-Vâng thưa giáo sư. Thế đoạn nào thầy không hiểu ạ?
**********************
LẤY BÃO Ở ĐÂU RA?
Trong buổi thi tốt nghiệp tại trường Hàng Hải, giáo sư hỏi một thí sinh:
-Nếu cơn bão đến từ phía bên phải con tàu thì anh sẽ làm gì?
-Tôi sẽ thả neo.
-Từ phía mũi tàu?
-Tôi thả neo thứ hai.
-Từ phía đuôi tàu?
-tôi thả cái neo nữa.
-Anh lấy ở đâu ra nhiều neo thế?
-vậy thầy lấy ở đâu ra mà nhiều bão vậy?
-!!!!
***********************
NÓI NGƯỢC
Một ông người nước ngoài học tiếng việt rất giỏi, nhưng chỉ có cái tội là hay nói ngược. Một hôm có hai mẹ con kia đi tới, thay vì nói ” chào hai mẹ con” thì ông lại nói:
” Chào hai……..con mẹ”
***********************
GIẾT VỢ MÌNH
Một ” Vị truyền giáo ” đã bỏ ra mấy năm để chỉ bảo cho một bộ lạc thổ dân cách thức trồng trọt và tự nuôi sống mình.
Về sau ông nhận ra rằng, cần phải dạy thêm cho bộ tộc này nói tiếng Anh. Thế là ông gọi vị tù trưởng cùng đi bộ vào rừng, ông chỉ một cái cây rồi nói:
- ” this is a tree ” ( Đây là một cái cây ).
Vị tù trưởng nhìn cái cây và lẩm bẩm : ” tree! tree”
Vị truyền giáo lấy làm hài lòng lắm.
Họ đi xa hơn một chút và Vị truyền giáo chỉ một hòn đá và nói: “rock! rock”.
Lúc đó Vị truyền giáo nghe thấy tiếng sột soạt trong bụi cây bèn ngó trộm vào trong và thấy một đôi nam nữ. Vị truyền giáo bối rối nói luôn:
- ” Riding a bike ” ( Đang cưỡi xe đạp ).
Vị tù trưởng vừa nhìn đôi nam nữ , liền lập tức lôi cây súng ra và bắn chết họ . Vị truyền giáo nổi giận và la vị tù trưởng rằng:
-Tôi đã tốn biết bao công sức để dạy cho các ông văn minh và cách đối xử đúng với mọi người, sao ông lại có thể giết chết những người này một cách dã man như vậy?
Vị tù trưởng lạnh lùng đáp:
- ” this is my bike”.
*************************
” ĐI ” RỒI CÒN MỔ
Ở cổng thiên đàng , thánh Phêro đang đứng gác ,bỗng thấy một cô gái miệng cười Tủ Bếpng tỉm cứ đứng lần chần chưa muốn bước vào.Thánh liền hỏi?
- Này, vào thì vào đi! Tới đây rồi mà còn cười cợt với ai nữa vậy ?
- Hí hí , con lên đây cả tiếng đồng hồ rồi mà mấy ông bác sĩ ở dưới kia vẫn còn đang hì hục mổ con.

Dê mọi lúc


Alo! Em ơi cho anh hỏi anh TUẤN có nhà không?
- Dạ không.
- Em cho anh nhắn TUẤN là cái Vân có thai rồi lo mà chuẩn bị đưa nó đi đi.
- Dạ. Xin lỗi cho biết tên người nhắn được không?
- À Anh tên Thái kưng ạ. Giọng Em dễ thương quá cơ, iêu rồi đếy. Mà em là gì của Tuấn vậy?
- Dạ, em là má của nó ạ………

go mo Truyện Cười Thế Giới

..


Trong nhà trẻ, ba cậu bé cùng ngồi bô cạnh nhau. Chợt một cậu bé hỏi cậu bạn ngồi bên:
- Ðằng ấy bao nhiêu tuổi?
- Bốn tuổi.
hài lòng cậu ta quay sang hỏi cậu kia:
Thế còn đằng ấy bao tuổi?
- Không biết.
- Thế phụ nữ có làm bạn thích không?
- Không.
- Ồ, thế nghĩa là chú em mới ba tuổi.

nỗi khổ cà lăm….


Chàng cà lăm đi mua bánh mì, đầu tiên anh đến 1 quán bánh mì bên đường:
- Bán..bán..bán…bán… cho tui 1 ổ bánh mì!
- ừh! có xịt ớt ko?
- xịt…xịt….xịt…. Bà chủ quán nghe xịt thì bà cứ xịt, đến khi bánh mì ướt nhẹp ớt rồi thì…
- xịt…xịt… ít thôi.
Chán nản, bánh mì đầy ớt ko ăn được, anh ta liền đi vào tiệm tạp hoá.
- Bán..bán..bán…bán… cho tui 1 ổ bánh mì!
- Ừ! 15$ một cái mua được ko?
- Mua…mua…
- Pho-mát ko? thêm 1$
- mua…mua…
- thế thêm gia vị cho ngon ko? thêm 4$
- mua…mua…
- Đây xong rồi đây!
- mua..mua… không nổi

TỲnh yu màu gì….


Chàng: Đố em tình yêu màu gì?
Nàng: Em nghe người ta nói tình yêu màu hồng có khi lại màu đen. Đúng không?
Chàng: Không chính xác. Tình yêu có ba màu cơ bản : màu nho, màu lam và màu pha lê.
Nàng: Tại sao kỳ thế ?
Chàng: Này nhé, tình yêu ban đầu có màu nho, nói láy ra là… mò nhau, kế đến nó chuyển sang màu lam là…làm nhau và khi đến điểm đỉnh rồi thì là màu pha lê tức phê la !

Nói thẳng có hơn không….


Chuyện trò mãi với người yêu bên gốc cây, cô gái muốn được ăn chút gì cho đỡ đói, bèn gợi ý :
- Anh yêu ! “Kiến bò bụng em” đây này !
- Chết chửa – Chàng trai hốt hoảng – Thôi, ta lại ghế đá vậy, ở đây chắc có tổ kiến !
Ngồi ghế đá một lúc, nàng lại nói :
- Em muốn… “ấm bụng” một chút !
- Ôi ! Anh sơ ý quá để em bị gió lạnh ! Dầu xoa đây em !
Buồn thật ! Cô gái liền chuyển hướng :
- Anh chẳng hiểu gì cả ! Em “hoa cả mắt rồi !
- A ! Chắc em không quen với ánh đèn cao áp đấy.
Vừa nói, chàng trai kéo cô gái vào bóng tối.
Đến nước này, cô gái đánh liều :
- Anh ạ ! Em “nhạt mồm nhạt miệng” lắm, chỉ muốn…
Chưa nghe hết câu, chàng trai như đã hiểu ý, vội kéo nàng vào lòng và hôn tới tấp lên môi (!)

cảm giác lần đầu tiên làm chuyện ấy……….


Chiều … Mình cũng chẳng nhớ rõ đó là ngày tháng năm nào …

chỉ nhớ đó là 1 buổi chiều êm ả .8 Truyện Cười Thế Giới
Mình gặp anh í9 Truyện Cười Thế Giới.
Một người đàn ông bình thường,
bình thường hơn cả những người đàn ông bình thường mà mình
đã từng gặp wa ,43 Truyện Cười Thế Giới nhưng có phải vì cái bình thường ấy hay vì 1 lẽ nào
khác mà ngay trong cái nhìn đầu tiên,trong lòng mình như sôi sục…rạo rực
thèm khát…một cảm giác ….Đáng để đặt dấu chấm lửng ở vị trí này…

Tay mình run,môi đã bắt đầu lắp bắp không thành lời….
Nên chăng?- không nên chăng?-
Ước mơ cả đời con gái mình ấp ủ ,nay nó đang dần hiện ra ngay kia,
chẳng lẽ mình mình lại để tuột mất
- một cách dễ dàng như thế sao?
Mình đang sôi sục…sôi sục 1 sự ham muốn tột độ.
Ôi tim ơi mày đừng như thế! Nào nào…

Và như định mệnh.Mình đã đến với anh…không ngại ngần.
Và như 1 lẽ của tự nhiên,anh đã đón nhận mình.. Và…

Anh nhìn mình.
Ánh mắt như chạm vào từng khóe mắt,từng kẽ môi nóng bỏng…
Em sẵn sàng chưa…”
Trái tim mìnhmuốn nhảy dựng ra khỏi ***g ngực,mình nhắm chặt hai mắt
trong nỗi lo sợ tột cùng, nhưng vẫn cảm giác rõ rệt trước mặt 1 khối đen đang
lẩn nhẩn tiến về phía mình.Khí quyển mỗi lúc một nực nồng,rít ẩm,ngột ngạt.

Tay chân tê cứng mà lạ thay,hai con ngươi mình lúc này lại mở to chưa từng
thấy,sáng xuyên thủng màn đêm,đến nỗi mình nhìn được cả những sợi lông
mi của chính mình đang vòng cung lên vầng trán căng rắt,xót ren mồ hôi…

Nhưng tất cả lại như tan biến khi bàn tay anh đặt nhẹ lên cơ thể mình.
Như một liều thuốc trấn an đầy hiệu nghiệm.
Những giọt mồ hôi vương trên trán bây giờ lại bắt đầu tinh nghịch,
đang bắt đầu liếm dần xuống cổ,luồn lách qua chân tóc…
lăn tăn xuống ngực.
Và cái sự bắt đầu của anh đã bắt đầu 1 cách nhẹ nhàng êm ái như thế…
Người mình như nhũn ra,thời gian như bất tận,cho đến khi bất giác chạm
phải 1 vật thể lạ đang dần áp sát vào cơ thể …
Môi mím chặt…2 hàm răng như siết vào nhau…cơ thể lại căng cứng như đã
từng căng cứng…

H..h…..Tiếng rít nhẹ chạy tọt qua kẽ răng đã làm xua tan
đi bầu không khí ngột ngạtÔI MÁU…
Trước cả cái cảm giác hoảng loạn khi nhìn thấy máu tuôn ra đó là cả 1 nỗi đau
kinh hoàng …đau điếng!
Đau đúng như cái chữ đau nó mang trên mình…
Anh xin lỗi …nào…một lần nữa em nhé…một lần nữa thôi…sẽ không đau
nữa…Anh hứa là sẽ nhẹ nhàng và cẩn thận hơn…nào…thả lỏng đi em…

Vẫn chỉ là im lặng…má mình lại nóng hực...
ôi lại là nó…lại là 1 cảm giác cứng cáp, quệt ngang và…đâm vào...ôi nhưng lạ
thay ở lần thứ 2 này…máu đã không còn rỉ ra …và cảm giác đau đã từ đó mà
tan biến…Có lẽ cả 2 đã có sự phối hợp nhịp nhàng hơn và có lẽ…(lại có
lẽ) mình cũng đã quen dần với cái vật lạ đáng ghét ấy…
Hít thở thật sâu lần cuối trước khi đứng lên để bước ra khỏi cái nơi đã từng
giữ lại 1 ít máu của mình ấy…Nhìn vào gương,ôi mình lạ chưa này…khuôn mặt
như có cái gì đấy khang khác…nữ tính hơn…hồng hào hơn..

Đứng dậy ra về – rời khỏi – rời bỏ…..
để lại phía sau 1 người đàn ông bình thường….
bình thường như anh đã từng bình thường…
Người đàn ông đã cùng tôi trải qua cái lần đầu tiên ấy…

Ôi cái lần đầu tiên đi …Bấm lỗ tai…Hic! 65 Truyện Cười Thế Giới
Thèm có lỗ để đeo bông,bấm chán chê rồi giờ bỏ xó …
chẳng đeo được gì vì phát hiện ra da mình bị dị ứng nữ trang…ặc ặc..
Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào…. 14 Truyện Cười Thế Giới14 Truyện Cười Thế Giới^^,
Hehe có người đang nghĩ bậy ……. Ngượng chưa kìa le luoi Truyện Cười Thế Giới


Cô gái lắm chiêu !


Một cô gái bị chặn lại vì chạy quá tốc độ…
Cô gái:
Dạ thưa anh, có chuyện gì thế?

Cảnh sát: Chào cô, cô chạy quá tốc độ.

Cô gái: Ô thế ạ?

Cảnh sát: Cho tôi xem bằng lái nào?

Cô gái: Có là em đưa anh liền, nhưng em không có.

Cảnh sát: Cô không có bằng lái à?

Cô gái: Dạ mất rồi, 4 năm trước, một lần lái xe lúc say rượu, em đánh mất rồi.

Cảnh sát: Thế à… cho tôi xem giấy tờ xe nào.

Cô gái: Em không đưa được.

Cảnh sát: Sao không?

Cô gái: Xe này em ăn trộm mà.

Cảnh sát: Thiệt không?

Cô gái: Vâng, em đã giết chủ xe và lấy chìa khóa.

Cảnh sát: Thiệt không?

Cô gái: Xác ổng em chặt ra mấy khúc, gói trong bao, hiện còn để trong cốp xe. Anh muốn xem không?

Viên cảnh sát nhìn cô gái rồi từ từ lùi lại về phía xe của mình rồi gọi điện thoại. Vài phút sau, mấy chiếc xe cảnh sát phóng tới vây quanh xe cô gái.

Cảnh sát 2: Chào chị, mời chị bước ra khỏi xe một chút.

Cô gái bước ra khỏi xe.

Cô gái: Có chuyện gì không anh?

Cảnh sát 2: Nhân viên tôi báo cáo là chị đã ăn trộm chiếc xe này và giết chủ xe.

Cô gái: Giết chủ xe à?

Cảnh sát 2: Vâng, chị vui lòng mở cốp xe tôi xem.

Cô gái mở cốp xe, chả có gì trong đó cả.

Cảnh sát 2: Đây là xe chị à?

Cô gái: Vâng, giấy tờ xe của em đây ạ.

Viên cảnh sát chưng hửng.

Cảnh sát 2: Nhân viên tôi nói chị không có bằng lái xe.

Cô gái đưa tay vào túi, móc bằng lái và đưa cho viên cảnh sát.

Viên cảnh sát xem bằng lái, tỏ ra rất bối rối.

Cảnh sát 2: Cảm ơn chị, nhân viên tôi đã báo cáo rằng chị không có bằng lái, chị ăn trộm chiếc xe này, và chị còn giết chủ xe và chặt ra nhiều khúc nữa.

Cô gái: Chắc thằng xạo ấy còn bảo tôi chạy quá tốc độ nữa chứ gì.

Cảnh sát: (Mặt đỏ như quả gấc hè !!! )

Sĩ diện


Một người nghèo nọ thường hay che đậy giấu giếm cảnh khổ. Lần kia gặp bạn, bạn mời đi ăn cơm. Ông ta ưỡn bụng từ chối: “Tớ vừa xơi thịt chó xong không nuốt nổi cơm đâu. Có điều uống vài cốc rượu thì được.”

Vài cốc rượu xuống bụng xong anh ta say quá nên ọc hết đống thịt chó ban nãy ăn ở nhà ra.

