-->

Tìm Kiếm Trong Blog Tâm Linh Học

Loading

2011-08-20

Mộc Tra

Thân thế

Theo dân gian, Mộc Tra ban đầu được sinh ra trong thời gian cuối đời nhà Thương, là con của Lý Tịnh và là một đệ tử của Phổ Hiền Bồ Tát tu luyện ở núi Cửu Cung động Bạch Hạc.[1]. Tuy nhiên trong tác phẩm Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân thì Mộc Tra theo phò Bồ Tát Quan Thế Âm dàn xếp các đệ tử cho Đường Tam Tạng thỉnh kinh theo lệnh của Bồ Tát và Như Lai và là người dùng tịnh bình hồ lô giúp thầy trò Đường Tăng qua sông Thông Thiên Hà. [2].

Mộc Tra có hai anh em trai là Na TraKim Tra và em gái Bửu Anh.

Chi tiết

Pháp khí

Mộc tra dùng cặp gươm tên gọi Ngô Câu. Cặp gươm này giống như song kiếm nhưng lại giống đao cong phần đầu giống móc câu nên gọi là Ngô Câu. Gươm này có một cặp, một trống và một mái. Cặp gươm này giúp Mộc Tra rất nhiều trong các trận đánh trong Phong Thần giúp Khương Tử Nha phò Vũ Vương. Cặp gươm đã giết chết Lý Hưng Bá ( một trong tứ thánh) tu luyện ở Cửu Long Đảo giúp Trương Quế Phương phò Văn Thái Sư chống lại Khương Tử Nha. Sau nhờ công tu luyện và lập công lớn nên được phong thần hiệu Mộc Tra. Trong Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân miêu tả thì Mộc Tra không dùng gươm Ngô Câu mà sử dụng pháp khí tịnh bình hồ lô đỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Quý vị có thể để lại nhận xét, cảm nhận dưới mỗi bài viết nhưng:
- Không bàn luận đến chính trị của các quốc gia trên thế giới.
- Không được bàn luận hay phỉ báng bất kỳ tôn giáo nào khác.
- Không bàn luận tới sắc tộc gây chia rẽ các dân tộc trên toàn thế giới.
- Không viết những lời thô tục
- Không xúc phạm, chửi bới người khác
- Không đặt liên kết tới những Website đen, có chứa Vi rút hay những phần mềm có chứa mã độc hại
+ Chỉ bàn luận những lĩnh vực liên quan tới Phật Giáo.
+ Hãy giới thiệu Website này tới những người thân, bạn bè của quý vị. Những người không theo, sẽ theo và đã theo Đạo Phật đều có thể xem và tim hiểu trên Website này.
* Trân trọng cám ơn!