-->

Tìm Kiếm Trong Blog Tâm Linh Học

Loading

2011-08-21

Hắc Bạch Vô Thường

Thế gian thường hay nói câu:- “Sanh không biết kỳ nhưng chết thì có thời hạn”. Quan niệm về Hắc Bạch Vô Thường là Hắc Vô Thường mặc áo đen, Bạch Vô Thường mặc áo trắng. Một khi nhìn thấy hai ông quỷ nầy thì chắc chắn dương số đã hết, chuẩn bị lo việc hậu sự là vừa !

Nhưng trong dân gian cũng có truyền tụng một giai thoại lý thú khác là, Hắc Bạch Vô Thường không hẳn hoàn toàn mang ý nghĩa chết chóc cho con người đâu, trái lại còn mang đến những lợi lộc “phi thường” là đàng khác. Họ bảo:- “Khi nhìn thấy hai vị Vô Thường nầy, cố gắng đừng sợ hãi, mà theo khẩn khoản năn nỉ xin cho kỳ được “bất cứ một vật gì”. Nếu được, thì chắc chắn về sau sẽ trở thành “đại phú quí” !

Không biết thực hư thế nào nhưng người ta lại thấy trên bàn thờ của những đoàn hát kịch nghệ, có thờ hai vị vô thường nầy chung với Thần Tài. Đặc biệt là trên mão của hai vị vô thường có viết câu “Nhất Kiến Sinh Tài” (một lần gặp là có tiền).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Quý vị có thể để lại nhận xét, cảm nhận dưới mỗi bài viết nhưng:
- Không bàn luận đến chính trị của các quốc gia trên thế giới.
- Không được bàn luận hay phỉ báng bất kỳ tôn giáo nào khác.
- Không bàn luận tới sắc tộc gây chia rẽ các dân tộc trên toàn thế giới.
- Không viết những lời thô tục
- Không xúc phạm, chửi bới người khác
- Không đặt liên kết tới những Website đen, có chứa Vi rút hay những phần mềm có chứa mã độc hại
+ Chỉ bàn luận những lĩnh vực liên quan tới Phật Giáo.
+ Hãy giới thiệu Website này tới những người thân, bạn bè của quý vị. Những người không theo, sẽ theo và đã theo Đạo Phật đều có thể xem và tim hiểu trên Website này.
* Trân trọng cám ơn!