Hôm sau, bạn hỏi ông ta: “Anh bảo là ăn thịt chó sao hôm qua lại ói ra cám. Thế nghĩa là sao?”

Người đó ngẫm nghĩ rồi chép miệng: “Có lẽ con chó đó ăn cám mà tớ không biết.”

Sợ vợ


Sợ vợ


Có anh nọ xưa nay rất là sợ vợ. Vợ nó quát tháo thế nào, anh ta cũng ngậm miệng, không dám cãi một lời. Anh ta đi đánh bạc, mãi xẩm tối mới về. Thổi cơm ăn xong, chị vợ ngồi chờ chồng mỏi mắt. Chị ta tức lắm. Khi anh chồng vừa mới ló mặt vào ngõ, chị ta đã chạy ra túm ngực lôi vào nhà, gầm rít.

Anh ta vừa gỡ tay vợ túm ngực, vừa kêu xin:

- Bỏ tôi ra! Tôi xin bu nó!

Chị vợ được thể càng làm già, túm luôn tóc ấn đầu anh ta xuống. Anh ta liền vung tay gạt ngã chị vợ, tát cho luôn chị vợ mấy cái, rồi trợn mắt, quát:

- Người ta đã sợ thì để cho người ta sợ chứ!

Sao chưa mời tôi ăn?

Sao chưa mời tôi ăn?


Một người bị đau bụng mà không thể đi đại tiện được, bèn đến gặp thầy lang nhờ chữa trị. Anh ta hứa với thầy lang là khi nào được chữa khỏi sẽ mời ông một bữa thịnh soạn. Thầy lang tin lời và bốc thuốc cho anh ta. Sau mấy ngày uống thuốc thì anh này khỏi bệnh và đi đại tiện bình thường được, nhưng tính ki bo nên muốn nuốt lời về bữa cơm, nên khi nào ông thầy lang hỏi thì cứ nói là chưa khỏi.

Ông thầy lang cũng đoán được là anh ta nói dối, bực lắm, bèn quyết định rình bắt quả tang. Một lần thấy anh ta lại đi ra đồng đại tiện, ông thầy lang liền bám theo. Khi anh này vừa đi xong đang kéo quần lên thì ngay lập tức ông thầy lang từ trong bụi cây chạy ra, một tay nắm tay anh ta, một tay chỉ vào đống phân mà quát:

- Anh thật là kẻ tham lam tráo trở. Ðã đi được một đống lù lù thế này, sao còn chưa mời tôi ăn hả?

Chửi Án Tiêu


Chửi Án Tiêu


Bị chơi nhiều vố đau quá, quan huyện dò mãi mới biết là Xiển, tức quá, nhưng có muốn gây chuyện cũng không được vì ông là người khác huyện. Lão huyện bèn đem chuyện ấy nói lại với Án Tiêu và tỏ ý nhờ quan thầy trả thù hộ.

Lần ấy, Án Tiêu về quê ngoại là làng Yên Lược ăn giỗ. Lão bắt dân làng phải dọn dẹp đường sá sạch sẽ, mang cờ quạt đón rước thật long trọng. Sáng sơm mai, Án Tiêu mới về thì chiều nay đường làng đã được quét sạch như chùi, cây cối hai bên đường phát quang cả.

Gà gáy, Xiển dậy lấy cứt chó đem ra đường cái, cứ cách một quãng bỏ một bãi, bãi nào cũng cắm một quả ớt lớn (Thanh Hoá gọi ớt là hạt tiêu). Sáng ra, khi mọi người kính cẩn đón rước án Tiêu, Xiển vác cờ đi trước, cứ hễ trông thấy bãi cứt có cắm quả hạt tiêu, ông lại chửi: “Tổ cha đứa nào ỉa ra tiêu”. Án Tiêu nằm trong cáng nghe tiếng chửi, biết là Xiển chửi mình nhưng không đủ lý do để bắt bẻ, đành gọi bọn lý hương lại, quở trách không chịu đôn đốc dân phu quét dọn đường sá cho sạch và bảo chúng truyền lệnh rằng: “Quan huyện trong người khó ở, mọi người không được to tiếng, ồn ào!”

Hâm cứt

Hâm cứt


Vì là dân ngụ cư, Xiển thường bị bọn cường hào trong làng chèn ép. Ðể trả thù, nhân một hôm cả bọn đang họp việc làng, chè chén cãi nhau ỏm tỏi, Xiển tìm một cái nồi vỡ, bỏ vào tít cứt người lẫn nước, đem đến chỗ đầu gió vừa đun vừa khuấy. Gió đưa mùi thối bay vào chỗ bọn cường hào đang họp. Chúng không chịu được, chạy ra quát tháo ầm ĩ. Xiển xin lỗi và phân trần:

- Thưa các ông, nhà tôi có một ổ chó con trở chứng, đòi ăn cứt sốt, cho nên phải đun cho chúng một ít.

Lý trưởng trừng mắt hỏi:

- Ai bảo chú làm thế.

Xiển đáp:

- Thưa các ông, người ta thường nói: “Lau nhau như chó đau tranh cứt sốt”. Thấy người ta nói như vậy thì tôi cũng làm như vậy thôi.

Cừh tổng hợp 2


Sau khi xảy ra vụ đụng xe, nạn nhân ngồi dậy quát vào mặt kẻ gây tai họa cho mình:
- Này, anh đi đứng kiểu gì vậy, làm hỏng hết cả hàm răng giả của tôi rồi. Anh có biết tôi phải trả bao nhiêu tiền để có nó không?
- Được rồi, tôi nghĩ rằng mình có thể bồi thường cho anh đấy.
Nói xong, anh ta lôi ra một chiếc hộp đầy những hàm răng giả. Sau khi thử nhiều lần, anh chàng kia cũng tìm được một hàm răng vừa khít.
- Thật tuyệt vời! Làm thế nào mà anh có nhiều hàm răng giả vậy? Anh là nha sĩ hả?
- Ồ không, tôi chuyên đi bốc mộ.
******************

Cóc, Rết và Bọ Cạp đang ngồi nhậu thì hết bia.
Bây giờ ai đi mua bia đây?
Cóc đi- Cóc nhảy nhanh đi nhanh.
Hả? có phải không dzậy? Tôi có 4 cái chân ah, để anh Bọ Cạp đi anh ấy nhiều chân hơn tôi, đi nhanh hơn.
Hả? có phải không dzậy? chân tôi nhiều nhưng đâu có bằng anh Rết, anh Rết nhiều chân đi nhanh, đi mua là tốt nhất-thế là Rết phải đi mua bia.
Cóc và Bọ Cạp ở nhà ngồi đợi..1 tiếng…2 tiếng rồi …3 tiếng mà chưa thấy Rết về….Thôi đi tìm nó xem, 2 đứa vửa mở cửa thì thấy Rết ngồi trước cửa.
Hả!!? Có phải không dzậy!? nảy giờ chưa mua bia xong hả?
Hả!!? Có phải không dzậy!? mấy anh không thấy tôi đang mang giày sao…tại tôi nhiều chân nên mang giày hơi lâu!
********************
Trong một bệnh viện tâm thần: thằng điên 1 đi chơi với thằng điên 2, thằng điên 1 bị té xuống hồ nước thằng điên 2 thấy vậy lao xuống cứu. Sáng hôm sau bác sĩ điều trị gọi thằng điên 2 lên thông báo: anh có 1 tin buồn và 1 tin vui. Tin vui là hành động cứu người đã chứng tỏ anh hết điên và anh sắp đc ra viện, tin buồn là người anh cứu hôm qua đã treo cổ tự tử chết. Anh điên 2 liền nói: Nó đâu có tự tử, tui treo nó lên đó cho nó khô đấy chứ
****************
Anh thanh niên lê bước cao bước thấp trên đường, bất ngờ gặp một cụ già đi chống nạn đi ngang qua: Anh thanh niên ngạc nhiên hỏi: Tại sao cụ chống nạn vậy. Tôi bị thương trong lúc chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra. Còn anh: Tại sao còn trẻ lại bị thương như vậy:Anh thanh niên bình thản đáp:”À! tôi mới dẫm phải bãi phân chó lúc qua đường”
******************
Vào một ngày đẹp trời, chàng rủ nàng đi dạo trên chiếc xe đạp của mình. Trăng thanh, gió mát, và phong cảnh lãnh mạn, nàng ngồi e ấp sau lưng chàng. Đến đoạn xuống dốc, xe lăn bánh rất nhanh. Phía trước có một quán kem hấp dẫn, bỗng dưng chàng phanh xe kêu “két” dừng lại ngay trước cửa quán kem, quay lại chàng hỏi nàng: “ăn không?” Nàng e lệ nhẹ nhàng đáp lại: “ Dạ, có”. Nói đoạn chàng phóng xe tiếp và nói: “Anh mới thay phanh xe đấy!”…

***************************
Thầy giáo hỏi: – Ai ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương? Cả lớp im lặng. Thầy giáo chỉ 1 học sinh: – Em biết ai ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương không ? Học sinh sợ sệt : – Dạ không phải em. Vừa lúc đó ông hiệu trưởng đi ngang. Thầy giáo phân bua : – Anh xem, học trò bây giờ tệ quá. Tui hỏi ai ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương mà không ai biết. Thầy hiệu trưởng gật gù : – Thôi anh nói anh Vương làm bản báo cáo rồi tui nói ban giám hiệu xuất quĩ đền cho. Đừng làm rùm beng mang tiếng chết!!!

*******************************Phòng thi lạnh lẽo, óc trong veo. Vài chữ cỏn con, bé tẻo teo. Hí hoáy way bài, hơi rợn tí. Giám thị mắt sáng, khẽ đưa vèo. Trò ta chưng hửng, mặt xanh ngắt. Ngồi chối wanh co, ý vắng teo. Tựa ghế ôm đầu lâu chẳng được. Nghĩ ra chấp nhận lấy điểm bèo _ Thu điếu(thơ con ếch)

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Đầu lòng hai ả tố nga “Thuý Kiều”là chị, em là “Thuý Vân”. Ma cũng tránh, quỷ ngại gần. Dáng người nét mặt mười phần đười ươi. Vân xem đanh đá khác người. Mặt mày rầu rĩ như người có tang. Miệng cười tựa rắn hổ mang. Củi khô thua tóc, cóc nhường làn da. Kiều càng xấu xí, gian tà. So bề ngu dốt lại là phần hơn. Người xanh bủng, mặt nhờn nhờn. Dưa ghen thua khắm, cá hờn kém tanh. Một hai xấu nhất kinh thành. Dốt đành đòi một, đần đành hoạ hai”

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Có bạn gái xấu là bất tài. Có bạn gái đẹp là bất an. Có bạn gái giỏi hơn là bất xứng. Có bạn gái dốt là bất hủ. Có bạn gái dữ là bất hạnh. Bị bạn gái chê là bất lực. Bị bạn gái ghen là bất bình. Đánh bạn gái là bất nhân. Lén bạn gái đi uống bia ôm là bất trung. Vì bạn gái bỏ bạn là bất nghĩa. Vì bạn bỏ bạn gái là bất tin. Tin bạn mà mất bạn gái là bất cẩn. Bạn gái giận chỉ uống nước trừ cơm là bất bạo động. Bạn gái đánh mà ko chạy là bất túc. Lời bạn gái dạy là bất tử. Cãi lời bạn gái là bất kính. Cãi cha mẹ bạn gái là bất hiếu. Nhưng không có bạn gái là bất bình thường…

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Cả lớp đang ngồi học thì tuyết bỗng dưng rơi, thầy xuất khẩu thành thơ : “Tuyết đang rơi, mà không mưa, tuyết rơi rồi cũng tan thành nước,rắc rối, sao không làm mưa ngay từ đầu”, “em nào đối được câu này thầy cho 10đ”, 1 em đứng lên dõng dạc “thầy ăn cơm, không ăn phân, cơm ăn xong rồi cũng thành phân, lôi thôi, sao không ăn phân ngay từ đầu” Học trò khác : “Mẹ thầy đẻ ra thầy, mẹ thầy không đẻ ra con thầy, đẻ ra thầy rồi thầy lấy vợ rồi cũng đẻ ra con thầy, vậy tại sao mẹ thầy không đẻ ra con thầy luôn đi để thầy đỡ phải đứng đây nói lung tung. thay` day 1 tro` hieu? 10

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Mèo và chuột là 2 kẻ thù của nhau, vì vậy mà chuột luôn tìm cách trốn mèo. Có 1 gia đình chuột nọ vốn là gia đình gia giáo. Một hôm, đứa con nhỏ của gia đình chuột gặp phải con mèo hung ác. May mà có chuột mẹ tới giúp con. Chuột mẹ bình tĩnh và “sủa” rất lớn: Gấu… gấu… gấu. Con mèo sợ hãi bỏ chạy như “xi nê”. Chuột mẹ quay lại nói với đứa con: Bây giờ con đã thấy lợi ích của việc học “ngoại ngữ” chưa?

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Hai vợ chồng Việt Kiều cãi nhau: – “You are poor as torn spinach two table hand white” (Anh nghèo rách mồng tơi hai bàn tay trắng) – “I don’t want salad with you” (Tôi không muốn cãi với cô!) … – … Sugar you you go, sugar me me go! (Đường cô cô đi, đường tôi tôi đi!) – You think you tasty? (Anh nghĩ anh ngon lắm hả?) – I love toilet you dumb mouth! (Tôi yêu cầu cô câm mồm) – You live a place monkey cough, flamingo crow. Clothes house country! (Anh sống ở nơi khỉ ho cò gáy. Đồ nhà quê) – You onion summer three down seven up. No enough already listen (Cô hành hạ tôi ba chìm bảy nổi. Thôi đủ rồi nghe!)

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Một chàng trai gửi tin nhắn SMS cho cô gái mình đang để ý với nội dung như sau: “Em ơi! Khi em đọc tin nhắn này, em nợ anh cuộc hẹn. Xóa tin nhắn này, em nợ anh cuộc tình. Lưu tin là em nợ anh 1 nụ hôn. Trả lời anh, em nợ anh tất cả. Còn nếu em không trả lời… thì em đã yêu anh!” <= “Thập diện mai phục” version 2.0, em có chạy đằng zời !!

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Phong ba bão táp ko bằng ngữ pháp Việt Nam: Sao nó bảo không đến? Sao bảo nó không đến? Sao không đến bảo nó? Sao nó không bảo đến? Sao? Ðến bảo nó không? Sao? Bảo nó đến không? Nó đến, sao không bảo? Nó đến, không bảo sao? Nó đến bảo không sao. Nó bảo sao không đến? Nó đến, bảo sao không? Nó bảo đến không sao. Nó bảo không đến sao? Nó không bảo, sao đến? Nó không bảo đến sao? Nó không đến bảo sao? Bảo nó sao không đến? Bảo nó: Ðến không sao. Bảo sao nó không đến? Bảo nó đến, sao không? Bảo nó không đến sao? Bảo không, sao nó đến? Bảo! Sao, nó đến không?… ~~> Người viết rảnh, người đọc còn rảnh hơn

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Hai vợ chồng già ngồi nói chuyện: – Lúc ngồi xe ôm, ôm cái thằng lái xe, bà có thấy thích không? – Thích thú cái gì, chẳng qua để an toàn khỏi ngã thì phải ôm vậy thôi! – Đó bà thấy chưa? Bà cứ nói bia ôm này nọ, nhưng nó cũng như xe ôm thôi. Vào quán uống bia nhiều phải say, say thì phải ôm một cái gì đó cho khỏi ngã! Hoàn cảnh nó buộc phải vậy chứ thích thú cái gì.
=> Còn chạy tội ! Đáng ghét mai mốt chết xuống địa ngục cho biết tay!

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Sống trên đời này phải biết qúy 4 chữ: chữ “Phải” để luôn sống và làm theo lẽ phải; chữ “Thật” để luôn sống thật, không gian dối; chữ “Khốn” để biết phải luôn vuợt qua khốn khó; chữ “Nạn” để biết giúp đỡ những người xung quanh mình vượt qua hoạn nạn. Nói tóm lại làm người sống trên đời này phải “Phải Thật Khốn Nạn” thì mới đáng sống–>>> pó tay

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Môt nhà khoa học lấy 4 con giun sán bỏ vào 4 ống nghiệm. Con thứ nhất được cho vào ống chứa rượu. Con thứ hai cho vào ống chứa khói thuốc lá. Con thứ ba được cho vào ống chứa tinh dịch. Con thứ tư được cho vào ống chứa đất. 24h sau: con thứ nhất: chết, con thứ hai: chết, con thứ ba: chết, con thứ tư: sống. Kết luận của nhà khoa học : “Nếu chúng ta thường xuyên uống rượu, hút thuốc lá và quan hệ tình dục thì sẽ không bị giun sán” ===> Còn chờ gì nữa ! Tiếp tục hại đời con giun đi các bạn !

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

3 con chuột ngồi nói chuyện với nhau.
Con thứ nhất nói: “Ngày nào tao cũng tập thể dục với bẫy chuột”
Con thứ hai tiếp: ” Còn tao sáng nào cũng pha thuốc chuột uống với cafe thư giãn”
Con thứ ba rút di động ra nghe: “A lô, mèo hả? Lên New hả? Uh chờ tí anh lên ngay” Bó tay

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Hai người bạn ra biển chơi. Một người nói: – Ê thấy tấm bảng không. Cứu người chết đuối được thưởng 100 đô. Tao giả bộ chết đuối mày cứu lên lấy tiền thưởng chia nha. Nói xong anh ta nhảy xuống. Hụt hơi mà không thấy bạn cứu. Anh ta la hoảng: – Ê! Sao không cứu tao, sắp chìm rồi cha nội! – Tao còn chờ. Mày không thấy tấm bảng khác đề vớt xác người chết được thưởng 500 đô à? ==> what a friend !

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

cha:”cha muốn con cưới ngừơi cha đã chọn” .
Con:”Nhưng con sẽ tự chọn người ấy!!”.
Cha:”Đừng bướng bỉnh ,người ấy là con gái Bill Gate đóa!!.”
Con:”Thế thì đồng ý!”.
TÍp đó ông đến tìm Bill Gate: “Tui muốn ông chọn con trai tui làm con rể!!”.
BGate nói: “Nhưng con tui còn wá nhỏ để thành hôn”!!.
Cha: “Nhưng con tui là phó giám đốc Ngân Hàng Thế Giới!!”.
Bill Gate: “Thế thì ok ngay”.
TÍp đó nữa,ông đến tìm giám đốc ngân hàng thế giới,giới thiệu con ông làm phó gđ!!
Giám đốc :”nhưng tui đã có wá nhìu phó gđ rùi”.
Cha: “Nhưng con tui là con rể Bill Gate”.
Thế thi ok !!!
Bái phục ông jà

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Tình yêu như chó với mèo. Yêu nhau một lúc mèo trèo lên cây. Chó nhìn cặp mắt thơ ngây. Dậm chân xuống đất : “Mẹ mày xuống không ?”. Mèo cười: “Đồ chó lắm lông, bà đếch xuống đấy , đồ không biết trèo !”. Chó ta nhìn thằng mắt mèo : “Mày cứ khinh bố , bố trèo cho coi !”. “Cha mày! Ngã xuống thì toi!” – Chó ta lẩm bẩm ? – Thế thôi kệ mày, Chả thèm cái đồ mặt dày, gọi thì chả xuống thế này thì thôi, Dại gì cố đấm ăn xôi, nhỡ đâu ngã xuống…. thôi rồi đời trai !!!!

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Chàng sinh viên đang cặm cụi ôn thi, bỗng đâu một con muỗi xông tới đốt chàng… Chàng giơ tay lên định đập thì bỗng nhiên con muỗi cất tiếng nói: -Xin chàng hãy cưu mang, em đã trót mang trong mình giọt máu của chàng. hic.

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Ông Việt Nam mới học tiếng Anh vô tình đụng phải ông Tây nên nói: “I’m sorry”, ông Tây cũng lịch sự: “I’m sorry too”, ông VN nghe xong vội vàng: “I’m sorry three”, ông Tây nghe thấy lạ quá hỏi: “What are you sorry for”, ông VN làm luôn: “I’m sorry five” Ông Tây lo lắng hỏi ông Việt Nam “Sorry, are you sick” Ông Việt Nam vẫn thản nhiên “I’m Sorry Seven” Ông Tây tức lắm roài trợn mắt hỏi “Sorry, do you intend to count to eight?” ông Việt Nam kiên nhẫn “I’m sorry nine”

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Có hai người bạn chơi với nhau rất thân tên là Khỏa và Xí. Họ ở chung một khu tập thể. Một hôm vì muốn nhắn bạn lên nhà họp họ, qua nhà Khỏa mấy lần nhưng không gặp, Xí đã nhắn qua bảng thông báo mấy dòng rất rõ ràng: “Khỏa thân! Tối qua nhà Xí họp nhé! Ah, qua nhà Xí họp nhớ mang theo giấy”

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Em nằm trên người anh, em làm tan biến cảm giác băng giá trong anh. Em cắn anh, không hề tội lỗi, em làm cho anh phát điên. Cuối cùng anh chìm vào trong giấc ngủ. Sáng nay, khi anh tỉnh dậy thì em đã đi rồi. Anh tìm em nhưng không thấy dấu vết chỉ có những bức tường chứng kiến chuyện đôi ta đêm hôm qua. Cơ thể anh vẫn còn in dấu vết của em. Đêm nay, anh sẽ thức chờ em. Ngay khi em đến anh sẽ vồ lấy em, anh sẽ không để em ra. Anh sẽ giữ chặt em trong lòng bàn tay anh để em mãi mãi không biến mất. Anh sẽ giết chết em – những con muỗi đáng ghét nhất trần đời. Đây là câu chuyện được trích từ nhật ký của một anh sinh viên chuyên văn thường xuyên bị muỗi cắn.


Từ từ đã anh icon smile Truyện Cười Thế Giới )


Một buổi tối nọ người ta nghe thấy tiếng từ nhà đôi vợ chồng trẻ mới cưới :
- Vợ : Từ từ đã anh …
- Chồng :Từ từ là thế nào ? em kêu khẽ thôi! Thôi em cho anh quay lại. Cứ bắt nó dựng đứng thế này thì anh khó nghĩ quá …
- Vợ : Ừ thì nằm … Ái! anh lại trượt rồi ….
- Chồng : Thế … ngửa mặt lên … rồi… thôi, kiểu này khó quá. Để anh quay lại nhé, cho dễ …
- Vợ : Nhanh lên … thế, nhét nó vào … HỪ…HỪ …!!!
- Chồng : Nhưng anh sợ ko vừa …
- Vợ : Cứ nhét vào … đàn ông gì mà …
- Chồng : Làm sao ??
- Vợ : Thôi, em đi ngủ đây, chơi xếp hình với anh chán bỏ xừ

Quan đấy


Quan đấy


Năm nào cũng vậy, cứ gần tết Nguyên đán, viên tri phủ Hoàng Hóa cùng vợ đi chợ tết. Từ phủ ra chợ Bút Sơn rất gần, nhưng vốn tính hách dịch, quan phủ bắt lính cáng ra tận cổng chợ và mang theo hai cái lọng xanh che.

Hồi này, Xiển Bột hãy còn nhỏ, xong thấy cái oai rởm của quan thì ghét lắm. Xiển mang một con chó con đi chợ, nhưng không bán, cứ ôm ở trước bụng, lúc thì chen đi trước quan, lúc thì lùi lại đi sau quan. Thấy Xiển mang chó, ai cũng tưởng Xiển mới mua, liên hỏi:

- Chó bao nhiêu?

Xiển trả lời: – Quan đấy!

Quan phủ biết thằng bé ôm chó chửi xỏ mình, cho lính bắt lại hỏi:

- Ai xui mày ăn nói như thế?

Xiển đáp:

- Bẩm quan, nhà con muốn nuôi mọt con chó con để dọn cứt cho em, nên bố mẹ con bảo con đi mua.

Quan hỏi: – Mày là con cái nhà ai?

Xiển trả lời: – Bẩm con là chắt cụ Trạng Quỳnh ạ!

Quan nghe nói Xiển là chắt cụ Trạng Quỳnh thì có ý gờm, nhưng chưa tin lắm.

- Ðã là chắt cụ Trạng tất phải hay chữ. Thế mày có đi học không?

Xiển đáp: – Bẩm quan, con là học trò giỏi nhất vùng này ạ, quan lớn không đi học nên không biết đó thôi.

Thấy Xiển vẫn tìm cách xỏ mình, quan nổi giận:

- Mày vô lễ! Nhưng đã nhận là học trò giỏi thì phải đối câu này. Hay tao tha tội. Dở tao đánh đòn.

Quan đọc: “Roi thất phân đánh đít mẹ học trò”.

Xiển hỏi:

- Xin phép hỏi: “Roi” đối với “lọng” có được không ạ?

Quan đáp: – Ðược.

Xiển lại hỏi:

- Thế “đít” đối với “đầu”, “mẹ” đối với “cha” có được không ạ?

Quan lại đáp: – Ðược!

Xiển toan hỏi nữa. Quan Quát: – Không được hỏi nữa. Ðối đi!

Xiển liền đối: “Lọng bát bông che đầu cha quan lớn!”

Không ngờ Xiển lại dám chửi mình một lần nữa, để chữa thẹn, quan lấy giọng bề trên mắng Xiển qua loa một vài câu, rồi quát bảo lính hầu sửa soạn ra về.


Trạng Quỳnh


ĐẦU TO BẰNG CÁI BỒ
——————————————————————————–

Chuyện kể rằng lúc Quỳnh còn nhỏ, mới bảy tám tuổi, Quỳnh đã tỏ ra thông minh đỉnh ngộ nhưng cũng là một đứa trẻ chúa nghịch. Hồi ấy bọn trẻ thường chơi trò xước xách, lấy tàu chuối làm cờ, lá sen làm lọng. Trong trò chơi, Quỳnh bao giờ cũng lấn lướt.

Một đêm mùa thu, trăng tháng tám sáng vằng vặc, đang chơi với đám trẻ ở sân nhà, Quỳnh bảo:

- Chúng bay làm kiệu cho tao ngồi, rồi tao đưa đi xem một người mà cái đầu to bằng cái bồ!

Lũ trẻ tưởng thật, liền tranh nhau làm kiệu rước Quỳnh đi vòng vòng quanh sân, mệt thở muốn đứt hơi. Xong, chúng nhất định bắt Quỳnh phải giữ lời hứa. Lúc ấy trăng đã mờ, Quỳnh bảo:

- Tụi bây đứng đợi cả ở đây, tôi đi đốt lửa soi cho mà xem!

Bọn trẻ nhỏ hơi sợ, không dám ở lại, chỉ những đứa lớn hơn, bạo dạn đứng chờ. Quỳnh lấy lửa thắp đèn xong đâu đấy, rồi thò đầu che ngọn đèn, bảo:

- Kìa, trông trên vách kìa. Ông to đầu đã ra đấy!


Anh nào cũng nhìn nhớn nhơ nhớn nhác, thấy bóng đầu Quỳnh ở vách to bằng cái bồ thật. Lũ trẻ biết Quỳnh xỏ, quay ra bắt Quỳnh làm kiệu đền, Quỳnh chạy vào buồng đóng cửa lại, kêu ầm lên. Ông bố tưởng là trẻ đánh, cầm roi chạy ra, lũ trẻ chạy tán loạn.

Điên vì đàn bà


Vị giám đốc nhà thương điên dẫn một quan khách tham quan. Chỉ một người nằm trên giường hai tay ôm chặt một con búp bê vào lòng, vị giám đốc giải thích:

- Trước đây ông này yêu một người đàn bà, nhưng bị bà ta bỏ rơi và lấy chồng khác nên y phát điên và cứ tưởng con búp bê là người yêu mình.

Đến một phòng khác, thấy một người điên bị xiềng xích hai tay, đang vùng vẫy bổ đầu vào tường tự tử.

Vị giám đốc lắc đầu nói:

- Còn đây là anh chồng đã lấy bà ta.

Thiên đường trong mắt… anh


Giáo sư hỏi cả lớp:

- Ai có thể nêu hai sự kiện lớn trong cuộc đời của nhà thơ Anh Milton?

Một nam sinh viên nhanh nhẩu phát biểu:

- Sau khi kết hôn, nhà thơ viết tác phẩm “Thiên đường đã mất”. Đến khi vợ ông mất, ông viết tác phẩm “Thiên đường trở lại”.

o O o

Hai ông chồng ngồi kể khổ với nhau về chuyện vợ con. Một ông rầu rĩ nói:

- Nhiều lúc tôi muốn chết quách cho rồi. Không biết trên thiên đường có đàn bà không nhỉ?

Ông kia trợn mắt:

- Vớ vẩn! Có đàn bà sao còn gọi là thiên đường được!


Khó hiểu


Khách tới chơi, cả nhà đi vắng, chỉ có cậu bé 5 tuổi ở nhà. Ông khách kiếm câu chuyện làm quà:

- Người mà bố cháu gọi là mẹ thì cháu gọi bằng gì?

- Dạ, bà ạ.

- Thế còn người mà bố cháu gọi bằng bà thì cháu gọi bằng gì?

- Là mẹ ạ.

o O o

Cô bạn hàng xóm sang chơi, bế và hôn em bé. Em bé khóc ré lên. Thấy vậy, bà mẹ dỗ:

- Kìa sao con khóc, ngoan nào…

- Con sợ…

- Con sợ gì nào?

- Hôm qua sang chơi, bố hôn cô ấy rồi bị tát đau lắm.Chàng ngốc nói chữ


Một chàng ngốc nọ là chồng chưa cưới của cô gái thứ hai trong gia đình có ba chị em nọ. Một hôm chàng đến nhà, cô em út ra chào và nói:

- Tọa sàng yến phu lang. (Mời chàng ngồi bàn tiệc)

Nghe câu nói văn hoa Hán tự đó, chàng chẳng hiểu gì, ở lâu sợ mất thể diện nên ngốc ta luống cuống chào về.

Lần sau trong một đêm trăng, ngốc lại đến thăm người yêu, nhưng lần này không dám đi ngả trước, lại lẻn ngả sau. Bất ngờ gặp lúc ba chị em đang tắm ngoài giếng. Nghe tiếng ba chị em cười khúc khích, chàng lén nhìn thấy cô út chỉ vào mình mà khoe rằng:

- Bạch bạch như phấn trang. (Trắng như thoa phấn)

Cô thứ hai lặp lại động tác của cô út mà nói:

- Úc úc như hình quy. (Hình tựa mu rùa)

Cô chị cười:

- Hắc như côn lôn. (Ðen như quả núi)

Nghe được câu nói trên, ngốc lẩm nhẩm đọc đi đọc lại cho thuộc, bụng nghĩ rằng đó là những câu ẩn ý cao siêu cần phải ghi nhớ. Rồi chàng hớn hở ra về.

Lần thứ ba, ngốc ta hăm hở đến nhà người yêu. Cô út ra chào mời:

- Tọa sàng yến phu lang.

Ngốc chỉ ngay vào cô út mà rằng:

- Bạch bạch như phấn trang.

Cô út toát mồ hôi, không hiểu sao hôm nay chàng ta lại ăn nói “văn hoa” đến như vậy. Cô ngượng ngùng rút lui để người yêu của ngốc ra tiếp. Thấy chàng, cô thứ hai mở lời âu yếm hỏi:

- Phu quân như hà ti?

Ngốc làm bộ sành sỏi trả lời:

- Hà ti chi mà hà ti. Úc úc như hình quy.

Nghe vậy, cô ta thẹn đỏ mặt, nguây nguẩy bước vào. Cô chị thấy tình thế có vẻ căng thẳng, muốn giảng hoà, chạy ra cản ngăn ngốc:

- Thôi, dượng bất mật ngôn. (Dượng nói không ngọt ngào)

Ngốc lại chỉ vào chị tỉnh bơ nói:

- Mật ngôn chi mà mật ngôn. Hắc hắc như côn lôn.

Người chị đứng sững như trời trồng, rồi ù chạy một mạch chẳng dám quay đầu lại.

Người đàn ông hoàn hảo


Một người đang đi trên phố và cố bắt chiếc taxi vừa chạy qua. Khi anh ta vào xe, tay tài xế chào với một nụ cười: “Thật đúng lúc! Anh thật giống Dave”.

- Ai cơ?

- Dave Bronson. Có một anh chàng luôn làm mọi việc rất ổn thoả. Như là khi tôi tới đúng lúc anh cần xe… Chuyện như thế xảy ra với Dave mọi lúc.

- Ai đó cũng phải có lúc mà.

- Nhưng không được như Dave đâu. Anh ta là dân thể thao tuyệt vời. Anh ta có thể vào giải quần vợt chuyên nghiệp. Anh ta có thể chơi gôn với những chuyên gia. Anh ta hát như một nghệ sĩ opera và nhảy như một ngôi sao của Broadway.

- Anh ta hẳn phải là một người đặc biệt, phải không?

- Anh ta có trí nhớ tuyệt vời. Nhớ được hết sinh nhật mọi người. Anh ta biết tất cả mọi thứ về rượu vang, ăn với cái dĩa nào. Anh ta có thể sửa mọi thứ. Không giống như tôi. Tôi thay một cái cầu chì, và thế là toàn bộ mấy nhà hàng xóm tối đen thui.

- Chả trách mà anh nhớ về anh ta như thế.

- À, thực ra tôi chưa gặp Dave đâu.

- Thế làm sao mà anh biết anh ta rõ vậy?

- Tôi cưới bà vợ góa của anh ta.

Gã khờ


Khi một gã khờ trong làng bỗng dưng khoác những bộ áo lộng lẫy thì hàng xóm ai cũng thắc mắc về sự giàu có của hắn.

- Sao mà anh khấm khá lên vậy? – một người hỏi.

- Tôi trúng xổ số giải nhất – gã khờ đáp.

- Nhưng làm sao anh đoán ra số trúng?

- À, ba lần liên tiếp, tôi nằm mơ thấy số bảy; thế là tôi suy tính ba lần bảy là hai mươi bốn rồi tôi mua số 24. Thế là trúng giải nhất.

- Ðồ ngu, ba lần bảy là hai mươi mốt, đâu phải là hai mươi bốn.

- Ái chà, vậy sao – Gã khờ đáp. – Nhưng dẫu sao thì số hai bốn cũng trúng.

Tương tư


Những cô gái thường dễ mơ mộng vì tình. Khi cô gái kia suốt ngày ủ rũ thì mẹ cô để ý và khẽ khàng hỏi cô: “Mẹ rõ tâm sự con rồi. Con hãy nói cho mẹ biết đi, có phải con mến cậu trai bên làng Đông?”

- Không ạ!

- Nếu không phải, chắc là cậu con nhà hàng xóm rồi!

- Dạ, cũng không phải!

- Vậy thì trong lòng con đang nhớ ai?

- Ai cũng được, mẹ ạ!


Chuyện cười nửa đêm


Đêm khuya, tiếng chuông gọi cửa vang lên, có tiếng hỏi từ trong nhà:

- Ai đấy?

- Mở cửa ra, cảnh sát đây!

- Nhà không có ai cả.

- Ai nói đấy?

- Các anh nghe nhầm đấy thôi.

- Thế sao đèn sáng?

- Tôi tắt đèn ngay bây giờ đây.

_______________________________

4 giờ sáng, Jim nhận đươc cú điện thoại của ông hàng xóm:

- Con chó nhà anh làm sao mà tru tréo sủa suốt đêm như chết cha chết mẹ vậy?

Ngày hôm sau, cũng 4 giờ sáng, Jim phôn lại:

- Con chó nhà tôi không sao cả, vì ban ngày thì nó ngủ.


Học ngoại ngữ bằng… thơ


Long dài, short ngắn, tall cao
Here đây, there đó, which nào, where đâu
Sentence có nghĩa là câu
Lesson bài học, rainbow cầu vồng

Husband là đức ông chồng
Daddy cha bố, please don’t xin đừng
Darling tiếng gọi em cưng
Merry vui thích, cái sừng là horn

Rách rồi xài đỡ chữ torn
To sing là hát, a song một bài
Nói sai sự thật to lie
Go đi, come đến, một vài là some

Đứng stand, look ngó, lie nằm
Five năm, four bốn, hold cầm, play chơi
One life là một cuộc đời
Happy sung sướng, laugh cười, cry kêu

Lover tạm dịch ngừơi yêu
Charming duyên dáng, mỹ miều graceful
Mặt trăng là chữ the moon
World là thế giới, sớm soon, lake hồ

Dao knife, spoon muỗng, cuốc hoe
Đêm night, dark tối, khổng lồ giant
Fund vui, die chết, near gần
Sorry xin lỗi, dull đần, wise khôn

Burry có nghĩa là chôn
Our souls tạm dịch linh hồn chúng ta
Xe hơi du lịch là car
Sir ngài, Lord đức, thưa bà Madam

Thousand là đúng… mười trăm
Ngày day, tuần week, year năm, hour giờ
Wait there đứng đó đợi chờ
Nightmare ác mộng, dream mơ, pray cầu

Trừ ra except, deep sâu
Daughter con gái, bridge cầu, pond ao
Enter tạm dịch đi vào
Thêm for tham dự lẽ nào lại sai

Shoulder cứ dịch là vai
Writer văn sĩ, cái đài radio
A bowl là một cái tô
Chữ tear nước mắt, tomb mồ, miss cô

Máy khâu dùng tạm chữ sew
Kẻ thù dịch đại là foe chẳng lầm
Shelter tạm dịch là hầm
Chữ shout là hét, nói thầm whisper

What time là hỏi mấy giờ
Clear trong, clean sạch, mờ mờ là dim
Gặp ông ta dịch see him
Swim bơi, wade lội, drown chìm chết trôi

Mountain là núi, hill đồi
Valley thung lũng, cây sồi oak tree
Tiền xin đóng học school fee
Yêu tôi dùng chữ love me chẳng lầm

To steal tạm dịch cầm nhầm
Tẩy chay boycott, gia cầm poultry
Cattle gia súc, ong bee
Something to eat chút gì để ăn

Lip môi, tongue lưỡi, teeth răng
Exam thi cử, cái bằng licence…
Lovely có nghĩa dễ thương
Pretty xinh đẹp thường thường so so

Lotto là chơi lô tô
Nấu ăn là cook, wash clothes giặt đồ
Push thì có nghĩa đẩy, xô
Marriage đám cưới, single độc thân

Foot thì có nghĩa bàn chân
Far là xa cách còn gần là near
Spoon có nghĩa cái thìa
Toán trừ subtract, toán chia divide

Dream thì có nghĩa giấc mơ
Month thì là tháng, thời giờ là time
Job thì có nghĩa việc làm
Lady phái nữ, phái nam gentleman

Close friend có nghĩa bạn thân
Leaf là chiếc lá, còn sun mặt trời
Fall down có nghĩa là rơi
Welcome chào đón, mời là invite

Short là ngắn, long là dài
Mũ thì là hat, chiếc hài là shoe
Autumn có nghĩa mùa thu
Summer mùa hạ, cái tù là jail

Duck là vịt, pig là heo
Rich là giàu có, còn nghèo là poor
Crab thì có nghĩa con cua
Church nhà thờ đó, còn chùa temple

Aunt có nghĩa dì, cô
Chair là cái ghế, cái hồ là pool
Late là muộn, sớm là soon
Hospital bệnh viẹn, school là trường

Dew thì có nghĩa là sương
Happy vui vẻ, chán chường weary
Exam có nghĩa kỳ thi
Nervous nhút nhát, mommy mẹ hiền.

Region có nghĩa là miền,
Interupted gián đoạn còn liền next to.
Coins dùng chỉ những đồng xu,
Còn đồng tiền giấy paper money.

Here chỉ dùng để chỉ tại đây,
A moment một lát còn ngay ringht now,
Brothers-in-law đồng hao.
Farm-work đòng áng, đồng bào Fellow-countryman

Narrow-minded chỉ sự nhỏ nhen,
Open-hended hào phóng còn hèn là mean.
Vẫn còn dùng chữ still,
Kỹ năng là chữ skill khó gì!

Gold là vàng, graphite than chì.
Munia tên gọi chim ri
Kestrel chim cắt có gì khó đâu.
Migrant kite là chú diều hâu
Warbler chim chích, hải âu petrel

Stupid có nghĩa là khờ,
Đảo lên đảo xuống, stir nhiều nhiều.
How many có nghĩa bao nhiêu.
Too much nhiều quá, a few một vài

Right là đúng, wrong là sai
Chess là cờ tướng, đánh bài playing card
Flower có nghĩa là hoa
Hair là mái tóc, da là skin

Buổi sáng thì là morning
King là vua chúa, còn Queen nữ hoàng
Wander có nghĩa lang thang
Màu đỏ là red, màu vàng yellow

Yes là đúng, không là no
Fast là nhanh chóng, slow chậm rì
Sleep là ngủ, go là đi
Weakly ốm yếu healthy mạnh lành

White là trắng, green là xanh
Hard là chăm chỉ , học hành study
Ngọt là sweet, kẹo candy
Butterfly là bướm, bee là con ong

River có nghĩa dòng sông
Wait for có nghĩa ngóng trông đợi chờ
Dirty có nghĩa là dơ
Bánh mì bread, còn bơ butter

Bác sĩ thì là doctor
Y tá là nurse, teacher giáo viên
Mad dùng chỉ những kẻ điên,
Everywhere có nghĩa mọi miền gần xa.

A song chỉ một bài ca.
Ngôi sao dùng chữ star, có liền!
Firstly có nghĩa trước tiên
Silver là bạc, còn tiền money

Biscuit thì là bánh quy
Can là có thể, please vui lòng
Winter có nghĩa mùa đông
Iron là sắt còn đồng copper

Kẻ giết người là killer
Cảnh sát police, lawyer luật sư
Emigrate là di cư
Bưu điện post office, thư từ là mail

Follow có nghĩa đi theo
Shopping mua sắm còn sale bán hàng
Space có nghĩa không gian
Hàng trăm hundred, hàng ngàn thousand

Stupid có nghĩa ngu đần
Thông minh smart, equation phương trình
Television là truyền hình
Băng ghi âm là tape, chương trình program

Hear là nghe watch là xem
Electric là điện còn lamp bóng đèn
Praise có nghĩa ngợi khen
Crowd đông đúc, lấn chen hustle

Capital là thủ đô
City thành phố, local địa phương
Country có nghĩa quê hương
Field là đồng ruộng còn vườn garden

Chốc lát là chữ moment
Fish là con cá, chicken gà tơ
Naive có nghĩa ngây thơ
Poet thi sĩ, great writer văn hào

Tall thì có nghĩa là cao
Short là thấp ngắn, còn chào hello
Uncle là bác, elders cô.
Shy mắc cỡ, coarse là thô.

Come on có nghĩa mời vô,
Go away đuổi cút, còn vồ pounce.
Poem có nghĩa là thơ,
Strong khoẻ mạnh, mệt phờ dog-tiered.

Bầu trời thường gọi sky,
Life là sự sống còn die lìa đời
Shed tears có nghĩa lệ rơi
Fully là đủ, nửa vời by halves

Ở lại dùng chữ stay,
Bỏ đi là leave còn nằm là lie.
Tomorrow có nghĩa ngày mai
Hoa sen lotus, hoa lài jasmine

Madman có nghĩa người điên
Private có nghĩa là riêng của mình
Cảm giác là chữ feeling
Camera máy ảnh hình là photo

Động vật là animal
Big là to lớn, little nhỏ nhoi
Elephant là con voi
Goby cá bống, cá mòi sardine

Mỏng mảnh thì là chữ thin
Cổ là chữ neck, còn chin cái cằm
Visit có nghĩa viếng thăm
Lie down có nghĩa là nằm nghỉ ngơi

Mouse con chuột, bat con dơi
Separate có nghĩa tách rời, chia ra
Gift thì có nghĩa món quà
Guest thì là khách chủ nhà house owner

Bệnh ung thư là cancer
Lối ra exit, enter đi vào
Up lên còn xuống là down
Beside bên cạnh, about khoảng chừng

Stop có nghĩa là ngừng
Ocean là biển, rừng là jungle
Silly là kẻ dại khờ,
Khôn ngoan smart, đù đờ luggish

Hôn là kiss, kiss thật lâu.
Cửa sổ là chữ window
Special đặc biệt normal thường thôi
Lazy… làm biếng quá rồi
Ngồi mà viết tiếp một hồi die soon
Hứng thì cứ việc go on,
Còn không stop ta còn nghỉ ngơi!


Tại sao khi hôn con trai hay mở mắt????


[color=#000099]

________Có đôi bạn sinh viên đang ngồi công viên tâm sự.
C: Anh ơi! Tại sao, khi “kiss” (hôn) ng­ời con trai lại mở mắt, nhu­ anh vừa rồi?
H: Ôi! Em không biết à? Tại vì anh … còn phải trông cái “xe đạp”…
_______

Trong giờ học môn lao động, thầy giáo giảng cho học sinh về kỹ thuật an toàn trong lao động. Thầy giáo dẫn ví dụ:
- Có cậu bé đang đi ngoài phố, bỗng có viên gạch rơi xuống đầu, và cậu ta chết ngay tại chỗ! Còn cô bé đội mũ bảo hiểm, cũng bị viên gịch rơi xuống đầu, nhưng cô bé chỉ mỉm cười và đi tiếp!
Bỗng một học sinh phát biễu: – Vâng em biết cô ta! Cô ấy đến bây giờ vẫn đội mũ bảo hiểm và vừa đi vừa mỉm cười!!!!!!!!!!!
_________
Tại một quán ăn nọ có 3 vị chủ công ty bảo hiểm đang ngồi tán gẫu cùng nhau bỗ ng nhiên một người nói :
Tại công ty của chúng tôi nếu như ông chồng bỗng bị tử vong vào ngày thứ hai thì ngay ngày thứ tư bà vợ của ông ta sẽ nhận được ngay bảo hiểm
Ông kháck thứ 2 lại nói :
Còn tại công ty bảo hiểm của chúng tôi thì ngay tối ngày thứ ba người vợ của ông ta sẽ nhận được khoản trợ cấp mà không cần chờ lâu như vậy
Người kháck còn lại cũng không chịu kém miếng :
Thế các ông không biết sao dịch vụ bảo hiểm của công ty chúng tôi còn hơn thế nhiều . trong một lần người khách hàng của chúng tôi đang làm việc trên tầng thứ 85 của toà nhà empistated bỗng ông ta bị ngã ra , và chúng tôi đã trao tận tay ông ta khoan tiền trợ cấp khi ông ta rơi ngang qua văn phòng của chúng tôi ở tầng thứ 35 của toà nhà đó
_________

Ba du khách gồm một người Scotland, một người Pháp và một người Mỹ tới tham quan Nam Mỹ. Họ gặp nhau trong một bar rượu và sau một cuộc cãi cọ không đâu vào đâu, ba người bắt đầu choảng nhau kịch liệt. Quân cảnh địa phương lập tức xuất hiện và bắt giữ cả 3 người.
Khi phiên tòa mở ra, 3 du khách nhận ra vận rủi của họ còn tồi tệ hơn họ tưởng. Chủ bar nơi họ đánh nhau là em trai của nhà độc tài đang lãnh đạo đất nước bằng bàn tay sắt. Cả 3 người ngay lập tức bị kết án 5 năm tù cấm cố biệt giam.
Trước khi 3 người bị giải đi, chánh án nói:
- Vì các phạm nhân là người nước ngoài nên mỗi người sẽ được hưởng một ân huệ: được tự chọn thứ giúp mình giết thời gian trong nhà ngục. Hãy chọn đi!
Người Scotland xin một hầm rượu whiskey Scotland loại ngon đủ dùng trong 5 năm. Anh chàng người Pháp chọn được uống rượu vang Pháp hảo hạng xả láng trong thời gian ở tù. Du khách Mỹ muốn có cả núi thuốc lá để anh ta đủ hút trong suốt 5 năm.
Chánh án đồng ý và 3 du khách bị đưa tới nhà tù và ném vào những phòng biệt giam ẩm ướt, tối tăm dưới tầng hầm của ngục thất.
5 năm sau, các du khách thiếu may mắn được phóng thích. Người Scotland bò ra khỏi hầm, say bí tỉ và cứ thế bò ra khỏi nhà tù. Anh chàng người Pháp loạng choạng bước ra trong cơn mơ màng và cũng nhanh chân lỉnh mất khi hiểu mình đã được tự do. Anh chàng người Mỹ là người cuối cùng được trả tự do. Anh ta bước ra sân nhà giam rồi sụp xuống đấm thịch thịch xuống đất: – Diêm! Trời ơi! Diêm đâu? Sao không cho tôi diêm
____________

Tại một kim tự tháp của ai cập có hai người kháck đi thăm quan du lịch . Họ đang nhìn vào một tấm bảng ghi chú của một xác ướp ai cập : …TCN 1235…
David nói:Họ đang ghi cái quái gì đấy cậu ?
Người kháck còn lại trả lời:…hừm đây chắc là biển số xe của tên đã cán chết hắn
david……… ???????
____________

hai cô gaí ngôì tâm sự vơí nhau:
-tớ bỏ hắn rôì.
-sao vậy?
- ai đời hôm qua đi xem phim ở rạp ,lúc mất điện hắn cứ sờ soạng linh tinh…..
- có thế mà cậu phaỉ bỏ hắn à?
-nhưng mà lúc điện bật lên ,hắn laị quay sang hoỉ tớ là còn tiến lẻ hôn cho anh mượn ……… ______________

Hai ông bà nọ có ba cô con gái . . . Những cô gái mới ngây thơ, trong trắng làm sao . . . Hai ông bà chẳng bao giờ muốn xa họ, luôn tìm cách chở che, đùm bọc. Vì thế . . . dù đã hơn 20 tuổi các cô vẫn còn trong trắng, ngây thơ. Nhưng rồi thời gian trôi qua, ba cô cũng lấy chồng . . .
Hai ông bà rất lo lắng̣ không biết con gái mình sẽ thế nào vào đêm động pḥòng đầu tiên. Vì thế khi các cô con gái đi hưởng tuần trăng mật, hai ông bà dặn ḍò : “Bố mẹ muốn biết chuyện gì xảy ra với con vào đêm đầu tiên, và liệu các con có thấy hài ḷòng không. Hăy viết thư về cho bố mẹ, nhưng đừng cho chồng con biết chuyện này. Hăy viết một chữ mật mã nào đó và gửi về cho bố mẹ tả về kinh nghiệm của con . . .”
Thế là cô con cả đi tuần trăng mật . . . Cô gửi lá thư về chỉ với hai chữ “STAR CRUISE”. Hai ông bà mở tờ báo quảng cáo ra và thấy trong đó có quảng cáo về con tàu du lịch Star Cruise với khẩu hiệu : To, Lớn, Mạnh Mẽ, Tốc Độ và Thân Ái. Hai ông bà hài ḷòng lắm . . .
Đến lá thư của cô kế . . .Hai ông bà mở ra và thấy trong đó có vỏ của Nescafe. Nhìn vào tờ báo quảng cáo, hai ông bà thở phào hạnh phúc . . Trong đó có ghi : “NESCAFE : tận hưởng đến từng giọt cuối cùng …” Đến cô út, hai người nhận được lá thư với chữ “Hăng hàng không CATHAY PACIFIC”. Bà mẹ mở tờ báo ra xem và lăn đùng ra ngất xỉu. Ông bố vội chạy tới xem và choáng váng. Khẩu hiệu của hăng hàng không Cathay Pacific là “Bảy ngày một tuần – ba lần một ngày – Không nghỉ”
______
Mày râu A (ngôì bàn trên) :Tự nhiên bữa nay tao thâý ngưá , hình như bị ghẻ
Mày râu B (ngôì bàn dươí ) . Mày xuống đây ngôì gãi vơí tao cho vui
_________
mượn chơi chút rôì chả”
cô con gaí baỏ vơí bổ:
-bố ơi ,bố cho con vơí ngươì yêu con mượn ô tô một tôí được chứ ạ?
-được ,nhưng tiếc quá xe hết xăng rôì con à!
-à ra vậy nhưng ko sao đâu ..chúng con ko cần xe có xăng đâu bố ơi…..
______________
Trong phòng tắm hơi có tiêng điện thoại di động kêu , một người đàn ông cầm máy lên nghe , tiếng một cô gái trẻ nhẹ nhàng :
- Anh yêu đó hả , anh ơi em vừa đi shopping về , em vừa mua một chiếc máy 50 đô , em tính vào tài khoản anh nhé !
- Em cứ tự nhiện
- Anh tuyệt quá , em còn mua một bộ nữ trang 500 đô !
- Rồi , tính vô anh luôn đi ! không có vấn đề gì !
- Ôi !! anh yêu của em ! Em vừa thua cá độ đá banh thua 5000 đô rồi !
- Em đừng lo , cứ trừ vào anh cả đi !
- Anh đúng là người đàn ông tuyêt vời nhất của đời em , em cúp máy nhé !
Tắt điện thoại đi , người đàn ông đứng dậy hỏi lớn :
- Cái điện thoại này của ai vậy ????…

Những truyện cười thầm kín >”<


_________
Câu chuyện là thế này có 1 anh bộ đội khi vừa đuợc xuất ngũ ,trên đường trở về quê anh phải đi 1 con sông rất sâu lại cực rộng nên anh ta đành phải đón xuồng để qua sông ,nhưng chẳng may [:( ]lúc ấy trời đã tối lắm rồi ..cho nên anh ko thể qua sông được …rất may là cô gái lái đò ế chồng kia đã cho anh ta ngủ nhờ qua đêm …chết cái là nhà chỉ có mỗi 1 cái giường duy nhất cho nên họ phải ngũ chung …để tránh …chuyện đó xảy ra
icon smile blush Truyện Cười Thế Giớinen cô gái đó đã ra sau vườn chặt 1 cây chuối ngay cái giường ra làm 2 .đêm hôm đó …chẳng có chuyện gi xảy ra cả ,đến sáng khi đưa anh chàng bộ đội qua sắp ..trước khi anh ta lên bờ ..cô gái đã giận hờn ma nói rằng “mang tiếng là bộ đội đã nhiều lần vượt dãy trường sơn thế mà có 1 cây chuối mà cũng ko vượt qua đượt nữa ...”icon smile big Truyện Cười Thế Giới
____________________
SỮA AI ..
có 1 ông bố nọ dẫn con trai của mình vào 1
cửa hàng ,,cô chủ tiệm đon đả ra đón …rồi nói :
-anh mua “sữa của em đi anh “sữa này thơm ngon lắm .bảo đảm “hàng “chưa khui đâu ..còn nguyên xi à …thiệt đó.
ông bố trả lời :
- cô thông cảm cháu nó còn bé cô cho cháu uống ..sữa nhi đồng thôi ..chớ còn sữa đó để tôi …bồi dưỡng cũng được ..hahehhehe
____________
trên 1 chiếc xe bus nọ..có 1 cô gái xinh lắm …ngồi gần 1 ông thầy tu ( thầy chùa) nọ ..xe quẹo sang 1 bên gấp quá nên ..cô nàng đã ngã nhào vào người .ông thầy tu ….thầy tu ….xưóng …lân lân ..rồi lên tiếng ….nữ ơi .!con có biết là ta là ai ko ..?
cô gái trả lời :
- biết ..con biết thầy là người đêm hôm qua thầy đã mò vô mùng của mẹ con !
thầy tu :
- tại sao con biết …?
cô gái :
- sao con ko biết đưọc bởi vì …tối qua mẹ con ngủ ở phòng của con mà ..cho nên …chạm vô là con biết liền à !!
icon smile big Truyện Cười Thế Giới
_________
bệnh nhân nọ nói với bác sĩ tâm lý là:
-bác sĩ ơi giúp tôi với..đêm nào tui cùng mơ thấy mình đang ở trên 1 hòn đảo cùng với 10 cô gái rất là cực kỳ xinh đẹp .
bác sĩ:
-ồ vậy anh còn mong muốn gì nữa .
bệnh nhân bực bội nói:
-nhưng chết cái là trong giấc mơ đó tui là …đàn bà .
icon smile big Truyện Cười Thế Giới
____________
Phú ông chết, để lại gia tài cho hai con trai . Thằng anh ỉ quyền tham lam chiếm hết của cải , chỉ cho thằng em một mảnh ruộng nhỏ dưới chân núi và một con heo còi .
Người em phải mang con heo ra cày ruộng thay cho trâu bò . Gần đó có tượng ông thần núi ,thấy vậy ổng cười nghiêng ngả . vàng từ trong miệng ổng rớt ra nhiều vô cùng . Người em lấy mang về ==> trở nên giàu có . Thằng anh liền gạt người em đổi hết gia tài cua hắn lấy con heo còi và mảnh ruộng .
Hắn mang con heo đi cày, tượng thần núi lại cười, vàng lại rớt ra . Vì tham, hắn thò cả tay vào bụng tượng lấy vàng , ông thần ngưng cười ,cả cánh tay hắn bị xiết chặt lấy ,không rút ra được . Bà vợ mang cơm cho hắn an để thàng ma no, nhìn mâm cơm hắn thì thào :
_ Tô.i.. không ăn đâu, cho chơi cái cuối đi bà…
Bà vợ :
Thần núi : !!!
Từ sau phen sống sót, hắn chuyển tham vàng thành tham làm vợ !
____________
nhiều năm chung sống, cặp vợ chồng đã nhuần nhuyễn hết 36 chiêu “hấp tinh đại pháp” và bây giờ cảm thấy “xưa rồi Diễm”. Cô vợ không còn cảm giác sung sướng như xưa nữa. Trong lòng cảm thấy bức xúc, nên tìm tới người bạn tâm sự , được cô bạn chỉ ra khuyết điểm là vì thiếu cảm giác mạnh và dạy cho cô vợ là phải kêu người chồng láy trớn thật xa và làm nhanh vào thì mới có cảm giác sung sướng. Cô vợ cảm thấy mừng rỡ , mau mau chạy về tìm anh Chồng kể lại và muốn thực tập liền. Vì muốn được xa và nhanh nên cô vợ kêu anh chồng trèo lên trên bàn và cô vợ nhắm mắt nằm ngữa dưới đất, để cho anh chồng nhảy xuống. Sau khi anh chồng nhảy xuống, cô vợ cảm thấy vô cùng sung sướng đến tận mây xanh và hói hã không ngừng kêu anh chồng lên bàn làm lại. Anh chồng chưa kiệp leo lên bàn thi bị cô vợ hói hã nữa, anh chồng tức mình chửi thề: M từ từ chứ, để tui thủng thẳng “rút cái dò ” ra nữa chứ . (suutam)
beerchug Truyện Cười Thế Giới
_______________

Một anh chàng không may bị liệt cái ” ấy “. Anh ta đã chạy chữa khắp nơi mà
không khỏi. Sau có người mách cứ thử đi xem phim “tươi mát” của Mỹ xem sao
. Thôi thì cũng thử xem. Thế là anh ta vào một rạp chiếu phim cấm trẻ em dưới
16 tuổi. Ðang xem nửa chừng anh liền thò tay xuống để kiểm tra. Bỗng anh thấy dường như căn bệnh oái oăm của mình đã khỏi. Thế là anh ta sướng quá hét đứng lên hét:
- Nền văn hoá Mỹ muôn năm!
Bỗng người đàn ông ngồi cạnh vỗ vai anh và ôn tồn nói: – Tôi yêu cầu anh hai việc. Thứ nhất là anh trật tự cho. Và thứ hai là anh bỏ ngay cái tay ra khỏi quần tôi!
___________
Trên con đường làng có 1chàng trai đang cùng 1 người con gái trò chuyện >
anh chàng :em cho anh coi chút đi !!lẹ lên anh chụi hết nổi rồi !
cô gái: uh cho anh đó …..nè anh coi thôi nha ko được …..bóp,chọc phá nó đâu à nha …nếu ko nó mà rách thì chết em đó
anh chàng trả lời: ko sao đâu em ,rách thì …anh chụi cho
cô gái :ui da ! dừa phải thôi cha ….nhẹ thôi ..má biết ba la là chết ….em á .từ từ ..em cho anh hết mà .”rẹt rẹt rẹt nè làm gì thì làm đi cha …lẹ lên ko khéo ai thấy là chết cả đám đó .
anh chàng :ây cha đã quá …sướng quá em ơi ..anh thấy thoải mái lắm …phải chi em cho anh coi sớm chút súi nữa thì tốt biết mấy .nhưng coi rồi anh mới biết lá thư thằng khanh nó viết cho em ko có vấn đề gì hết xin lỗii nha …cưng ….
___________
đôi vợ chồng nọ có hai đứa con trai 8 và 10 tuổi vô cùng nghịch ngợm. Chúng luôn gặp rắc rối và bố mẹ chúng biết rằng nếu có một trò tai quái nào xảy ra trong thị trấn thì hầu như chắc chắn lũ con trai của họ có dính líu vào.
Bà mẹ nghe nói rằng một mục sư trong thị trấn rất thành công trong việc rèn luyện trẻ con, cho nên bà ngỏ ý nếu ông ta có thể nói chuyện với các cậu bé. Mục sư đồng ý nhưng nói rằng ông muốn gặp từng đứa một. Vì vậy bà mẹ đưa đứa 8 tuổi đến vào buổi sáng.
Mục sư là một người to lớn với tiếng nói oang oang, bảo cậu bé ngồi xuống và lạnh lùng hỏi, “Chúa ở đâu?”. Miệng cậu bé há ra, nhưng cậu ta không đáp lại, ngồi đó với đôi mắt mở to. Mục sư lặp lại câu hỏi với một giọng lạnh lùng hơn, “Chúa ở đâu!!?”. Một lần nữa cậu bé không hề trả lời. Và thế là mục sư cao giọng hơn nữa, chỉ ngón tay VÀO MẶT CẬU BÉ, “CHÚA Ở ÐÂU!?”
Cậu bé la toáng lên, lao ra khỏi phòng, chạy một mạch về nhà, chui vào toa lét và đóng sầm cửa lại. Khi thằng anh lớn tìm thấy nó trong nhà xí, cậu ta liền hỏi “Có chuyện gì vậy?”
Cậu em thở hổn hển đáp “Lần này chúng ta gặp rắc rối Lớn rồi, anh ạ. Chúa bị mất tích – và họ nghĩ Chúng Ta là thủ phạm!”(suutam)walksmil Truyện Cười Thế Giới

Điếc… cả làng


Điếc… cả làng


Hai ông bà điếc sanh đặng một đứa con gái cũng điếc, rầu mình vô phước, phần mình già cả chẳng nói làm gì, còn con mình tật nguyền điếc lác biết gởi cho ai để gởi thân cho nó nhờ? Mà nghĩ lại mình cũng lớn ruộng nhiều trâu thế cũng có khi có rể.

Vậy, thấy có một đứa con trai lịch sự cách xa vài làng, năng vô ra tới lui trong làng thì kêu nó mà gả, chẳng ngờ nó cũng điếc. cưới hỏi xong xạ, nó về ở với cha mẹ vợ, cha biểu đứa con gái nói nó ra coi cày bừa đám ruộng ở bên lề đường. Nó nghe liền vác cày ra cày. Có ông quan đi ngang qua đó, mà là quan kinh mới nhậm đứng lại hỏi thăm nó đường đi vô dinh quan phủ. Nó chẳng lành thì chớ, điếc nghe không rõ, tưởng ông quở nó cày sao cày bậy ruộng ông chăng ; nên vọt miệng mắng: “Ruộng tôi tôi cày, sao ông nói ruộng của ông? Ông này ngang quá ghẹ đi cà!”.

Ông quan thấy nó dễ ngươi thì biểu quân rượt đánh nó. Nó đâm đầu chạy về nhà, vợ nó đang ngồi nấu cơm trong bếp, nó đạp cho 2 – 3 đạp chúi vào trong bếp: “Ruộng nào, ở đâu mà mày chỉ bậy cho tao cày làm người ta đánh tao cờ bơ cờ bất, cũng là tại mày lếu”.

Con vợ kia nói: “Dữ không? Đợi một phút chờ người ta nấu dọn cho mà ăn không được à, làm gì bất nhơn làm vậy?”.

Kế thấy mẹ nó đi chợ leng teng bưng rổ về; con gái ra méc, nói sao chồng độc dữ quá đạp nó làm vậy. Bả thấy bộ nó giận quạu quọ thì ngờ nó nói sao mình đi chợ 5 tiền mà… ăn bánh ăn hàng đi hết đó. May đâu ổng đi tát đìa quảy vịt về, bả liền chạy ra nói: “Tôi ăn bánh ăn hàng ở đâu mà con nó nói thêm nói thừa cho tôi!”.

Ông nghe không rõ, tưởng bả nói sao mình bắt cá cho ai, thì mới nói: “Nào tôi có bắt cá cho ai đâu, đặng con nào bỏ vịt con nấy đem về mà nói cho ai? Có chứng lão cày một đó. Bà ra hỏi lão mà coi!”.

Nắm tay bả dắt ra ngoài đồng lại hỏi lão cày: “Chớ lão thấy tôi bắt cá mà cho ai không?”.

Chẳng may lão cày cũng lảng tai, tưởng là nói lão có khuấy chơi lấy quần giấu đi chăng (thấy ông đóng khố thì hiểu làm vậy) cho nên mới nói: “Nào! Tôi sớm mai tới giờ cứ cày hoài tôi có qua chi bển mà biết quần ông để đâu mà giấu? Ông già khéo nghi bậy không!”.


1 câu chuyện chỉ toàn dấu sắc !


tối đó, má nó nấu món cháo, món nó rất khoái. cháo chín, má nhắc xuống bếp, tiếp má nó nói: “má tới chú sáu lấy chút nước mắm! cháo đó cấm múc!”. má nó mới khuất bóng, nó phóng xuống bếp. nó lấy chén múc cháo. đói nó quất tám chén, tính múc tiếp bát thứ chín, má nó thấy thét: “tốp!tốp! cháo ấy cháo chó! chó ốm má mới nấu cháo ấy, cháo ấy chứa cá chết, cá thối với mấy thứ kiếp lăm!”. tiếng má nói giống tiếng sét giáng xuống, nó choáng váng đánh rớt chén cháo, nó ú ớ cố ói hết cháo (khiếp wá). chắc chắn nó nhớ món cháo ấy suốt khiếp. oh Truyện Cười Thế Giớioh Truyện Cười Thế Giới

Uống rượu sống lâu


Một nhà du lịch đi đến một vùng quê hẻo lánh. Ông ta gõ cửa nhà đầu tiên và gặp một cụ già dang khoẻ mạnh. Sau tuần trà, được biết ông cụ đã gần trăm tuổi, ông hỏi:
- Xin cụ cho biết bí quyết gì giúp cụ khoẻ mạnh như vậy?
- Có gì đâu. Tôi chỉ thường xuyên tập võ và chẳng bao giờ uống một giọt rượu!
Nhà du lịch tự nhủ: ” Àh, thì ra bí quyết sống lâu là không uống rượu “.
Đang mải nghĩ, bỗng ông ta nghe có tiếng đập cửa thình thình. Ông vội hỏi: “Cái gì vậy?”
Cụ già giải thích: ” à, đó là ông cụ thân sinh ra tôi vừa đi uống rượu ở làng bên về đó mà !”

Chuyện ấy !


Muốn có con
Một phụ nữ trẻ đến gặp bác sĩ phụ khoa:

- Thưa bác sĩ, tôi rất lo lắng vì không làm sao có con được…

- Cô yên tâm, tôi sẽ giúp cô giải quyết vấn đề này. Nào, hãy cởi đồ ra đi.

- Nhưng… nhưng… – người phụ nữ ngượng nghịu – Tôi muốn có con với chồng tôi kia.
***************************
To gan
Tại một doanh trại quân đội:

- Chà, ở đây có nhiều xe chạy quá nhỉ!

- Vâng, có 5 xe bọc thép, 10 khẩu pháo, 6 xe tăng, lại thêm chiếc xe con chở ông đại tá chết tiệt chạy lòng vòng…

- Cậu có biết cậu đang nói chuyện với ai không, chính là ông đại tá chết tiệt ấy đấy!

- Vậy chứ ngài có biết ngài đang nói chuyện với ai không?

- Không.

- Ơn chúa, thế thì may quá!
****************************
Chuyện ấy
Sau ngày làm việc vất vả ở công sở, ông chồng về nhà ngồi ngay vào ghế bành, bật tivi và nháy mắt với vợ:

- Nào, em yêu! Khẩn trương mang cho anh một cốc bia trước khi chuyện ấy bắt đầu.

Cô vợ đỏ mặt nhưng vẫn nén lòng đi lấy bia. Anh chồng làm một hơi hết sạch rồi lại yêu cầu vợ:

- Khẩn trương mang cho anh một cốc bia! Chuyện ấy sắp diễn ra ngay bây giờ đây!

Lần này cô vợ có vẻ không kiềm chế được nữa nhưng vẫn đi lấy bia. Làm một hơi hết sạch, anh chồng ra lệnh tiếp:

- Một cốc nữa đi em, trước khi chuyện ấy thực sự bắt đầu.

- Thế là đủ rồi! – Cô vợ trẻ cáu tiết. – Anh là đồ vô tích sự. Tôi có khác gì kẻ nô lệ của anh. Anh có biết tôi phải nấu cơm, giặt giũ, quét dọn nhà cửa mỗi ngày.

Anh chồng thở dài:

- Thế là chuyện ấy đã diễn ra!
*****************************
Bà ế chồng
Một phụ nữ đã nhiều tuổi mà vẫn chưa có chồng. Một hôm, đang đêm, bà gọi điện đến đội cứu hoả:

- Allô, có một người đàn ông đang tìm cách vào phòng tôi theo lối cửa sổ.

- Rất tiếc, thưa bà! Đây là đội cứu hỏa. Bà phải gọi đến đồn cảnh sát mới đúng.

- Ồ, không đâu. Tôi cần gọi đội cứu hỏa. Người đàn ông đó cần chiếc thang dài hơn.
*****************************
Tại sao cười?
Một người bước vào hiệu thuốc và hỏi mua một gói condom. Khi trả tiền xong, anh ta bắt đầu cười và đi ra.

Ngày hôm sau, cũng màn diễn đó, người kia bước ra và cười ngất. Người bán thuốc nghĩ điều này thật kỳ quặc và yêu cầu người giúp việc của mình, nếu người đàn ông kia trở lại thì phải đi theo anh ta.

Vẫn như vậy ngày hôm sau anh ta lại đến cửa hàng, lặp lại hành động như trước. Người giúp việc có trách nhiệm đi theo. Nửa giờ sau, anh ta quay lại.

- Anh đã đi theo hắn chứ?

- Vâng tôi đã đi theo.

- Và, nó đã đi đâu?

- Ðến thẳng nhà ông.

- !!!
***************************
Con vẹt thô lỗ
Một quý bà đi xuống phố và thấy một con vẹt trước một cửa hiệu. Con vẹt nói với bà ta: “Này bà! Trông bà thật là xấu xí”.

Rất giận dữ, bà ta bước nhanh khỏi cửa hàng để đi làm. Trên đường về nhà, bà ta lại thấy chính con vẹt đó và nó lại nói: “Này bà, bà trông thật xấu xí.” Bà ta rất khó chịu liền đi vào cửa hàng, nói rằng sẽ kiện cửa hàng nếu không tống khứ con vẹt đi. Người chủ cửa hàng xin lỗi và đảm bảo rằng con vẹt sẽ không nói như thế nữa.

Vài ngày sau, khi quý bà đi tới chỗ cửa hàng, con vẹt gọi: “Này bà!”. Bà ta dừng lại và nói: “Cái gì?”. Con vẹt nói: “Bà biết rồi mà”.
**************************
Xưng tội…
Một người say lảo đảo bước vào nhà thờ Thiên Chúa giáo, ngồi vào phòng xưng tội và chẳng nói gì cả.

Vị linh mục hơi bối rối , hắng giọng để lôi kéo sự chú ý của anh ta, nhưng người đàn ông vẫn im lặng. Vị linh mục liền gõ vào tường vài lần cố gắng khiến người kia nói. Cuối cùng, người say đáp:

- Gõ cũng vô ích anh bạn ạ! Ở bên này cũng chẳng có một mảnh giấy nhỏ nào cả.

ai mún chết thì zdo đây chết nà

1.Lâu ngày không được xuất binh, BUỒN chết
2. Nhịn cả ngày, cuối cùng được ra, MỪNG chết
3. Trăm triệu anh em cùng xông lên, CHEN tới chết
4. Sau khi ra, phát hiện chủ nhân tự giải quyết, UẤT ỨC chết
5. Bị bắn xuống đất, TÉ chết
6. Bị bắn vô tường, –> BỂ ĐẦU chết
7. Bị giấy vệ sinh chùi, KHÔ chết
8. Sau khi bị chùi xong, lại bị quăng vô thùng rác, THÚI chết
9. Cuối cùng cũng được chính thức lâm trận, đứa đầu tiên tới đích, ĐẮC Ý chết
10. Đứa thứ hai tới đích, biết đã trẽ một bước, TỨC chết
11. Đứa thứ ba tới đích, thấy người ta cặp cặp đôi đôi, GHEN TỊ chết
12. Không tới được đích, thuận đường ngắm cảnh, lạc đường chạy lòng vòng CHÓNG MẶT chết
13. Thể lực kém, trên đường xông pha MỆT chết
14. Tới được đích, không tìm được trứng, THẤT VỌNG chết
15. Tới được đích, tìm được một trứng, MÃN NGUYỆN chết
16. Tới được đích, tìm được hai trứng, SUNG SƯỚNG chết
17. Được một trứng tiếp nhận, TỰ HÀO chết
18. Được hai trứng tiếp nhận, UY PHONG chết
19. Bị trứng từ chối, NHỤC NHÃ chết
20. Bởi vì sử dụng biện pháp an toàn, nguyên băng vô bao, anh em một nhà ĐÈ nhau chết
21. Bao bị cột lại, NGỘP chết
22. Phát hiện bao bị thủng lỗ, VUI QUÁ chết
23. Giành giật xông pha, ai ngờ bao bị quăng vô nước, chết CHÌM
24. Ở trong nước thấy nòng nọc dáng vẻ giống mình nhưng lại đen thui như cục than, CƯỜI chết
25. Trong khi cười miệng há quá to, nuốt vô số anh em, BỂ BỤNG chết
26. Lần thứ hai xuất phát, thấy đứa nào đứa nấy toàn nước miếng, TỞM chết
27. Chưa kịp bị tởm chết, bị tắm dịch AXÍT chết
28. Những anh em có trách nhiệm, bị đem đi lạc quyên, bỏ vô tủ đông, LẠNH chết
29. Chống chọi được với cái lạnh, nhưng bởi vì quá lâu không được sử dụng, CHỜ ĐỢI tới chết
30. Trừ một thằng duy nhất nên người, còn lại chết hết
__________________Thấy hay thì thanks nha ^

Bí quyết


Nhổ răng cho vợ

Nhổ răng cho vợ
(Zing) – Một người đàn ông bước vào phòng khám và hỏi nha sỹ giá tiền để nhổ răng khôn.

 Truyện Cười Thế Giới

- 80 đô. – Nha sỹ trả lời.
- Một con số khủng khiếp. – Người đàn ông kêu lên. – Không có cách nào rẻ hơn sao?
- Nếu anh không dùng thuốc tê, tôi có thể hạ xuống 60 đô.
- Vẫn còn quá đắt.
- Được rồi. Vậy không thuốc tê và chỉ đơn giản là nhổ răng bằng kìm, 20 đô được chứ?
- Không. Vẫn quá nhiều đối với tôi.
- Vậy thì… – Nha sỹ lắc đầu ngán ngẩm. – Nếu anh chấp nhận một trong số các sinh viên thực tập của tôi nhổ răng, tôi sẽ lấy giá 10 đô.
- Oke! Thật tuyệt. – Người đàn ông thốt lên. – Tôi đặt dịch vụ nhổ răng 10 đô cho vợ tôi vào thứ ba tuần tới.
___________

Đã đến lúc

Đã đến lúc
(Zing) – Trong một khu rừng, chú rùa nhỏ đang hì hụi leo lên một thân cây. Sau nhiều giờ cố gắng, rùa con đã tới được cành cây trên cùng.

 Truyện Cười Thế Giới

Vẫy vẫy hai chân trước như đang vỗ cánh, rùa con nhảy vào không gian nhưng rồi nhanh chóng rơi bịch xuống đất. Lần thứ hai, lần thứ ba, chú rùa vẫn kiên trì leo lên cây, nhảy và… rơi xuống đất.
Trong khi đó, một đôi chim vợ chồng đang đậu trên cành, quan sát nỗ lực của rùa con. Cuối cùng, chim mái thở dài lên tiếng: “Anh à, em nghĩ là đã đến lúc phải nói cho rùa con biết nó chỉ là con nuôi.”
________
Bí quyết

Bí quyết
(Zing) – Một cô gái qua đường nhìn thấy cụ già đang ung dung ngồi trên ghế phía dưới vòm cổng đầy hoa.

 Truyện Cười Thế Giới

Tiến về phía ông ta, cô gái cất giọng vui vẻ: “Tôi không thể không chú ý tới vẻ mặt rạng rỡ hạnh phúc của ông. Liệu ông có bí quyết gì để có một cuộc sống thoải mái và dài lâu?”
Người đàn ông trả lời: “Tôi hút ba bao thuốc một ngày, uống một thùng bia, ăn toàn đồ ăn giàu chất béo và không bao giờ tập thể dục.”
Cô gái kinh ngạc hỏi lại: “Wow, thật bất ngờ! Vậy xin hỏi năm nay ông bao nhiêu tuổi?”
“Hai mươi sáu.”

Không cần tiền, không cần vợ

Không cần tiền, không cần vợ
(Zing) – Có một triệu phú rất thích nuôi cá sấu. Ông ta dành riêng một bể bơi rất lớn phía sân sau cho bầy cá sấu của mình.

 Truyện Cười Thế Giới

Nhà triệu phú cũng có một cô con gái xinh đẹp. Ngày kia, ông ta quyết định tổ chức bữa tiệc lớn và tuyên bố: “Tôi có lời đề nghị với tất cả những người đàn ông ở đây. Nếu ai bơi qua bể cá sấu này mà vẫn sống , người đó sẽ được chọn hoặc 1 triệu đô hoặc con gái tôi.”
Ngay khi gia chủ nói dứt câu, một tiếng động lớn vang lên. Mọi người kinh ngạc phát hiện thấy một anh chàng đang lao qua bể bơi và không ngừng hét lên thất thanh. Đám đông thán phục reo hò, cổ vũ. Cuối cùng, chàng trai đã lên được phía bên kia bể cá sấu với chiếc áo sơ mi bị rách và chỉ vài vết thương nhỏ.
Triệu phú tỏ ra cực kỳ ấn tượng. “Anh thật đáng ngưỡng mộ, chàng trai dũng cảm. Vậy bây giờ anh muốn gì, 1 triệu đô hay con gái tôi?”
“Tôi không cần tiền của ông, cũng chẳng cần con gái ông.” Anh chàng gằn giọng đáp lại. “Tôi muốn kẻ đã cố tình đẩy tôi xuống cái bể đầy cá sấu.”

Trò chơi 3 chữ


Luât chơi :

Hết sức đơn giản mọi người viết 1 câu gồm 3 chữ thui nhé để tạo thành mot^ câu chuyện hấp dẫn … Người sau phải dựa theo câu của người trước để tạo thành 1 câu chuyện nhé

Hãy thư giản sau những giờ mệt mõi nào ^^!

bắt đầu ngen,

Đọc xong không cười mới lạ ^_^


Hai con rắn độc đang bò. Một con quay lại hỏi con kia: – Tụi mình là rắn độc phải không? – Đúng vậy, rất độc. Con thứ nhất lại hỏi: Tụi mình có đúng là rắn độc thiệt không? – Thật vậy, chúng ta là rắn độc. Chúng ta là loài rắn cực độc trên thế gian này. À mà sao mày hỏi hoài vậy? – Tao mới cắn phải lưỡi tao mày ạ.
________________
Sau khi biết rằng Alibaba đã có được mật khẩu mở cửa kho báu là “Vừng ơi ! mở ra” thì 40 tên cướp đã quyết định đổi lại mật khẩu và yên tâm ra về. Đến sáng ngày hôm sau, 40 tên cướp trở lại kho báu của mình và há hốc mồm vì ngạc nhiên: Toàn bộ kho báu đã bị vét hết sạch. Chỉ còn trơ trơ lại trên cửa hang kho báu một dòng chữ “HACKED BY ALIBABA” icon smile Truyện Cười Thế Giới )
_________________
Luật Hôn “Nhân”: Không được hôn bừa hôn bãi. Không được hôn sư sãi đang tụng kinh. Không được hôn người cùng giới tính với mình . Động tác chính chỉ từ đầu xuống cổ. Không được hôn băm hôn bổ. Không được hôn sấn sổ người ta. Không được hôn giữa bãi tha ma Để người chết còn nằm yên dưới mả. Khi được hôn, toàn thân phải buông thả. Miệng khép hờ, không được cắn chặt môi. Cũng không được mở rộng như miệng nồi. Tránh tình trạng vi khuẩn chui vào miệng. Không được vừa hôn vừa nói chuyện. Đồng ý hôn rồi ko được kiện tụng nhau.
____________________
Có 1 anh lực sĩ mời bạn gái về nhà mình chơi. Về đến nhà, anh liền cởi áo, gồng tay lên và nói với cô bạn gái:” Chỗ này của tôi chứa được tới 10kg thuốc nổ đấy!!” Nói xong, anh liền cởi quần dài ra và tiếp:” Chỗ này của tôi chứa được tới 20kg thuốc nổ đấy” Khi anh cởi thứ cuối cùng thì cô bạn gái chạy mất. Anh liền đuổi theo và nói:” Tại sao cô lại bỏ chạy???” Mặt cô gái tái mét lại và sợ hãi nói:” Người anh nhiều…. thuốc nổ thế……mà…. cái ngòi lại….. ngắn tý thế kia, nếu tôi không chạy trước thì…………. tôi bị nổ banh xác mất
______________________
Anh chàng ngốc nọ đi lính. Ngày đầu tiên cấp trên phát cho anh ta một cây lược, nhưng qua hôm sau họ cắt gần như trọc đầu anh ta. Sau đó họ phát cho anh một cây bàn chải đánh răng. Sau khi khám sức khoẻ họ thấy anh ta có răng sâu nên đã nhổ đi mấy cái răng. Đến ngày thứ ba, họ phát cho anh ta 2 cái quần đùi. Ngay đêm đó, anh ta đào ngũ.
_______________
Bọn trộm đột nhập vào một ngân hàng, chúng đãtính toán thật kỹ nên vô hiệu hóa được hệ thống báo động và đi đếngian phòng để các tủ sắt. Sau khi mở các két sắt lạnh ngắt và nhìnthấy bên trong chỉ đựng toàn những cốc sữa chua, tên trùm bực tứcnói:
- Tao tin chắc là cảnh sát đã chơi khăm bọn mình.Để chơi lại, chúng ta sẽ ăn hết chỗ sữa chua này, ngày mai cácphương tiện thông tin đại chúng sẽ đưa tin rằng chúng ta đã đàng hoàng ăn tối trong nhà băng.
Thế là chúng đã cạy tất cả các tủ sắt và chén hếtsữa chua bên trong. Đến gần sáng, lũ trộm no nê lặc lè rời ngânhàng. Hôm sau, trên trang nhất các báo đều chạy dòng tít lớn:
“Kẻ trộm đã khoắng sạch ngân hàng tinh trùng của thành phố!”.

_______________

(HAIHUOC.com) Một người thông báo bằng điện thoại cho cảnh sátgiao thông rằng trên xa lộ 34, có một chiếc Mercedes 600, biển số2340 FF đang chạy với vận tốc 240 km/giờ. Viên cảnh sát trực banngạc nhiên hỏi:
- Ông đang quan sát đối tượng bằng phương tiện gìmà có các thông số chính xác đến vậy?
- Thì nó đang chạy ngay sau xe tôi đây này!

______________
Chỉ huy gọimột anh lính trẻ lên để khiển trách:
- Vì saotrong đợt hội thao vừa rồi, đồng chí lại làm lộ trận địa mai phụccủa quân ta. Không những thế còn mắng nhiếc, sỉ nhục, thậm chí cònsuýt hành hung hai người dân địa phương?
- Thưa chỉ huy, thực hiện nhiệm vụ được giao, em đã ngụy trang thành cái gốc cây. Đôi “người địa phương” ấy dẫn nhau đến ngồi dưới gốc cây. Đầu tiên, họ nói chuyện anh anh em em, chim xa tổ lá xa cành,rồi thề non hẹn biển… Mặc dù phải nghe toàn điều lừa đảo nhưng em vẫn một mực nín nhịn, quyết không làm lộ trận địa của ta. Sau đóđến màn ôm ấp, vuốt ve, hôn hít, rồi đòi hỏi này nọ… Mặc dù bản thân cũng rất bị kích động, em vẫn quyết không làm lộ trận địa.Nhưng đến lúc anh “dân địa phương” dở con dao nhíp ra và định khắc tên chị “dân địa phương” vào… mông em thì em không thể chịu đựng thêm được nữa…
_____________
Trên 1 chuyến máy bay. phi công thông báo phải bỏ tất cả các vật không cần thiết vì máy bay quá tải.Trước tiên 1 người Mĩ thả 1 vali xuống ,anh người Nhật hỏi là cái gì. Anh Mĩ trả lời :”Ðô la dó ,nước tui có mà đầy.”Tiếp theo anh Nhật thả một cái bao xuống.Anh Mĩ hỏi cái gì.Anh Nhật trả lời :”kim cương dó nước tui có mà đầy” Anh người Việt Nam thấy thế sẵn chân đạp luôn hai anh Mĩ và Nhật xuống.Anh người I Rắc(lòng nghĩ thầm “Binlađen tập 2 à?”) hỏi tại sao.Anh Việt Nam trả lời :”Mấy thằng ba xạo dó,nước tui có đầy.
_______________
Có một vị sư một lần lên xe buýt “chẳng may” ngồi cạnh một em chân đã dài mà nhà lại nghèo. Sau một hồi trêu trọc nhà sư, cô gái hỏi: – Bạch thầy, giữa hai chân thầy có cái gì ạ. Nhà sư nghĩ mình đi tu thi chỉ dùng có mỗi một chức năng nên có cũng như chết rồi. Nghĩ vậy nhà sư trả lời cô gái: – Giữa hai chân ta có một xác chết Cô cười bảo: – Thế thì giữa hai chân em cũng có…… Nhà sư tò mò???? – Có cái gì cơ? Cô gái: – Thế mà cũng hỏi, có cái quan tài chứ cái gì nữa —> mô phật, đến đốt chùa với con gái bi giờ mất
___________
Một anh chàng kia sau khi chết bị dẫn xuống âm phủ. Quỷ sứ thôngbáo rằng chúng sẽ dẫn tội nhân xem ba hình phạt khác nhau và phải chọn một. Phòng thứ nhất, tội nhân bị tra tấn trong vạc dầu. Phòngthứ hai, tội nhân bị thiêu đốt trên ngọn lửa hừng hực. Quá sợ, anh ta xin cho sang phòng cuối cùng. Tại đây anh ta thấy một bệnh nhân già lụ khụ, bị AIDS giai đoạn cuối người lở loét, nằm thở khò khè trên giường. Ông này đang được một cô gái trẻ trung, xinh đẹp ôm ấp, vuốt ve và hôn lên những vết thương nhiễm trùng… Anh ta mừng quýnh vội xin vào phòng này. Tên quỷ liền dẫn ngay anh ta vào và nói với cô gái:
- Con kia ra mau, có người đến thay mày rồi !

Gặp phải cao thủ


Ông Johnson và cô thư ký xinh đẹp đang trên chuyến tàu công tác tới Paris.
 Truyện Cười Thế GiớiLúc đó đã muộn và hai người đang chuẩn bị đi ngủ. Cô thư ký, vốn từ lâu có ý định cặp kè ông Johnson nhận thấy đây là cơ hội tốt. Cô nàng thỏ thẻ với giọng cực kỳ quyến rũ: “Em cảm thấy lạnh quá. Liệu ngài có thể cho em mượn chiếc chăn của ngài được không?”
Ông Johnson cũng với giọng dịu dàng không kém, đáp lại: “Vậy cô có muốn trở thành bà Johnson dù chỉ trong chốc lát?”
Cô thư ký nghe vậy, ngay lập tức rời khỏi giường mình, tiến về phía ông Johnson. Ông Johnson tiếp tục: “Tốt lắm, vậy hãy tự đi tìm lấy chiếc chăn cho riêng cô đi. Đồ lười!”

?


1.
Săn bắn cho vui
Một anh chàng từ thành phố lần đầu tiên về quê thăm chú. Khi vị khách thành thị bắt đầu cảm thấy chán cảnh rừng rú, ông chú nảy ra một ý:

- Sao cháu không lấy súng và dẫn lũ chó đi săn bắn cho vui?
Thế là anh chàng xách cây súng và đưa đàn chó vào rừng. Vài tiếng sau, anh ta quay về một mình, chú hỏi:
- Đi săn vui chứ? – Rất tuyệt ạ! – Giọng anh ta đầy hứng thú – Chú còn con chó nào nữa không?
2.
Sau một thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh thành công một chiếc máy bắt trộm. Để kiếm chứng khả năng bắt trộm của máy, các nhà khoa học đã lần lượt đem qua từng nước để thử nghiệm. Đâu tiên họ thử nghiệm ở Mỹ, trong vòng 30 phút, máy bắt được 500 tên trộm. Tiếp theo họ đem qua Trung Quốc, trong vòng 10 phút máy bắt được 6000 tên trộm. Cuối cùng là đến VN, các nhà khoa học chờ mãi ko thấy tín hiệu, 5, 10, 30 phút trôi qua, họ đi ra kiểm tra thì…cái máy đã bị trộm!
3.
Trên tàu hỏa, một người mẹ trẻ cho con bú nhưng đứa bé cứ nằng nặc khóc, không chịu ăn sữa. Bực mình, bà mẹ liền mắng: – Bú đi nào, không mẹ cho chú kia bú bây giờ. Bà mẹ mắng 3 lần liền như vậy, mà đứa trẻ vẫn không chịu bú. Đến lúc này, cậu thanh niên trẻ ngồi đối diện mới rụt rè lên tiếng: – Chị nói cháu quyết định nhanh lên, tôi chờ. Tàu đã chạy quá 5 ga rồi
4.
Con hỏi bố “Bố ơi phân chia giai cấp là gì hả bố”. Bố trả lời “Lấy nhà mình làm ví dụ, bố kiếm tiền thì bố là giai cấp tư bản, mẹ lãnh đạo thì mẹ là chính quyền, con là nhân dân, còn em con là tương lai, cô giúp việc nhà mình là giai cấp lao động”. Tối hôm đó, em bé ỉa đùn, cậu bé tìm mẹ thì thấy mẹ đang ngủ say, sang phòng cô giúp việc thì thấy bố đang…. Sáng hôm sau, bố hỏi “Hôm qua bố giải thích thế con có hiểu ko?”. Con trả lời “Giai cấp tư bản thì đè đầu cưỡi cổ giai cấp lao động, trong khi đó chính quyền ngủ say không biết gì, tương lai thì dơ dáy, nhân dân ko biết
5.

Hỏi: sao con lại buồn thế Con trai: con bị 0 môn sinh vật – Sao lại bị 0 – cô giáo bảo con tìm 2 ví dụ về động vật có vú mà bay trên trời. – ví dụ 1: con dơi – giỏi lắm – ví dụ 2: cô tiếp viên hàng không!!!
6.
Câu đối
Một đoàn thăm quan tới thăm địa đạo Củ Chi, thấy có tấm biển treo giải cho ai đối hay nhất câu “Cô gái củ chi, chỉ cu hỏi củ chi” Anh thanh niên Cần Giờ nhanh nhảu: “Con trai Cần Giờ giơ cần hỏi cần giờ” Chị Hải Dương tiếp luôn: “con gái Hải Dương hưởng giai ngoài hải dương” Chú Hải Phòng đâu có kém cạnh: “Con trai Đồ Sơn sơn đồ bán đồ sơn” Anh bộ đội:Anh Giải phóng Phỏng… vì Giai phóng.Em Hà Nội e thẹn: “Trai Hàng Chuối chuồi háng bảo hàng chuối” Cậu nhỏ Bắc Cạn: “Chàng trai Bắc Cạn bán ……. ở Bắc Cạn”7.
Cô gái rụt rè đến Uỷ ban Nhân dân đăng ký kết hôn. Nhân viên làm thủ tục là một chị mặt lạnh như tiền, vừa viết tờ khai chị vừa hỏi: – Tên gì? – Dạ, em tên Nguyễn Thị Chim. -Chim có “ê” không? Cô gái mắc cở đỏ mặt, đứng im… Chị có bộ mặt “nước đá” nạt lớn: – Chim có ê không hả? Cô gái hoảng quá, vội ấp úng trả lời: – Dạ… mới đầu cũng hơi ê ê..

8.
Anh ta tâm sự với người hương dẫn viên: – Tôi đã đến Việt Nam nhiều lần và tôi biết đất nước của bạn có hai vịnh rất nổi tiếng mà tôi đã tham quan là “Nha Trang Bay” và “Ha Long Bay”. Nhưng sao còn một vịnh tôi thấy quảng cáo rất nhiều, ở khắp nơi mà anh vẫn giấu chưa dẫn tôi đi? Anh hướng dẫn viên vội vã hỏi: – Xin ông cho biết tên của cái vịnh đó. Ông khách liền chỉ lên bức tường ở bên đường rồi bập bẹ đánh vần: – Cam Dai Bayicon smile big Truyện Cười Thế Giới
9.
Một chú bé được bố mẹ đưa đi “tắm tiên”. Đến bãi tắm, thấy một chị có bộ ngực đồ sộ, chú hỏi: – Sao của chị kia to vậy?” Bà mẹ xấu hổ: – Con đừng nhìn, những người như vậy là những người rất đần. Chú bé lại chỉ vào “của quí” một ông hỏi: – Sao của chú kia to vậy? Bà mẹ đỏ mặt: – Những người đó rất ngu, con đừng nhìn. Một lúc sau ko thấy chồng đâu, bà mẹ bảo chú bé đi tìm. Chú đi một hồi rồi trở về nói với mẹ: – Con thấy bố đang nói chuyện với một cô rất đần, càng nói thì trông bố càng ngu!
10.

Máu mê
Tên trộm lẻn vào nhà dắt chiếc xe SH mới cứng ra cửa, chợt nghe tiếng ông chủ nhà thét lên: Việt vị! việt vị rồi! Tiếc quá!…
- Việt vị đâu mà việt vị nào? – Tên trộm máu mê bóng đá không kìm được bật lên tiếng cãi.
Ông chủ nhà không buồn để ý đến tiếng ai vừa nói, vẫn dán mắt vào màn hình chăm chú và ra giọng cá cược:
- Được rồi, nếu không phải là việt vị, tôi sẽ mất cho anh cái SH!
11.

Bảo Thy ra đồn Công An làm Chứng Minh Thư .Công An hỏi :cô là ai -Công chúa bong bóng .-nhà cô ở dâu : ngọn đồi chong chóng-chính xác hơn nào – ngôi nhà hoa hồng .cô ăn nói cho tử tế nhé : khóc thêm lần nữa ..tôi nói lại lần nữa hãy nghiêm túc -xin đừng xát muối trái tim em-tôi sẽ không làm chứng minh thư cho cô hãy đi đến nơi khác nhé-please tell me why (hãy nói cho tôi tại sao)-Ông công an SORRY 12.
Alô, ai đấy ?????? _A lô, đây là nhà tôi mà, ai đang cầm máy đó? _Dạ, tôi là giúp việc _Ủa, nhà tôi có giúp việc đâu? _Dạ, bà chủ vừa thuê tôi sáng nay _Thế bà chủ đâu? _Dạ, bà chủ ngủ với ông chủ trên gác _Láo, tao là ông chủ _Dạ, thế bà chủ bà bảo kia là ông chủ ạ _Này, muốn có tiền không? _Dạ… _Lấy khẩu súng trong ngăn kéo, bắn bỏ hai đứa đó đi Pằng !!!!!!!!!!!!! _A lô, xong chưa _Dạ, xong rồi ạ _Bây giờ, gói xác, ném xuống hồ nước canh nhà _Dạ, cạnh nhà??? Làm gì có hồ nước nào??? _Nhìn kỹ lại xem nào! _Dạ, không có hồ nào ạ _Thôi chết, nhầm máy, xin lỗi nhé.
13.

Bush đang ngồi uống cafe Trung Nguyên với Binladen bàn chuyện gì đó. 1 anh bồi bàn bưng nước lại thấy bất ngờ vì dc gặp 2 người nổi tiếng nên bắt chuyện: “Có phải ngài là G.Bush? Có thể nói cho tôi biết là quý vị đang nói về vấn đề gì không ?”. Bush nói: “Tôi đang bàn với binladen là năm nay sẽ quay sang tiêu diệt 80.000.000 dân Việt nam và Con vàng Anh” Anh bồi bàn hỏi: “Sao lại là vàng Anh thưa ngài, ngài cũng xem rồi ạ ?” Lúc này Bush quay sang Binladen và nói: “Đấy ! Ông thấy chưa, tôi đã bảo là mấy thằng Việt Nam chẳng có đứa nào quan tâm đến 80.000.000 dân kia đâu !” 14.

Ứơc Gì Có Cây Đèn Pin
Tối nào Trần A Lịch cũng rủ rê cô bạn gái của mình ra công viên. Nơi có cây cỏ, bóng mát rậm rạp để du dương. Một tối sau khi dính sát vào nhau, uốn éo, quằn quại kịch liệt một hồi lâu. Cô bạn gái Trần A Lịch thở dài rồi lên tiếng: – Em ước gì bây giờ anh có cây đèn pin!
Trần A Lịch thắc mắc:
- Để chi dzậy em?
- Vì từ nãy đến giờ cả mười lăm phút. Anh cứ ăn cỏ không hà, chứ đâu có làm gì được cho em đâu!
Trần A Lịch Àhh lên một tiếng:
- Hèn gì! Mấy bữa nay anh bị tê cả lưỡi! Anh tưởng em mới húi cua chớ!
Cô bạn gái (giận dữ
15.

Nổi khổ cà lăm Chàng cà lăm đi mua bánh mì, đầu tiên anh đến 1 quán bánh mì bên đường:
- Bán..bán..bán…bán… cho tui 1 ổ bánh mì!
- ừh! có xịt ớt ko?
- xịt…xịt….xịt…. Bà chủ quán nghe xịt thì bà cứ xịt, đến khi bánh mì ướt nhẹp ớt rồi thì…
- xịt…xịt… ít thôi.
Chán nản, bánh mì đầy ớt ko ăn được, anh ta liền đi vào tiệm tạp hoá.
- Bán..bán..bán…bán… cho tui 1 ổ bánh mì!
- Ừ! 15$ một cái mua được ko?
- Mua…mua…
- Pho-mát ko? thêm 1$
- mua…mua…
- thế thêm gia vị cho ngon ko? thêm 4$
- mua…mua…
- Đây xong rồi đây!
- mua..mua… không nổi
16.

Kiến và Voi Con kiến thấy con voi đang bơi, liền nói: “Ê, mày có giỏi bước lên đây!”
Voi liền bò lên bờ, kiến nhìn và nói: “Xuống lại đi”
Voi tức giận: “Mày làm gì đó?”
Kiến nói: “Không có gì, cái quần bơi của tao bị mất, coi thử mày có mặc nó không ^^
17.

Bệnh nghề nghiệp Chú phi công say rượu về nhà. Trước khi chui vào giường với vợ, anh ta hỏi:
- Alô, Boeing 737 số 22 xin phép hạ cánh. Sân bay nghe rõ không? Trả lời.
- Sân bay nghe rõ. Chờ Airbus 300 số 21 cất cánh đã!
- Người vợ đáp.
18.
Tối qua công an Q1 bắt được 02 tên trộm đột nhập vào nhà dân trộm xe máy. Sau khi bắt được chúng, 01 tên thành thật khai báo và kể lại sự việc như sau. – Thưa cán bộ đúng ra em không bị bắt đâu, tại thằng này nè (chỉ tên trộm cùng phe) – Tại sao?? (ĐTV hỏi). – Em vào lấy được chiếc Sh rồi, khi dẫn ra nó chửi em nên em mới vào lại nên bị mấy anh bắt đó..! – Nó chửi thế nào?(ĐTV hỏi) – Dạ nó chửi em là thằng ngu, sao mày không trộm chiếc xe điện kia, mà lại ôm cái của nợ này vào tiền đâu mà đổ xăng đây??? – (ĐTV không hỏi)….?????!!!!

19.

Không sống nổi đến lúc đó Ba cổ động viên đang ở trong nhà thờ cầu nguyện cho đội bóng của mình. Người Anh hỏi:
- Chúa ơi! Bao giờ đội Anh mới lại giành được Cúp Thế giới?
- 5 năm nữa
- Chúa trả lời.
- Nhưng lúc đó thì tôi chết rồi. Người Thái hỏi:
- Chúa ơi, khi nào thì đội Thái Lan được dự vòng chung kết Cúp Thế giới?
- 10 năm nữa
- người phán.
- Thế thì lúc đó tôi cũng đã chết rồi. Đến lượt người Việt Nam hỏi:
- Chúa ơi! Bao giờ thì Việt Nam vô địch châu Á? Chúa buồn rầu nói:
- Lúc đó thì tôi cũng đã chết rồi.
20.
Cô giáo dặn học sinh mang theo một số đồ dùng hiện đại trong gia đình đến lớp để minh hoạ cho buổi học mang tên “Cuộc sống hiện đại”. Hôm sau, trong giờ học cô giáo hỏi xem học sinh mình mang theo vật dụng gì và có thể làm gì với nó.
Natasa: Em mang máy Sony Walkman và em có thể nghe nhạc.
Boris: Em mang cái mở đồ hộp chạy điện và nó có thể mở hộp dễ dàng.
Cô giáo: Vova, thế còn em mang gì đến vậy
Vova: Em mang máy trợ tim của ông nội ạ.
Cô giáo: Thôi chết, thế ông có mắng em không?
Vova: Không ạ, ông chẳng có ý kiến gì đâu. Ông chỉ ặc ặc 2 tiếng thôi ạ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Quý vị có thể để lại nhận xét, cảm nhận dưới mỗi bài viết nhưng:
- Không bàn luận đến chính trị của các quốc gia trên thế giới.
- Không được bàn luận hay phỉ báng bất kỳ tôn giáo nào khác.
- Không bàn luận tới sắc tộc gây chia rẽ các dân tộc trên toàn thế giới.
- Không viết những lời thô tục
- Không xúc phạm, chửi bới người khác
- Không đặt liên kết tới những Website đen, có chứa Vi rút hay những phần mềm có chứa mã độc hại
+ Chỉ bàn luận những lĩnh vực liên quan tới Phật Giáo.
+ Hãy giới thiệu Website này tới những người thân, bạn bè của quý vị. Những người không theo, sẽ theo và đã theo Đạo Phật đều có thể xem và tim hiểu trên Website này.
* Trân trọng cám ơn!